08/12/2015 10:30

Thỏa nguyện ước mơ khỏe đẹp nhờ 6 ứng dụng trên smartphone

Lamusm Lamusm

Mộng ước giảm cân của bạn có thể thành hiện thực trong những tháng cuối năm nhờ sự trợ giúp của 6 huấn luyện viên chuyên nghiệp túc trực trong chiếc smartphone nhỏ xinh.

Với những ứng dụng được đánh giá là tốt nhất trên App Stores và Google Play, bài toán giảm cân sẽ không còn nan giải.

CALORIE COUNTER

Đúng như tên gọi, Calorie Counter có nhiệm vụ kiểm tra lượng calorie từ những thức ăn mà bạn tiêu thụ, đồng thời đánh giá các hoạt động mỗi ngày của bạn để phân tích mức độ “lành mạnh” trong việc ăn uống và độ cân bằng của calorie trong cơ thể. 

Việc bạn cần làm khi lần đầu mở Calorie Counter là khai báo thành thật tuổi tác, chiều cao, cân nặng và giới tính. Sau đó, bạn có thể để Calorie Counter đánh giá thói quen ăn huống hằng ngày của mình bằng một bài test nhỏ. Giao diện chính của ứng dụng bao gồm khá nhiều mục, nhưng quan trọng nhất là ba mục Analysis, Food và Activity. 

Bestie Calorie Counter

Mỗi khi bạn dùng một bữa ăn trong ngày, hãy mở mục Food lên, lựa chọn trong thư viện các món ăn mà bạn đã dùng. Sau đó đến mục Activity, bạn sẽ liệt kê những hoạt động đã làm trong ngày. Dựa vào database của mình, chương trình sẽ phân tích xem bạn đã đốt cháy bao nhiêu calorie cho những hoạt động đó. Vào cuối ngày, mục Analysis sẽ tổng kết để đưa ra một bảng thống kê những chất mà bạn đã hấp thụ cũng như tiêu thụ trong ngày, tùy theo loại chất mà số lượng nhiều hay ít là hợp lý. Ví dụ như một ngày, bạn hấp thụ càng ít cholesterol càng tốt trong khi những khoáng chất cần thiết như sắt lại càng nhiều càng tốt (tất nhiên cũng chỉ trong giới hạn cho phép).

Với cách hoạt động đơn giản nhưng rất hiệu quả, Calorie Counter sẽ cho người dùng một cái nhìn tổng thể về cách ăn uống của họ và từ đó có những điều chỉnh hợp lý. Không quá ngạc nhiên khi nó được rất nhiều diễn đàn về sức khỏe đánh giá 5/5. 

- Link download Calorie Counter trên App Stores.

- Link download Calorie Counter trên Google Play.

LOSE IT!

Ứng dụng này được lập trình một cách tự động hóa. Nó sẽ tính toán một cách có khoa học nhất cho mục tiêu bạn đặt ra. Sau khi nhập chiều cao và cân nặng, bạn hãy chọn số kg mà bạn muốn giảm trong một tuần (tối đa là khoảng 1kg/tuần vì nếu giảm trọng lượng cơ thể quá nhanh cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt). Dựa vào thông số này cũng như những hoạt động hàng ngày của bạn, Lose It! sẽ tính toán lượng calorie hấp thụ và tiêu thụ, sau đó đề ra cho bạn một con số calorie cụ thể mỗi ngày, đủ để giữ sức khỏe cũng như phục vụ cho việc giảm cân.

Bestie lost it

Để bắt đầu ứng dụng, bạn chọn loại thức ăn cần dùng mỗi ngày và theo từng bữa. Đơn vị của việc tính toán này cũng rất chuyên nghiệp, từ “miếng”, “chén” cho đến “muỗng”. Tương tự là các bài tập, bạn không phải lo về tính hiệu quả của những bài tập này bởi chỉ cần tuân thủ đúng, chắc chắn hiệu quả sẽ rất rõ rệt. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn lưu lại các thực đơn yêu thích để áp dụng cho các tuần khác.

Tuy nhiên, có lẽ phải nhấn mạnh thêm rằng, dù có tính toán chính xác đến đâu, việc giảm cân cần phải bắt nguồn từ quyết tâm của chính bản thân bạn. Thực tế, Lose It! hay cả chuyên gia cũng chỉ đưa ra lời khuyên, họ không thể “canh chừng” bạn mãi được. Song, với cơ chế hoạt động thông minh của mình, một khi còn Lose It! bên cạnh, chí ít bạn cũng có thể tự tin và không phải ân hận vì ngày hôm đó mình đã lỡ “vượt chỉ tiêu”.

- Link download Lose It! trên App Stores.

- Link download Lose It! trên Google Play.

EATINGWELL

Mỗi ngày, khi bạn mở ứng dụng lên, sẽ có một công thức nấu ăn với đầy đủ dinh dưỡng và không quá nhiều chất béo hiện ra. Ngoài ra còn hai mục là My Favorite và Recipe Search. Không có gì nhiều để nói về phần My Favorite, đơn giản là bạn sẽ tạo ra một danh sách công thức mà mình thích, từ đó lưu lại và mở ra để có thể làm lại lần sau. Riêng mục Recipe Search lại vô cùng tiện dụng, cho phép bạn chọn lựa những công thức tùy theo bữa ăn (sáng, trưa, chiều, ăn đêm, thức uống và ngay cả tráng miệng cũng có) và tùy theo loại thực phẩm mà bạn yêu cầu (hải sản, thịt bò, gà…).

Bestie eatingwell

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn những món ăn theo tiêu chí của riêng mình, chẳng hạn như yêu cầu một món ăn tốt cho tim mạch (Heart Healthy) với ít hơn 3g mỡ động vật và có nhiều cá. Nếu bạn chọn mục tráng miệng, ứng dụng sẽ tự động cung cấp những công thức phù hợp như món Dừa - chuối (chẳng hạn). Hình ảnh hiện ra để bạn mường tượng về món ăn, bên dưới là tiêu chí của món ăn như HH (Healthy Heart - Tốt cho tim mạch), LC (Low Carb - ít carbonhydrate) cùng biểu tượng chiếc lá cho thấy món ăn này có nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật.

Đáng tiếc, EatingWell không phân ra thêm nhiều tiêu chí, chẳng hạn như thực đơn dành cho người bị bệnh tiểu đường hay dị ứng với một số loại thực phẩm. Nhưng với một phiên bản miễn phí và có sự tham vấn của chuyên gia, chắc chắn EatingWell sẽ mang đến cho bạn những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

- Link download EatingWell trên App Stores.

- Link download EatingWell trên Google Play.

RUNKEEPER

Ứng dụng này tận dụng hết khả năng của GPS trong smartphone để kiểm tra đoạn đường bạn đã chạy, thời gian cũng như tốc độ, sau đó lần lượt tải lên trang chủ để bạn dễ dàng xem lại.

Sử dụng RunKeeper hết sức đơn giản, sau khi download về máy và chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn tạo một tài khoản tại trang chủ của ứng dụng. Sau đó, bạn chỉ việc xỏ giày vào, bước ra ngoài, thực hiện vài động tác khởi động, nhấn nút Start để kích hoạt chương trình và bắt đầu chạy. Một biểu đồ sẽ thể hiện số bước chân bạn đã chạy trong một phút, kèm theo tốc độ, quãng đường và cuối cùng là tốc độ trung bình. Khi bạn dừng chạy, hãy nhớ nhấn Stop để có được số liệu chính xác nhất vì những chỉ số trên hoàn toàn tính toán theo thời gian thực. Dữ liệu của bạn sau mỗi buổi chạy sẽ được tự động lưu vào máy để bạn tiện so sánh.

bestie runkeeper

Bạn muốn tăng dần độ dài đoạn đường để nâng cao sức khỏe, nhưng việc không thể biết chính xác tốc độ và đoạn đường chạy mỗi ngày sẽ dễ khiến bạn gặp rắc rối với vấn đề luyện tập. Với RunKeeper, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi luôn có một huấn luyện viên bên cạnh để kiểm tra thành tích sau mỗi buổi chạy của bạn. Ứng dụng thông minh này cũng có thể áp dụng khi bạn chạy xe đạp, đi bộ...

- Link download Runkeeper trên App Stores.

- Link download Runkeeper trên Google Play.

Ghi nhanh 2 ứng dụng giảm cân ngộ nghĩnh khác:

Chew it well: Chắc hẳn bạn đã biết nhai lâu hơn cũng giúp ta no lâu hơn, vì thế ta cũng ăn ít đi. Nhưng nhai bao lâu là đủ? Phần mềm này sẽ giúp bạn biết điều đó. Bật ứng dụng lên khi bạn bắt đầu bữa ăn, và nó sẽ báo hiệu khi nào hết thời gian nhai miếng đầu tiên để chuyển sang miếng tiếp theo. (Ứng dụng chỉ có trên App Stores). 

- Fitocracy: Ứng dụng này giống như phiên bản giảm cân của Candy Crush vậy. Đối với mỗi video tập luyện của chính bạn tự tải lên, ứng dụng sẽ trao thưởng cho bạn một số điểm nhất định để mở khóa các cấp độ tiếp theo. Không những thế, bạn có thể nhìn thấy chính mình thay đổi qua từng video. Nếu kiếm được trung bình 1 USD mỗi ngày trong trò chơi này, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ một “hướng dẫn viên” tư vấn về chế độ ăn uống và luyện tập để sẵn sàng hoàn thành thử thách cao hơn. Download Fitocracy trên App Stores hoặc Google Play.

Nguồn: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
12 THỰC PHẨM THÚC ĐẨY GIẢM CÂN NHANH CHÓNG
Scroll to top