09/17/2015 22:52

6 điều ai cũng hiểu sai về phụ nữ thành đạt

Tâm Giao Tâm Giao

[Bestie] - Phụ nữ thành đạt không phải lúc nào cũng lạnh lùng, cứng rắn mà thật ra họ cũng yếu đuối và rất dễ rơi nước mắt vô cùng. Họ cũng cần một người cho họ bờ vai và giúp họ lau đi nước mắt.

Phụ nữ thành đạt được hiểu là những người có học vấn cao, có địa vị xã hội, thu nhập "khủng" hoặc ít ra cũng khá hơn chồng. Đằng sau sự thành đạt của phụ nữ ẩn chứa nhiều nỗi niềm mà không phải ai cũng hiểu và chia sẻ được. Vì nhiều lý do, nhất là những định kiến của xã hội, của đàn ông mà không ít chị em phải chịu thiệt thòi. 

phụ nữ thành đạt

(Ảnh minh họa).

1. Phụ nữ thành đạt là kém nữ tính

Xã hội nói chung và đàn ông nói riêng, thường cho rằng những người phụ nữ thành đạt thì không có hoặc kém nữ tính. Đây là một cái nhìn thiếu công bằng, thiên lệch và bất lợi cho chị em. Những người phụ nữ có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, đặc biệt là năng lực lãnh đạo và quản lý thường được anh em nam giới nể sợ.

Họ luôn cảnh giác với những người phụ nữ này không kém gì các sếp nam. Họ thường tìm cách khen các sếp nữ không khác gì sếp nam, nào là: "Chị quá siêu, chị năng động thật, lúc nào cũng nghĩ đến công việc...". Tuy nhiên, những phụ nữ thành đạt thường không vui với những lời khen như vậy. Họ mặc cảm rằng đàn ông đã nhìn mình như một con người "không còn nữ tính". Giá mà thay vì những câu ngợi ca thành tích của họ trong công việc, hãy bổ sung hay kèm theo những lời ngợi khen nữ tính của họ, ví dụ như hãy nhận xét rằng: "Công nhận chị tài thật, công việc đâu vào đấy mà vẫn thong dong, nhẹ nhàng,duyên dáng...." sẽ đáp ứng được điều mong đợi của sếp nữ. Thật ra, họ không phải là những người kém nữ tính, song họ có ít cơ hội để bộc lộ và sử dụng "cái" nữ tính của mình đấy thôi.

2. Phụ nữ thành đạt rất khó theo đuổi

Đây lại là một cái nhìn không đúng nữa về phụ nữ thành đạt. Nhiều phụ nữ đã đau khổ khi phát hiện ra đàn ông xa lánh mình vì họ nghĩ mình có khả năng phòng vệ kiên cố, tức là đồng nghĩa với: "đứng đắn nhưng khô khan". Đàn ông lo rằng những phụ nữ thành đạt lựa chọn bạn đời rất kĩ, nên anh nào thấy hơi yếu thế một tí là "bỏ của chạy lấy người".

Có đàn ông thấy người phụ nữ thành đạt có quá nhiều người (đàn ông) vây quanh thì sinh ra nản chí và "đầu hàng vô điều kiện". Thật ra, những người phụ nữ thành đạt có khá nhiều người đàn ông vây quanh, song họ chỉ cần một người đàn ông chân thành, không phải cho họ túi tiền hay là "trụ cột gia đình". Phụ nữ thành đạt cần một bờ vai đủ vững chắc để tựa vào đó sau khi đã... bớt việc. Phụ nữ thành đạt khó tấn công rốt cuộc chỉ tại cái nhìn sai lệch của đàn ông.

3. Phụ nữ thành đạt không biết lãng mạn

Có thể trong công việc, phụ nữ thành đạt là những người có đầu óc thực tế. Song ngoài công việc ra họ vẫn là người phụ nữ, họ rất "dễ bị chết" bởi những người đàn ông lãng mạn, biết dẫn dắt họ xa rời hiện thực, mơ tưởng cao xa. Nếu người đàn ông nào kéo được người phụ nữ thành đạt ra khỏi phòng làm việc của họ để đi picnic hay đi chơi, đi khiêu vũ... thì những người phụ nữ sẽ cảm thấy mình được giải phóng, sẽ có cảm giác mình đã quá đam mê công việc, đã để đánh mất quá nhiều thứ trong cuộc đời, kể cả tình yêu. Các chuyên gia tư vấn tâm lý cho rằng người phụ nữ thành đạt, vững vàng đến đâu cũng khó kháng cự nổi sự tấn công lãng mạn của người đàn ông!

phụ nữ thành đạt

(Ảnh minh họa).

4. Phụ nữ thành đạt ít có ham muốn trong "chuyện ấy"

Thực ra đằng sau sự phấn đấu cho công việc, danh vọng, địa vị xã hội, uy quyền... thường người phụ nữ che giấu dục vọng không được giải tỏa, chưa được thỏa mãn. Họ cũng có ham muốn "chuyện ấy" như bất cứ người phụ nữ bình thường nào - có điều thanh danh, sự nổi tiếng, uy quyền của họ đã buộc họ phải kìm nén. Họ thường bị né tránh bởi những người đàn ông, song không phải họ không ao ước có người đàn ông yêu và hiểu họ như hiểu một người phụ nữ. Thật ra có thể nói: "Ban ngày họ đứng đắn như thần, nhưng ban đêm họ ao ước trở thành người đàn bà lãng mạn".

5. Phụ nữ thành đạt lúc nào cũng muốn được khen

Những người phụ nữ thành đạt đã nhận được quá nhiều sự khen ngợi, tán dương, nên họ ít xúc động bởi những điều này. Hãy hết sức cẩn thận kẻo lời khen của bạn bị phản tác dụng, hơn nữa, họ là những người lí tính, nên rất "biết mình, biết người", không dễ gì gục ngã bởi những lời tán tụng của người khác.

Cũng chính vì thế nên họ rất dễ mềm lòng bởi sự lạnh lùng, bình thường, thậm chí bởi sự coi thường và ghét bỏ của một người đàn ông nào đó. Khi có quá nhiều đàn ông vây quanh mình, thế mà có một con người dán cả gan coi cô ta như rơm như rác, điều đó đã thôi thúc cô ta chú ý xem "đối tượng này là cái thá gì mà dám coi thường mình". Thế là người đàn ông đã hấp dẫn nàng bởi chính những cái mà cô ấy không có. Bởi vậy, đối với những người phụ nữ có học thức, đừng mang tri thức và hiểu biết ra để "nhử" họ.

6. Phụ nữ thành đạt luôn mạnh mẽ

Có thể trong công việc, những người phụ nữ thành đạt thật sự cứng rắn. Họ dám xông pha và dám chấp nhận rủi ro, cho dù thất bại cũng không nản lòng. Tuy vậy, đó chỉ là con người công sở của họ. Những lúc một mình gánh vác công việc thì họ thấy cần phải quyết tâm hơn nữa và cũng là lúc họ cảm thấy đơn độc, lẻ loi nhất. Khi ấy, một người đàn ông không giúp gì cho họ trong công việc, song lại biết động viên, an ủi, biết chìa vai cho họ thấm nước mắt... thì người đàn ông ấy chắc chắn chiếm được trái tim họ.

Tâm Giao / Theo Báo Điện Tử VTC News

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top