09/09/2015 18:20

5 điều luật kì lạ trên thế giới khiến bạn phải "phì cười"

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Trong thời đại tiến bộ như hiện nay, vẫn còn tồn tại một số luật kỳ lạ trên thế giới như cấm phụ nữ lái xe, cấm xì hơi vào ngày thứ Năm, cấm hát khi mặt trời lặn....

Dưới đây là danh sách 5 điều luật kỳ lạ từ khắp nơi trên hành tinh.

1. Luật cấm phụ nữ lái xe

Bestie-dieu-luat-ki-la

Ở Ả-rập Saudi, việc phụ nữ lái xe là phạm pháp. Họ đưa ra một số lý do khác nhau để giải thích cho luật này, chẳng hạn như lái xe sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Năm 1957, Riyadh (thủ đô Ả-rập Saudi) đã ban hành lệnh cấm. Tuy nhiên, vào năm 1990, hàng chục phụ nữ ở Riyadh đã lái xe để phản đối lệnh cấm này. Kết quả là họ bị giam trong một ngày, bị tịch thu hộ chiếu và một số người trong số đó bị mất việc làm.

2. Cấm hát khi mặt trời lặn

Bestie-dieu-luat-ki-la

Tại Honolulu (Hawaii, Mỹ), hát lớn tiếng sau khi mặt trời lặn là bất hợp pháp. Vì vậy, tất cả những ca sĩ ở đây có thể sẽ bị bỏ tù nếu tập thanh nhạc vào buổi tối.

3. Không được quên sinh nhật vợ

Bestie-dieu-luat-ki-la

Tại quốc gia Độc lập Samoa, quên sinh nhật vợ cũng phạm pháp. Vì vậy, tất cả những người có vợ ở Samoa phải ghi chép lại để nhớ sinh nhật vợ hoặc ghi chú trong điện thoại đi động để vừa không làm phật lòng vợ, vừa không phạm luật.

4. Không được tự đổi bóng đèn

Bestie-dieu-luat-ki-la

Tại Victoria, Úc, tự thay đổi một bóng đèn là phạm luật, trừ khi bạn là một thợ điện có giấy phép. Vì vậy, vừa để tránh mạo hiểm khi bị điện giật và còn phạm pháp, người dân nên gọi một thợ điện chuyên nghiệp hoặc thi lấy giấy phép.

5. Cấm xì hơi vào ngày thứ Năm

Bestie-dieu-luat-ki-la

Ở Florida (Mỹ), xì hơi ở nơi công cộng sau 6 giờ tối ngày thứ Năm là bất hợp pháp. Vì vậy, nếu đang ở Florida, tốt hơn hết bạn nên có một hệ thống tiêu hóa mạnh mẽ.

Nguồn: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top