09/10/2015 18:05
5 cách để trang trí nhà "vừa lòng chàng, thuận ý thiếp"

5 cách để trang trí nhà "vừa lòng chàng, thuận ý thiếp"

Ariel

Nếu sắp sửa dọn nhà mà bạn lo lắng hai người không tìm được tiếng nói chung hay anh ấy không đồng ý với "phong cách đầy màu sắc" của bạn thì hãy thử áp dụng các cách dưới đây nhé.

Nếu bạn và chàng cùng thích một màu sơn và hoàn toàn không có mâu thuẫn gì trong việc trang trí nhà cửa thì bài viết này không dành cho "cặp đôi hoàn hảo" như hai bạn. Nói thế nhưng chắc chắn cũng sẽ có chút bất đồng hay thậm chí to tiếng vì gu thẩm mĩ của nam và nữ vốn dĩ đã khác biệt rồi. Để khắc phục vấn đề này và giữ cho "tổ ấm" của bạn không trở thành một tổ hợp lộn xộn của nhiều phong cách khác nhau thì hãy đọc ngay các cách dưới đây nhé!

5 cách để trang trí nhà

1. Bàn bạc với nhau món đồ nào được giữ lại và món nào phải ra đi

Khi hai con người với nhiều sở thích khác nhau phải từ bỏ căn phòng quen thuộc để dọn về sống chung thì mọi rắc rối sẽ bắt đầu nảy sinh. Nhà mới thì có giới hạn mà đồ đạc của hai người chất mãi không hết nên việc thảo luận với nhau rất quan trọng. Đừng nên lén lút vứt những món đồ chơi hay "tác phẩm nghệ thuật" của chàng đi khi chưa được sự đồng ý nếu bạn không muốn một trận cãi cọ nảy lửa xảy ra.

5 cách để trang trí nhà

Một món đồ dù đẹp nhưng không phù hợp và không thật sự cần thiết thì các bạn cũng nên cân nhắc việc cho đi hay bán lại chúng.

2. Tạo một tấm bảng ý tưởng

Đây là nơi mà hai bạn sẽ được tự do sáng tạo và thảo luận về những gì mình thích trong khung cảnh đầy cảm hứng và lãng mạn. Thử tưởng tượng tấm bảng là ngôi nhà mà bạn có thể thoải mái vẽ vời, trang trí, thêm vào hay bớt ra mà không phải hì hục sửa chữa những sai sót trong quá trình làm. Mỗi người chỉ cần góp một ít sẽ thấy được những gì hai bạn đồng lòng tạo nên ngôi nhà đẹp đẽ và vui vẻ như thế nào.

5 cách để trang trí nhà

Tấm bảng ý tưởng sẽ giúp hai bạn có cái nhìn tổng thể về những gì mình muốn làm.

3. Quyết định những thứ phải mua

Những món đồ nhất định phải có như sofa, bàn ghế, giường tủ... nên là quyết định chung chứ không phải thứ mà bạn bất chợt đem về từ hội chợ hàng giảm giá. Có thể hai bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để chọn được một chiếc bàn ăn phù hợp nhưng khoảng thời gian đó là xứng đáng so với việc chọn đại rồi hối hận hay mất thêm tiền để trả lại món hàng.

5 cách để trang trí nhà

Nên nói chuyện và thuyết phục anh ấy nếu bạn thực sự muốn mua một chiếc sofa nhiều màu sắc như thế này.

4. Đừng quá tham lam với các đồ trang trí

Hãy xác định trước món nào thực sự cần thiết cho nhà bạn và quyền ưu tiên bạn dành cho chúng. Ví dụ nếu không quá quan trọng về kiểu dáng của sofa, hãy để chồng bạn tự quyết định xem mua loại nào, chỉ cần bàn trước với anh ấy là màu gì thì hợp với phong cách mà các bạn đang hướng đến.

5 cách để trang trí nhà

Quá tham lam đồ trang trí sẽ làm nhà bạn trở thành "kho trữ đồ" lúc nào không hay.

5. Hãy khéo léo kết hợp cá tính của 2 người

Một không gian đẹp và mang đến sự hài lòng phải là một nơi thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân. Dĩ nhiên hai bạn cũng phải biết tiết chế và dung hòa giữa phong cách của người này với người kia. Ví dụ nếu chồng bạn là một người có máu nghệ thuật và thích đàn hát, hãy biến không gian phòng khách thành nơi biểu diễn acoustic với guitar treo trên tường. Hoặc nếu bạn là một tín đồ của những chuyến du lịch, hãy dán một tấm bản đồ lớn trong phòng ngủ hay sơn nhà bếp với màu xanh chủ đạo - biểu trưng cho bãi biển trong tuần trăng mật của hai bạn.

5 cách để trang trí nhà

Nếu bạn thích phong cách vintage và chồng bạn là một tín đồ của phim cao bồi viễn Tây thì gợi ý này không hề tồi đâu.

Theo glamour

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top