09/08/2015 07:40

11 dấu hiệu bạn thuộc tuýp người dễ trúng tiếng sét ái tình

Bảo Văn Bảo Văn

Nếu tình yêu là một câu chuyện kể, chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhau ngay từ trang đầu tiên. Chỉ cần một câu nói "Xin chào!", người ấy đã chiếm trọn trái tim tôi.

Nhiều người rất thận trọng với trái tim mình. Trước khi gặp được ai đó có thể khêu gợi sự chú ý của họ, họ giữ trạng thái điềm đạm và chậm rãi. Họ thích nhởn nhơ tìm hiểu và luôn đảm bảo mình không yêu quá nhanh. Họ đánh hơi được ngay các dấu hiệu trục trặc khi chúng mới chớm xuất hiện và nhiều khả năng sẽ bỏ của chạy lấy người chứ ít khi cố gắng vượt qua những rào cản trong mối quan hệ.

Rồi lại có những người mà cái cảm xúc yêu đương bật dậy mạnh mẽ như thể vừa va phải một đoàn tàu chạy với tốc độ ánh sáng. Chẳng biết làm sao mà họ có thể bị ám ảnh bởi "người đó" nhanh đến thế, chớp nhoáng đến thế, chẳng khác gì bị sét đánh.

Chẳng hạn, ngay lúc này, bạn đang mải miết tán chuyện với bạn bè ở quán cà phê, rồi đột nhiên, một chàng trai đi đến hỏi xin số điện thoại của bạn. Bạn chợt nhận ra mình phải lòng chàng ngay lập tức. Khi một tuần trôi qua mà chàng chẳng thèm gọi điện hay nhắn tin, thế giới yên bình của bạn bỗng trở nên xốn xang, bối rối. Rồi đôi khi bạn thơ thẩn quay lại quán cà phê hy vọng sẽ gặp lại chàng. Thậm chí bạn còn hỏi dò những người phục vụ để tìm chút manh mối về đối tượng. Cảm xúc bạn dành cho chàng như một cơn lốc xoáy muốn dừng cũng chẳng được. 

Bestie loc xoay

Cảm xúc bạn dành cho người ấy mạnh mẽ như một cơn lốc xoáy.

Bạn đã từng xem bộ phim Playing it Cool chưa? Nhân vật chính là anh chàng nhà văn Tôi (Chris Evans), bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ nên chẳng còn tin vào tình yêu. Dù có nhiều phụ nữ săn đón, chàng cảm thấy hoàn toàn thất vọng cho đến khi gặp Nàng (Michelle Monaghan) trong một buổi tiệc. Chàng đã phải lòng đến khó tin và trở nên thất thần đau đớn. Dù phát hiện Nàng đã đính hôn nhưng chàng vẫn không nguôi hy vọng. Chàng quay lại nơi tổ chức bữa tiệc để điều tra danh tính của Nàng rồi làm đủ mọi trò rồ dại để giành Nàng về với mình. Đó là một tình cảm lãng mạn và ngông cuồng chẳng khác gì Romeo và Juliet thời hiện đại. 

Chẳng phải ai cũng bị trúng tiếng sét ái tình như Tôi hay Romeo đâu nhé, nhưng nếu bạn có những tính cách sau đây thì nhiều khả năng bạn sẽ bị dính mũi tên thần Cupid ít nhất một lần trong đời.

1. Bạn hay mơ mộng hão huyền

Đây là triệu chứng đầu tiên. Nếu bạn thuộc tuýp người mạnh mẽ và luôn có những chuyện khác làm trọng, ít khi nào bạn bị trúng tiếng sét ái tình nặng nề. Cùng lắm chỉ là cảm giác thích thích thoáng qua mà thôi. Trong khi tiếng sét ái tình là những cảm xúc dồn dập, thường xuyên và bạn tự tưởng tượng ra đủ thứ hình ảnh lãng mạn giữa mình với người đó. Chỉ những ai hay mơ giữa ban ngày mới ngay lập tức bị chinh phục bởi một người xa lạ.

Bestie mo mong

Suy nghĩ của bạn trái với thực tại lắm lắm.

2. Một là bạn rất thích, hai là chẳng có cảm giác gì

Khi bàn về cảm giác của bạn với một người nào đó, không có khái niệm "thích thích" hay "cũng được...". Bạn hoặc là "không quan tâm" hoặc là "chết mê chết mệt". Bạn không thuộc tuýp yêu đương bừa bãi hay có thể tìm hiểu cùng lúc 4-5 đối tượng, chấp nhận lời tán tỉnh của vài ba người. Bạn hoàn toàn không phải như vậy.

3. Bạn hiếm khi nào thích nhiều hơn một người tại cùng một thời điểm

Nếu gặp ai mà bạn cũng có cảm giác mãnh liệt như vậy thì chắc bạn sẽ kiệt sức mất thôi. Cơ quan cảm xúc trong não của bạn sẽ bị quá tải.

4. Bạn không có một chuẩn người lý tưởng

Những người dễ bị trúng tiếng sét ái tình không thực sự trung thành với một kiểu người lý tưởng nào cả, nên bất cứ ai cũng có thể xẹt lên tia lửa điện trong bạn vào bất cứ lúc nào. Bạn là một người có tư tưởng rất thoáng, điều này tốt, nhưng đồng thời bạn rất dễ bi thương trong tình cảm

Bestie chang trai ly tuong

Bạn rất phóng khoáng và không yêu cầu người ấy phải giàu có, quyền lực.

5. Bạn ghét những thủ tục hẹn hò bình thường, nó khiến bạn lo lắng, căng thẳng vì cảm xúc của bạn hiếm khi nào bình thường 

Bạn không thích chỉ được gặp người ấy mỗi lần một tuần khi đi ăn vào tối thứ Sáu, bạn cũng ghét trò chơi nhắn tin "thăm chừng" mỗi ngày mà không được nói chuyện trực tiếp với người ấy bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu thích một người nào đó, bạn sẽ thích người đó kinh khủng và việc phải giả vờ thờ ơ để không tỏ ra vồn vã là quá khó với bạn.

6. Bạn không bao giờ phát triển tình cảm với tên bạn thân

Bản chất của tình yêu sét đánh là bạn sẽ nhận ra nó ngay tức khắc, vì cảm xúc ấy chẳng khác gì một cú đánh trời giáng thẳng vào mặt bạn. Vì vậy, nếu đã thiết lập ai đó vào phạm vi bạn bè, bạn sẽ mất vô vàn công sức để "bứng" người đó ra khỏi vùng an toàn và phát triển thành một tình cảm cao hơn. Điều này có thể nói là không thể.

7. Bạn không thể loại bỏ người ấy

Nhìn đâu bạn cũng thấy người ấy, cái suy nghĩ ám ảnh này cứ bám dính lấy bạn. Bạn nhai đi nhai lại hình ảnh đó quá dễ dàng, suy nghĩ của bạn cứ lẩn quẩn quanh người đó dù bạn chẳng muốn, thậm chí muốn xua đuổi hình ảnh đó ra khỏi đầu. Đôi khi hình ảnh người ấy cứ bất ngờ chen ngang cả những lúc bạn đang tập trung làm việc, nấu ăn, lái xe...

Bạn đã xem tập bản thảo Midnight Sun bị rò rỉ trên mạng của nhà văn Stephenie Meyer chưa? Đó chính là tâm trạng của Edward khi cứ miệt mài nghĩ về Bella. Tâm trạng của một kẻ yêu điên dại, biết trước hậu quả mà chẳng thể trốn chạy để rồi phải quay về và đối diện với định mệnh của mình.

Bestie Edward Bella

Làm sao Edward chạy trốn được tiếng sét ái tình?

8. Bạn hay suy tư về tương lai

Bạn có thể trụ lại trong hiện tại, nhưng tâm trí của bạn thường lơ lửng chực chờ vượt qua lằn ranh kế tiếp. Vì kiểu tính cách này nên bạn hay mường tượng ra một tương lai với người ấy, điều đó càng làm cho bạn si mê đối tượng hơn. Hầu hết chúng ta khi bắt đầu tìm hiểu một ai đó thì chỉ dừng lại ở mức độ "tới đâu hay tới đó", "chưa gì cả mà".. còn bại lại ham chạy nước rút, chưa biết người ta thế nào mà đã đảo điên hết cả lên.

9. Sai lầm lớn nhất của bạn là si mê một người do chính bạn tạo dựng nên chứ không phải con người thực của họ 

Vì si mê quá mãnh liệt và quá nhanh không thể kiểm soát, bạn lại chẳng biết gì về người đó nên bạn tưởng tượng ra đủ thứ điều hoàn mĩ về người đó. Trong tâm trí của mình, bạn tâng bốc người đó lên tận mây xanh. Hình ảnh của người đó cứ như một quả tên lửa được phóng lên cao vút rồi lượn lờ trên bầu trời của bạn. Bạn thường phớt lờ thực tế, đôi khi người ấy không xứng đáng tới mức ấy. Trạng thái này cực kỳ nguy hiểm.

Tặng bạn một phim ngắn đầy cảm xúc để thấy được sức mạnh của Tiếng sét ái tình.

10. Bạn thất vọng hoặc ngạc nhiên tột độ nếu mọi việc không như mình nghĩ

Vì bị "sét đánh" bất tỉnh nên trong vô thức, bạn cứ luôn tự thuyết phục mình đó chính là Mr. Right rồi. Thành thử bạn dễ trở nên suy sụp nếu mọi việc không tiến triển như bạn đã lên kế hoạch.

11. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng không bao giờ hoài nghi về tình yêu

Đây là điểm khác biệt quan trọng giữa bạn và nhân vật Tôi đã nói ở trên. Bạn không mất niềm tin vào tình yêu. Bạn biết đối tượng tiếp theo có thể ở ngay cuối góc phố này thôi, nên thất bại không làm bạn chùn bước. Trái tim bạn luôn rộng mở. Quan trọng nhất là, bạn biết mình sẽ lại có cảm xúc mãnh liệt với một người khác. Bởi vậy, dù tất cả những tính cách trên đôi khi khiến bạn trở nên kiệt sức, nhưng đó lại là một món quà trời ban, bởi vì bạn có một trái tim biết yêu tha thiết, không toan tính thiệt hơn và luôn sẵn sàng làm lại từ đầu. Tiếng sét ái tình rồi sẽ có lúc đánh trúng cả bạn và người ấy.

Nguồn: Elite Daily

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top