09/14/2015 11:21

18 việc cần làm ở tuổi 30 để cảm thấy hạnh phúc ở tuổi 50

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Đừng vội nghĩ thời gian của mình còn dài. Dù bạn mới 20 hay đã sang 30, hãy sớm hoàn thành những việc cần làm khi còn trẻ để có thể tận hưởng hạnh phúc về sau nhé!

Theo một cuộc khảo sát nhỏ với những phụ nữ tuổi 50 thì hạnh phúc của họ rất đơn giản, đa số là những việc cần làm khi còn trẻ, trễ nhất là ở tuổi 30, không thì càng sớm càng tốt.

1. Không hút thuốc

Khá nhiều phụ nữ nhấn chìm mình mỗi ngày trong khói thuốc lá. Dù rất khó khăn nhưng bạn hãy cố gắng cai thuốc lá càng sớm càng tốt. Thuốc lá vừa tốn kém, lại có mùi khó chịu và 100% sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của chúng ta. 

2. Sử dụng kem chống nắng

Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một là da căng bóng và mịn màng, và cũng không ai muốn mình có nếp nhăn, da mỏng hay tàn nhang do những tác động của ánh nắng mặt trời. Điều đơn giản để thoát khỏi những ảnh hưởng đó là sử dụng kem chống nắng.

những việc nên làm để hạnh phúc

3. Bắt đầu tiết kiệm tiền

Dù ít hay nhiều thì phụ nữ cũng nên có một khoản tiết kiệm cho riêng mình. Ở độ tuổi 30, đa số mọi người đều có nguồn kinh tế ổn định và cũng đã đến lúc cần phải tiết kiệm cho những mục đích khác trong cuộc sống.

4. Duy trì (hoặc củng cố) mối quan hệ với cha mẹ và anh em

Nếu bạn từng có tuổi thơ không hạnh phúc hay mang nỗi buồn hận nào đó với cha mẹ hay anh em của mình, thì độ tuổi 30 là thời điểm thích hợp để thay đổi. Gia đình mãi mãi là gia đình, mối quan hệ máu mủ ấy bạn khó mà từ bỏ được. Hãy bình thường hóa những chuyện đã qua. Hoặc nếu bạn may mắn sinh ra trong gia đình hạnh phúc thì cũng hãy dành thêm thời gian cho những người thân yêu.

5. Lưu giữ ký ức chứ không phải kỷ vật

Ở độ tuổi 30, hẳn bạn phải có những trải nghiệm sống quý giá. Đừng để một buổi sáng nào đó của tuổi 50, bạn thức giấc và cảm thấy trống rỗng vì không có lấy một kỷ niệm đẹp.

6. Biết cách cho đi

Hãy cho đi để nhận lại cảm giác bình an và thanh thản trong tâm hồn. Dù đó là tình yêu, vật chất hay công sức... hãy tự nguyện cho đi và không cần phải chờ đợi được đền đáp. 

7. Tập luyện thể thao

Hãy bước chân vào thế giới của những người năng động và khỏe mạnh, rồi bạn sẽ cảm thấy mình cần phải tập luyện chăm chỉ giống như họ để duy trì phong độ đỉnh cao khi bước qua lứa tuổi 50.

8. Học cách hạnh phúc với những gì mình đang có

Hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn đang có bao nhiêu tiền mà phụ thuộc vào cảm giác trong lòng bạn.

những việc nên làm để hạnh phúc

9. Đừng trì hoãn thực hiện những mục tiêu của đời mình

Nếu bạn muốn mua nhà, viết sách, thay đổi công việc, học chơi một loại nhạc cụ nào đó, hay thậm chí là theo đuổi một ai đó… Hãy cứ bắt tay vào làm đi thôi, đừng trì hoãn. “Ngày mai” có thể là từ đồng nghĩa với “không bao giờ có cơ hội” nữa đấy.

10. Nghỉ ngơi

Hãy chợp mắt khi cảm thấy mệt mỏi, đừng bắt ép bản thân làm việc quá mức, vừa không hiệu quả lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của mình nữa.

11. Tò mò hơn với thế giới xung quanh

Hãy bước ra khỏi nhà và đi phiêu lưu thôi. Làm những việc bạn có thể làm, chụp thật nhiều ảnh, quẳng hết mọi gánh lo theo những cơn gió và mạo hiểm một chút cũng hay.

12. Cẩn thận trong việc ăn uống

Bệnh từ miệng mà ra. Vậy nên hãy lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe của mình thôi nhé.

13. Đọc sách

Đọc ít nhất là 10 quyển sách mỗi năm để hiểu biết thêm về thế giới rộng lớn này.

14. Học cách ngồi thiền để tĩnh tâm

Việc này sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ, đặc biệt là về mặt sức khỏe.

những việc nên làm để hạnh phúc

15. Du lịch

Hãy đi càng nhiều càng tốt. Du lịch sẽ thay đổi thế giới quan của bạn theo hướng tích cực hơn. Càng có nhiều trải nghiệm, con người ta sẽ càng cảm thấy an nhiên hơn.

16. Viết nhật ký

Ký ức là những thứ rất dễ quên đi vì những bộn bề của cuộc sống hàng ngày. Hãy giữ cho mình thói quen viết nhật ký để ghi lại những chặng đường đáng nhớ trong đời mình. Để nhớ rằng mình đã từng là một cô gái như thế nào và đã thay đổi ra sao.

17. Quan tâm đến bạn bè

Hãy chọn những người mà khi ở bên cạnh họ, bạn luôn cảm thấy thích và thoải mái được là chính mình. Bạn vẫn có thể sống sót nếu vẫn chưa tìm được tình yêu cho mình, nhưng chắc chắn sẽ khó mà tồn tại nếu thiếu đi gia đình và bạn bè.

18. Tự mua nhà cho mình

Có được tài sản thuộc quyền sở hữu của riêng mình vẫn luôn là điều đáng tự hào nhất.

Theo Webtretho

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top