09/17/2015 10:59

Bài tập ngắn 1 phút mỗi ngày giúp sống thọ thêm 20 năm

Kỳ Duyên Kỳ Duyên

Nếu thuộc tuýp người khan hiếm thời gian, bạn hãy dành ra chỉ một phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập cực kỳ đơn giản sau đây. Tập đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra sức mạnh của một phút.

1. Xoa tay

Chà 2 lòng bàn tay của bạn với nhau thật nhanh khoảng 300 lần để kích thích tất cả 6 kinh mạch trong lòng bàn tay, từ đó giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.

2. Massage da đầu bằng các ngón tay

Bằng cách dùng các ngón tay để xoa bóp da đầu của bạn từ trán xuống phía sau đầu, với tốc độ 2-4 lần/giây, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc của bạn. Vì thế tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và bóng mượt hơn.

Bestie massage da dau

Massage da đầu sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não.

3. Massage tai theo hình xoắn ốc

Sử dụng tay nhẹ nhàng massage cho đôi tai theo hình xoắn ốc cho đến khi chúng dần ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Bài tập này sẽ giúp khai mở các kinh mạch và lưu thông năng lượng, duy trì thính giác của bạn và đặc biệt tốt để chống bệnh ù tai, chóng mặt và đãng trí.

4. Đảo mắt

Đảo đôi mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp tăng cường cơ mắt và cũng là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc mãn tính và bệnh cận thị.

Bestie dao mat

Bài tập đảo mắt sẽ giúp tăng cường thị lực cho mắt.

5. Xoa bóp mũi

Xoa bóp mũi bằng ngón tay cái có thể giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng ẩm cho phổi và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm lạnh. Phương pháp cụ thể là: Chà hai bên mặt của hai ngón tay cái với nhau cho đến khi chúng ấm và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần. Sử dụng các ngón tay của bạn để chà hai bên cánh mũi 12 lần và cào nhẹ lên xuống sóng mũi 10 lần.

6. Hít thở và chạm răng

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành. Mở rộng miệng, thở ra, và khép miệng lại, gõ nhẹ hai hàm răng lại với nhau. Hành động này có thể thúc đẩy hoạt động não bộ thông qua sự phản ứng của các dây thần kinh mặt, và cũng có thể ngăn ngừa teo cơ ở tuổi già.

Bestie hit tho

Đừng bỏ lỡ bầu không khí trong lành vào buổi sáng.

7. Cơ bụng và cơ vòng

Cơ thể biến đổi thức ăn thành năng lượng qua quá trình tiêu hóa. Các cơ quan tham gia vào quá trình này có gan, tụy và cơ vòng Oddi. Gan cung cấp mật và tụy cung cấp dịch tụy cho quá trình tiêu hóa. Dòng chảy của các chất được kiểm soát bởi cơ vòng Oddi.

Để duy trì cơ bụng và cơ vòng hoạt động tốt, bạn có thể hít thở sâu, hóp bụng lại rồi thả ra trong 1 phút. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và gia tăng tuần hoàn máu.

8. Massage rốn nhẹ nhàng

Dùng hai lòng bàn tay massage nhẹ nhàng rốn của bạn theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể tăng cường hệ tiêu hóa và bài tiết.

Bestie massage ron

Hãy massage rốn mỗi ngày để tăng cường sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

9. Duỗi thẳng tay chân

Nằm ngửa, dang rộng chân tay rồi giãn người hết mức. Động tác này sẽ giúp cải thiện quá trình cung cấp oxy cho tim và não.

10. Massage lòng bàn chân

Sử dụng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia khi bạn nằm ngửa mình ra. Động tác này rất có lợi cho gan, mắt, giúp cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, bệnh mất ngủ và ù tai.

Theo Sức khỏe Gia đình

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top