09/23/2015 17:50

5 hủ tục kiểm tra trinh tiết kì quặc nhất thế giới

Hồng Ánh Hồng Ánh

Ở nhiều quốc gia, trinh tiết của người con gái là giá trị thiêng liêng và cao quý. Tuy nhiên, gắn liền với nó là những cách kiểm tra hay giữ gìn trinh tiết khiến người ta không khỏi rùng mình.

1. Rau xà lách - "phụ kiện" kiểm tra trinh tiết thời Trung cổ

Bestie-hu-tuc-kiem-tra-trinh-tiet

Trong xã hội Trung đại, trinh tiết được coi là thứ quan trọng nhất đối với người phụ nữ. Người ta quan niệm rằng, một người con gái trước hôn nhân phải giữ gìn được trinh tiết của mình mới được coi là đức hạnh. Và để kiểm tra xem cô gái có còn trong trắng hay không, từ thế kỉ XVI, phương pháp sử dụng xà lách đã được biết tới rộng rãi.

Nó xuất phát từ cuốn sách có tên De Secretis Mulerium (Những bí mật của phụ nữ) của tác giả Albertus Magnus, ra đời năm 1505. Theo cuốn sách, chỉ cần cho một người con gái ngửi rau diếp hay rau xà lách, nếu như cô ta buồn nôn và đi vệ sinh thì chắc chắn cô gái ấy đã không còn trong trắng nữa. Tuy nhiên, độ tin cậy của thử nghiệm này thì thực sự cho đến nay vẫn chưa có căn cứ khoa học nào xác thực.

2. Thủ cung sa - dấu ấn trinh tiết của phụ nữ phương Đông

Bestie-hu-tuc-kiem-tra-trinh-tiet

Phụ nữ Trung Hoa xưa nói riêng và phương Đông nói chung lại có cách kiểm tra và giữ gìn trinh tiết khá đặc biệt: dấu ấn thủ cung sa. Đây là dấu chấm tròn màu đỏ xuất hiện trên cổ tay người con gái.

Theo dân gian lưu truyền, một khi người con gái đã ăn nằm với đàn ông thì khi chấm dấu ấn thủ cung sa lên, nó sẽ tự biến mất. Còn với người con gái trinh trắng thì dấu ấn vẫn còn nguyên.

Các tài liệu cổ Trung Quốc ghi lại cách bào chế dấu ấn này như sau: Người ta dùng chu sa (hay còn gọi là "chì đỏ", một loại khoáng vật của thủy ngân có sẵn trong tự nhiên, với thành phần chính là sulfur thủy ngân, có màu đỏ) nuôi thạch sùng. Cơ thể thạch sùng sẽ dần dần biến thành màu đỏ khi đã ăn đủ 7 cân chu sa. Sau đó, người ta giết thạch sùng rồi xay nhỏ thành một thứ nước màu đỏ. Dùng thứ nước này chấm vào cơ thể người con gái thì nó sẽ tạo thành một vết son đỏ tươi và không bao giờ biến mất nếu còn trong trắng.

3. Sùng bái “giọt máu hồng”

Bestie-hu-tuc-kiem-tra-trinh-tiet

Một số khu vực ở Afghanistan người ta cực kì sùng bái “giọt máu hồng”. Nếu cô dâu trong đêm động phòng không có những giọt máu hồng trên tấm ga trắng thì sẽ bị xem là đã mất trinh trước khi kết hôn. Chú rể có thể trả cô dâu về nhà mẹ đẻ, thậm chí, có thể giết chết cô dâu mà gia đình nhà gái không được dị nghị. Hơn nữa, nhà gái còn phải đưa em cô dâu ra thế chỗ chị.

4. Đai khóa trinh tiết thời Trung cổ

Bestie-hu-tuc-kiem-tra-trinh-tiet

Ở phương Tây, trong thời kì đêm trường Trung cổ, những chiếc đai, khóa trinh tiết đã vô cùng phổ biến, đặc biệt trong tầng lớp quý tộc. Chiếc đai cổ nhất được tìm thấy ra đời khoảng thế kỉ thứ XVI. Nó còn được gọi là “đai Florence”, được các quý ông dùng để bảo vệ người phụ nữ của mình khi đi chinh chiến xa nhà tới hàng năm trời.

Đai trinh tiết có cấu tạo khá đơn giản, hao hao giống quần lót bằng sắt, gồm 2 miếng kim loại ghép vào nhau, nối với một vòng khóa quanh bụng. Dưới đáy của loại khóa này khoét 2 cái lỗ, để phục vụ cho việc… đi vệ sinh của người mang nó. Tất nhiên, chiếc đai này bị khóa lại và người nắm giữ chìa khóa chính là các đức lang quân.

Song, chính những người đàn ông cũng có đai trinh tiết cho riêng mình. Dưới thời trị vì của nữ hoàng Victoria, năm 1876, Stephenson đã phát minh ra chiếc đai đầu tiên cho nam giới xuất phát từ hình dạng của vòi ấm đun nước. “Cậu nhỏ” sẽ có một vòi riêng bảo vệ thoải mái, đính vào thắt lưng da, giúp các bà vợ yên tâm rằng chồng mình sẽ không bị ai quyến rũ.

5. Cắt âm vật

Bestie-hu-tuc-kiem-tra-trinh-tiet

Cắt âm vật là phong tục phổ biến ở nhiều nơi tại châu Phi và Trung Đông. Nghi thức này được tiến hành cho những bé gái từ 4 đến 8 tuổi. Mục đích cắt bỏ một phần cơ quan sinh dục là để tránh những khoái cảm tình dục, giúp nữ giới giữ trinh tiết trước khi kết hôn.

Việc cắt âm vật thường được tiến hành bằng dao kéo và nạn nhân không hề được gây mê. Điều này khiến các bé gái có thể bị nhiễm trùng, vô sinh, thậm chí tử vong vì mất quá nhiều máu.

Theo Phunutoday

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top