09/14/2015 00:15

5 câu nói làm đốn tim chàng giúp giữ lửa hôn nhân

Hoa Hạ Hoa Hạ

Tình yêu thường trở nên nguội lạnh sau nhiều năm kết hôn. Có rất nhiều cách để vực dậy ngọn lửa tình yêu, trong đó dùng ngôn ngữ là phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn nên biết.

Dưới đây chính là "kế sách đốn tim" chàng để hôn nhân ấm nóng sau quá trình nguội lạnh:

1. Nói nhiều lần từ "chúng ta"

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc trò chuyện với đối phương và sử dụng từ "chúng ta" dễ mang lại cảm giác cảm mến, tạo dựng sự ấm áp và gần gũi. "Chúng ta" mang tầng lớp ý nghĩ cao hơn "anh và em" rất nhiều, bởi vốn dĩ nó mang một trạng thái hoàn toàn khác. Là phải hòa quyện vào nhau lắm mới có thế gộp chung "anh và em" thành "chúng ta".

giữ lửa hôn nhân

2. "Em luôn lắng nghe anh"

Hôn nhân phai nhạt một phần bởi vì tâm lý hiểu nhau quá thì không cần quan tâm tiếp về nhau nữa. Chính vì thế, đã tìm được nút thắt rồi thì còn chờ gì nữa mà không mau chóng gỡ nó ra. Chỉ cần lắng nghe nhau một chút thôi, chỉ cần đừng vô tâm với nhau nữa thôi, tình đẹp xưa sẽ ùa về và mang lửa cháy ngập trái tim hai người.

3. "Em tin anh"

Cảm giác được tin tưởng có lẽ là một trong những cảm giác ngọt ngào nhất trên đời, vừa giúp đối phương cảm thấy bình an, vững vàng, vừa là động lực, chất xúc tác mạnh hơn bất kỳ điều gì.

4. "Cảm ơn anh"

Ba từ ngắn gọn này có ý nghĩa hơn tất cả những câu nói dài dòng, rườm rà khác. Khi được nghe câu “cảm ơn” từ người phụ nữ của mình, dù chỉ là cho việc nhỏ nhất như dọn nhà, vứt rác, người đàn ông cũng sẽ luôn luôn ghi nhớ như mình vừa làm một việc tốt và sẵn sàng để lại làm việc đó. 

5. "Em yêu anh"

Câu nói lãng mạn này chính là gia vị của tình yêu và tình cảm vợ chồng. Tình cảm nồng nhiệt và chân thành của phụ nữ ngay cả khi hai người đã kết hôn một thời gian dài sẽ khiến người đàn ông của mình lâng lâng trong niềm hạnh phúc, như anh ấy đang sống lại thuở mặn nồng lúc hai người còn mới yêu.

Nguồn: Huffingtonpost

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top