09/12/2015 03:38

Attack on Titan và trái tim dũng cảm

Sắc Sắc

Bộ phim Attack on Titan với tên tiếng Việt là "Cuộc tấn công của người khổng lồ" được dựng thành phim dựa trên bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng tại Nhật Bản.

Bộ phim Attack on Titan với tên tiếng Việt là Cuộc tấn công của người khổng lồ được dựng thành phim dựa trên bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng tại Nhật Bản. Tuy có ít nhiều điểm khác nhau giữa truyện tranh và phim nhưng những điểm mấu chốt trong bộ phim thì gần như không thay đổi, đặc biệt là sự dũng cảm và sự tàn khốc của những cuộc chiến thì vẫn giữ nguyên cảm xúc để truyền tải đến người xem.

Attack on Titan và trái tim dũng cảm

Nội dung chính nói về cuộc sống loài người sau sự kiện bị bọn người khổng lồ tấn công hơn một trăm năm trước. Giờ đây tất cả đang sống sau những bức tường cao ngất ngưởng và vô cùng kiên cố để bảo vệ cuộc sống của mình khỏi sự khát máu và tàn ác của bọn khổng lồ.

Mở đầu phim là hình ảnh bộ ba bạn thân gồm Eren, Armin và Mikasa đến gần bức tường hòng khám phá những bí ẩn bên kia. Ngay lúc này là thời điểm mà bọn khổng lồ quay trở lại phá hủy bức tường bảo vệ bên ngoài và tấn công những người dân vô tội. Bọn chúng phá hỏng một lỗ to trên bức tường và lần lượt tràn vào bên trong vùng an toàn. Chúng đi đến đâu lập tức ăn thịt người dân vô tội đến đó và phá hủy hoàn toàn vùng đất nông nghiệp của những người dân. Trong cuộc tấn công này, chúng ta có thể dễ dàng thấy sự khát máu và tàn nhẫn của cuộc chiến là thế nào khi bọn khổng lồ ăn thịt từng người mà vô cùng thản nhiên. Hình ảnh những căn nhà bị phá tung, máu chảy khắp nơi và người vô tội phải chạy đi tìm một nơi ẩn nấp an toàn cho chính mình là những hính ảnh vô cùng hỗn loạn và đầy thương cảm. Trong cuộc tấn công ấy, Eren chứng kiến cảnh tượng đau lòng khi người bạn thời thơ ấu của mình là Mikasa bị khổng lồ ăn thịt. Nỗi đau ấy như một hòn đá mãi đè nặng trong trái tim Eren mãi về sau này.

Attack on Titan và trái tim dũng cảm

Hai năm sau cuộc tấn công tàn khốc ấy, các tướng lĩnh quyết định thực hiện chiến dịch lấp lỗ hổng trên bức tường và tiêu diệt bọn khổng lồ đang quẩn quanh trong vùng đất nông nghiệp để có thể canh tác và chăn nuôi, chống lại nạn đói triền miên kể từ khi họ mất đi vùng đất trồng trọt bởi đợt tấn công của bọn khổng lồ trước đó. Trong cuộc chiến này thì Lập thể cơ động là một loại vũ khí hiện đại và duy nhất có thể giúp các chiến binh có cơ hội tiếp cận điểm yếu của bọn khổng lồ và tấn công nhằm tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, không có nhiều người có thể sử dụng thành thạo thứ vũ khí vô cùng hiện đại như thế ngoại trừ một số ít người.

Trong cuộc tấn công này, chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ khi gặp lại Mikasa – người bạn thơ ấu của Eren mà tất cả tưởng đã chết vì bọn khổng lồ. Mikasa lúc này đã là một chiến binh vô cùng thiện chiến và lạnh lùng chứ không phải một cô gái yếu đuối như ban đầu phim chúng ta đã thấy. Mikasa cùng chiến binh giỏi nhất là Kishikima giúp đoàn quân tiêu diệt bọn khổng lồ và qua đó hướng dẫn cho những người trong đoàn quân sử dụng vũ khí cũng như cách đánh gục bọn chúng.

Cuộc chiến diễn ra trong sự tàn khốc và ác liệt. Qua những hình ảnh đau thương và mất mát, chúng ta thấy được sự dũng cảm cũng như sức mạnh của tình bạn giữ Eren, Armin và Mikasa to lớn thế nào. Eren mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh thân mình cứu Armin khỏi cái chết trong gang tấc.

Attack on Titan và trái tim dũng cảm

Có lẽ mọi sự bất ngờ chưa dừng ở đoạn Eren hy sinh thân mình cứu bạn mà là những cảnh tấn công ngay sau đó của Eren với bọn khổng lồ trong một thân xác hoàn toàn khác lạ. Đây mới là mấu chốt và chi tiết đắt giá thể hiện tính nhân văn cũng như giá trị của toàn bộ phim.

Bộ phim được dựng lại dựa trên nội dung truyện tranh, tuy nhiên có những yếu tố đã được thay đổi và điều chỉnh sao cho phù hợp nên việc có những điểm khác biệt là không tránh khỏi. Dù vậy, bộ phim cũng đủ sức hút và độ hoành tráng để những fan hâm mộ manga, anime ghé đến rạp chiếu phim gần nhất và thưởng thức cùng bạn bè.

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: internet

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Titan, Sắc, Phim, hành động
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top