09/18/2015 16:51

12 cách đuổi kiến dễ dàng và nhanh chóng

Lý Lan Lý Lan

Đừng bao giờ xem thường những con kiến nhỏ bé, bởi hiện nay đã bắt đầu xuất hiện lại một số loài kiến có thể gây nguy hiểm chỉ với vết cắn nhỏ xíu của nó.

Nếu không bao giờ muốn thấy loài kiến họp thành đoàn trong gian bếp, phòng ngủ hay phòng khách nhà mình, bạn có thể dùng những cách đơn giản sau.

1. Băng keo hai mặt

Nếu để bánh kẹo, đồ ngọt trên kệ hoặc trên bàn mà không có đồ đậy kín, bạn có thể dùng băng keo hai mặt dán quanh chúng. Không con kiến nào có thể bước qua được cái “hào” này. 

cách đuổi kiến hiệu quả

2. Phấn

Calcium Carbonate trong phấn sẽ ngăn chặn loài kiến bước qua vệt phấn. Bạn hãy vẽ phấn xung quanh những gì muốn bảo vệ khỏi lũ kiến. Phấn cũng có thể đuổi sên hiệu quả. Cẩn thận hơn, bạn có thể nghiền nát bột phấn rải trong vườn nhà để kiến và sên khỏi mò vào. 

cách đuổi kiến hiệu quả

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng nghiền nhuyễn cũng có tác dụng như phấn. 

cách đuổi kiến hiệu quả

4. Bột mì

Kiến sẽ tìm cách đi vòng qua chứ không đi xuyên qua bột mì, vì vậy bạn hãy rắc bột mì thành một vòng khép kín để bảo vệ thực phẩm khỏi chúng. 

cách đuổi kiến hiệu quả

5. Nước sôi

Nếu nhà bạn có tổ kiến lửa thì thật là nguy hiểm khi sa chân vào đó. Hãy để chậu hoa hoặc đồ vật gì có lỗ thoát nước lên trên rồi đổ nước sôi vào để tiêu diệt chúng.

cách đuổi kiến hiệu quả
 

6. Chanh

Không chỉ kiến mà gián và bọ chét cũng bị chanh làm khiếp sợ. Bạn có thể bôi / xịt / vắt nước cốt chanh lên chỗ bạn không muốn kiến bò vào. Bạn cũng có thể nghiền nhỏ vỏ chanh rồi rắc vào chỗ muốn đuổi kiến. Nếu trộn 4 quả chanh nghiền với 2 lít nước, bạn không những tạo ra một hỗn hợp rửa sàn sạch sẽ mà còn đuổi sạch bọ chét, kiến và gián. 

cách đuổi kiến hiệu quả

7. Cam

Thay vì dùng chanh, bạn có thể dùng cam để có được những tác dụng đuổi kiến tương tự. 

cách đuổi kiến hiệu quả

8. Tiêu

Tiêu sẽ làm kiến quên mất là chúng đang ở gần những thứ có đường. Đổ hạt tiêu xuống tổ kiến cũng là cách để đuổi sạch chúng. 

cách đuổi kiến hiệu quả

9. Muối

Muối cũng có tác dụng làm kiến “tan đàn xẻ nghé” khi chúng đang dọn đường để vào nhà bạn. 

cách đuổi kiến hiệu quả

10. Cây gia vị

Nguyệt quế, quế, đinh hương là những gia vị giúp bạn đuổi kiến hiệu quả. Chi đơn giản là thả một cọng nguyệt quế, quế hay đinh hương vào hộp/ thùng đựng thức ăn mà kiến ưa thích. 

cách đuổi kiến hiệu quả

11. Phấn rôm

Phấn rôm trẻ em cũng có tác dụng ngừa kiến. Ngoài phấn rôm, bạn còn có thể dùng hàn the, lưu huỳnh rắc để đuổi kiến. 

cách đuổi kiến hiệu quả

12. Giấm

Kiến là loài động vật không bao giờ muốn xông vào những nơi có mùi chúng ghét. Kiến rất ghét mùi giấm, vì thế bạn hãy hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 và xịt vào những chỗ muốn trừ khử kiến. 

cách đuổi kiến hiệu quả

Theo MAV

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top