09/01/2015 22:46

20 lời hứa cảm động của người mẹ viết cho con gái mới sinh

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Mẹ hứa sẽ luôn trò chuyện và lắng nghe con mỗi đêm, chúng ta sẽ tâm sự về những điều con muốn nói. Mẹ sẽ lắng nghe thật chăm chú tất cả những niềm vui, nỗi buồn và cả những nỗi sợ mà con gặp phải.

Gửi con gái cưng của mẹ,

Mẹ muốn con biết rằng mẹ yêu con nhiều thế nào. Con sẽ không tưởng tượng được con tuyệt vời như thế nào đâu, bé con của mẹ ạ!

Mai đây khi con lớn lên và bắt đầu học hỏi, con sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ xung quanh - về bản thân con, về mẹ. Mẹ chắc chắn không phải người hoàn hảo, nhưng mẹ hứa sẽ luôn yêu thương con bằng tất cả tình thương và tấm lòng của mẹ, về cuộc hành trình sắp đến mà mẹ phải cố gắng không ngừng nghỉ để có thể nuôi dạy con thật tốt. Mẹ sẽ là người mẹ, người bạn ở bên cạnh để hướng dẫn và bảo ban con, hỗ trợ cũng như khuyến khích cho mọi việc con làm. 

thư mẹ gửi con gái

Dưới đây là những lời hứa mẹ nhất định sẽ làm vì con:

1. Mẹ hứa sẽ cùng con nuôi dưỡng và theo đuổi những giấc mơ đẹp, con hãy nhớ rằng - con là chính con chứ không phải là bản sao của mẹ, con nhé!

2. Mẹ hứa sẽ giúp con nhận ra con là ai trong thế giới bao la này, cùng con khám phá và xây dựng những thế mạnh cũng như sở thích mà con có.

3. Mẹ hứa sẽ tập cho con đứng lên bằng đôi chân của mình và âm thầm rời đi khi con đã vững vàng. Mẹ sẽ cho con nhìn thấy thế nào là sự tôn trọng và để người khác cũng tôn trọng con.

4. Mẹ hứa sẽ cùng con “nổi loạn”, cùng chơi nhà chòi, xây pháo đài tuyết hay chúng ta sẽ cùng làm lâu đài cát, mẹ sẽ cùng con vui đùa trong mưa.

5. Mẹ hứa sẽ không bao giờ tranh luận hay gây gổ với con vì những chuyện không đáng.

6. Nếu con bị tổn thương vì một ai đó, hay vì một điều gì đó, mẹ hứa sẽ cùng con trải qua và mẹ sẽ không bao giờ che giấu con người thật với con.

7. Mẹ hứa sẽ để con nhận ra thế nào là những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, mẹ cũng sẽ dạy con cách để trở thành một người lương thiện và làm sao để có thể lựa chọn bạn bè một cách khôn ngoan.

8. Mẹ hứa sẽ bảo vệ con trong một ranh giới đủ để con an toàn, nhưng nó không có nghĩa con không có không gian riêng tư và sự tự do để con phát triển.

9. Mẹ hứa sẽ luôn trò chuyện và lắng nghe con mỗi đêm, chúng ta sẽ cùng tâm sự về những điều con muốn nói. Mẹ hứa sẽ lắng nghe thật chăm chú tất cả những niềm vui, nỗi buồn và cả những nỗi sợ mà con gặp phải.

10. Mẹ hứa sẽ an ủi con. 

bức thư cảm động

11. Mẹ cũng hứa sẽ thương con đến suốt cuộc đời này.

12. Mẹ hứa sẽ dạy con làm thế nào để cảm nhận và đón nhận những cảm xúc trong cuộc sống. Mẹ sẽ cùng cười, cùng khóc với con, sẽ dạy con cách để yêu thương sâu sắc một người.

13. Mẹ hứa sẽ lắng nghe những câu chuyện và lời khuyên của con, hãy nhớ rằng - mẹ lớn tuổi hơn nhưng không có nghĩa là mẹ khôn ngoan hơn con. Mẹ vẫn có thể phải học tập ở con nữa đấy!

14. Mẹ hứa sẽ giúp con trở thành một người độc lập, sáng tạo và tháo vát.

15. Mẹ hứa sẽ tự chăm sóc mình thật tốt để con cũng yêu thương bản thân mình như thế, vì chỉ khi con thật sự yêu thương bản thân mình, người khác mới yêu thương con.

16. Mẹ hứa sẽ san sẻ niềm tin của mẹ với con, sẽ dạy con cách để thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực nhất.

17. Mẹ hứa sẽ chăm chỉ làm việc để trở thành một người mẹ tốt và chăm lo cho con được tốt hơn. Mẹ cũng không ngừng giúp con tìm thấy những điều tích cực khác trong cuộc sống của mình.

18. Mẹ hứa sẽ luôn tin tưởng con, dẫu khi con đang đấu tranh tư tưởng hay tự nghi ngờ bản thân mình, mẹ hứa sẽ nhắc con trở nên mạnh mẽ hơn vì con hoàn toàn có khả năng giải quyết các vấn đề đó.

19. Mẹ hứa sẽ cho con thấy rằng con hoàn toàn xứng đáng được yêu thương.

20. Điều cuối cùng, mẹ sẽ giúp con tìm thấy đôi cánh của mình, để rồi mai này, dù đường đời có khó đi đến thế nào, mẹ cũng hứa sẽ chắp cánh cho con bay thật xa.

Đứa con gái bé bỏng, ngọt ngào của mẹ - mẹ sẽ mãi mãi yêu con.

Mẹ của con,

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Dù không lành lặn nhưng mẹ vẫn sẽ yêu thương con theo cách của riêng mình
Scroll to top