09/11/2015 11:16

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Ariel Ariel

Bạn sẽ mất 4.333 giờ làm việc cho quãng thời gian là 50 năm. Bạn sẽ làm gì với khối thời gian khủng khiếp ấy?

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có lúc cảm thấy thời gian như “ngưng đọng” khi làm việc, nhất là khi gặp stress thì ngày quả là dài lê thê. Việc quản lý quỹ thời gian làm việc sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất, để bạn có thể có động lực mỗi khi đến công sở là một việc rất quan trọng. Cùng tham khảo những phương pháp chống nhàm chán với công việc và quản lý quỹ thời gian hiệu quả nhé!

Sẵn sàng thử thách mình

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Đừng mãi chăm chỉ làm tốt công việc hiện tại, nếu có thể bạn hãy làm tốt hơn nữa hoặc thử thách mình ở vị trí cao hơn. Tại sao không? Khi bạn làm việc tại một vị trí 3 năm và hoàn thành xuất sắc vị trí đó, tại sao bạn không dám ứng cử mình lên làm leader hoặc chức vụ cao hơn vị trí hiện tại? Hãy thách thức bản thân mình, nếu bạn chấp nhận thử thách bạn sẽ lại có những đam mê, cố gắng và quên đi thời gian làm việc một cách máy móc, đơn điệu và lặp lại.

Tạo sự bất ngờ cho đồng nghiệp

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Chưa bao giờ bạn mua cà phê cho đồng nghiệp phải không? Bạn từng mua tặng anh chàng/cô nàng đồng nghiệp thân thiết nhất món quà nào chưa? Hãy làm điều đó 1 lần, đảm bảo mọi người sẽ rất vui và bạn cũng vậy. Cuộc sống luôn là để cho đi và nhận lại, hãy làm cho nơi làm việc của bạn có thêm nhiều kết nối và tràn ngập sự quan tâm, chia sẻ thay vì sống trong bốn bức tường kín mít và luôn đóng cửa trái tim mình.

Học cách mỉm cười

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Nếu ngày hôm trước bạn vừa gặp một “bi kịch” công sở: bị sếp mắng mỏ, bị trừ lương, bị đồng nghiệp chơi xấu… thì hôm nay quả thực rất khó khăn để bạn có thể mỉm cười khi đến văn phòng. Nhưng bạn biết không, khi mang tâm trạng tồi tệ ấy đến chỗ làm, không chỉ bản thân bạn thấy khó chịu mà đồng nghiệp xung quanh cũng chẳng thể thoải mái làm việc với một đồng nghiệp cau có, khó ưa như thế. Vậy nên, nếu bạn không thể mỉm cười hoặc chưa biết cách để cười thì trước khi đi làm hãy nghe một bài hát thật vui, đọc vài mẩu chuyện cười hài hước, thể loại truyện mà bạn thích đọc nhất và có thể hít một hơi thật sâu, từ từ thở ra và mỉm cười, mọi chuyện sẽ thay đổi. Thật đấy!

Đóng góp ý kiến xây dựng công việc

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Nếu bạn đang làm việc trong một team thì điều này cực kì quan trọng, hoặc kể cả bạn làm việc độc lập thì chung quy vẫn là làm tăng lợi nhuận cho công ty. Vì thế, nếu một công việc nào của đồng nghiệp mà bạn biết hoặc có thể giúp đỡ được họ, đừng ngại ngần, hãy chia sẻ thông tin hữu ích của bạn với đồng nghiệp, xây dựng kết nối công sở chính là ở đây. Sau này, bạn sẽ có nhiều chuyện để kể, để chia sẻ với đồng nghiệp thay vì ngồi im lặng một chỗ vì không phải việc của mình.

Đừng lúc nào cũng mang việc về nhà

5 phương pháp giúp công việc hiện tại của bạn thú vị hơn

Hãy để cho mình thời gian nghỉ ngơi thực sự, luôn phân định rạch ròi công việc và gia đình, chỉ có điều đó mới khiến đầu óc bạn được nghỉ ngơi, thư giãn thay vì lúc nào cũng toàn tâm toàn ý với công việc. Yêu công việc và muốn cống hiến là một điều tuyệt vời, nhưng hãy cân nhắc quỹ thời gian 4,333 giờ làm việc cho một cuộc đời đã quá đủ rồi, thời gian còn lại bạn nên dành cho gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội và cả những thú vui của chính bạn nữa chứ…

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: ST

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top