08/04/2015 11:59

Siêu tiết kiệm với quầy bar nhỏ gọn tự làm tại nhà

Lý Lan

Không hẳn phải đầu tư một không gian nội thất tiêu tốn nhiều ngân sách, bạn vẫn có thể “hô biến” những góc nhà tưởng chừng không liên quan trở thành quầy bar hoàn hảo.

Quầy bar tại nhà đã không còn là điều gì xa lạ hoặc quá xa xỉ đối với nhiều gia đình. Mùa hè, trong khi chúng ta sẽ phải chi trả khá nhiều để vui chơi cùng bạn bè, người thân tại những quán bar mát mẻ, hãy tự tạo một góc bar tại nhà với đầy những thức uống yêu thích! Không hẳn phải đầu tư một không gian nội thất tiêu tốn nhiều ngân sách, bạn vẫn có thể “hô biến” những góc nhà tưởng chừng không liên quan trở thành quầy bar hoàn hảo.

Vị trí được cho là thích hợp nhất dành cho quầy bar chính là cạnh khu bếp. Đây còn là nơi phổ biến của quầy bar tại mọi gia đình nhằm tạo sự chặt chẽ về bố cục không gian và thuận tiện cho việc chuẩn bị các đồ ăn, thức uống cũng như dọn, rửa chúng sau khi sử dụng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải tuân theo bất kì một quy tắc nào cho bar, ngay cả hình dáng hay vị trí khi sự linh hoạt và chi phí là điều mà hầu hết ai cũng quan tâm! Có rất nhiều vật liệu sử dụng được mà không cần phải phá vỡ kết cấu ban đầu và bạn có thể xác định vị trí xung quanh ngôi nhà, nơi lý tưởng cho góc bar của mình như: kệ sách, cửa sổ, những thanh gỗ pallet tái chế, chiếc thang vintage, thùng rượu cũ…

1. Kệ sách rỗng

Kệ sách là một vị trí đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua! Đơn giản vì việc sắp xếp và trưng bày những chai rượu, ly tách sẽ khá dễ dàng. Bạn có thể tận dụng lại giá sách cũ hay những quầy tủ bếp không dùng nữa. Đây có thể là góc lý tưởng nhất trong bất kì ngôi nhà nào! 

tự làm quầy bar tại nhà

2. Kệ tivi cũ 

Thậm chí bạn sẽ có cảm giác như đang ở vào giữa những thập kỷ 70 bằng cách loại bỏ phần “ruột” bên trong không cần nữa của một chiếc kệ tủ tivi cũ và sau đó, thêm đèn trang trí để soi sáng những chai rượu yêu quý của mình. 

tự làm quầy bar tại nhà

3. Thay đổi chức năng cho chiếc vali

Sẽ khó để tìm ra điều này ở bất kì đâu nếu chủ nhà thật sự yêu thích những thứ cổ điển hay đặc biệt muốn tái sử dụng chúng. Ngay cả chiếc vali đã từng bị vứt trong xó nhà vì quá cũ kĩ và hư hỏng, hãy thử “trưng bày” hình dáng cổ điển này với những chai rượu, điều này sẽ làm chủ nhà tự hào vì chính sở thích của mình lại có giá trị sử dụng. 

tự làm quầy bar tại nhà

4. Cửa sổ

Nếu nhà bạn có thành cửa sổ đủ sâu kèm một ban công với những chậu cây xanh mướt thì nên xem xét việc bố trí một góc bar nhỏ tại đây. Khung cảnh bên ngoài vào mỗi tối sẽ lãng mạn và yên bình cho việc nhâm nhi những ly rượu và thư giãn.   

tự làm quầy bar tại nhà

5. Quầy bar ngoài trời

Không phải lo lắng về việc không gian sân sau của ngôi nhà hạn chế để tổ chức một quầy bar thư giãn ngoài trời, một góc nhỏ từ những thanh gỗ pallet tạo thành kệ treo trên vách sẽ đủ chỗ để pha chế và trưng bày những thứ cần thiết. 

tự làm quầy bar tại nhà

6. Giá kệ linh hoạt

Để tiết kiệm không gian sàn bằng cách thêm những giá kệ treo tường và sau đó trưng bày mọi thứ lên giống như các nhà thiết kế Ali Vanderpool và Ariana Villalta đã làm. 

tự làm quầy bar tại nhà

7. Tủ quần áo với một công dụng khác

Một phong cách khác làm nổi bật cá tính mà ai cũng có thể làm là biến đổi những vật dụng không dùng nữa trở thành những thứ hữu ích theo cách mà bạn muốn. Như chiếc tủ quần áo chẳng hạn! Việc sắp xếp và bố trí lại cũng như loại bỏ cửa tủ hay thêm tranh ảnh, ánh sáng, giá treo ly… tất cả mọi thứ với chi phí không đáng kể thay cho một quầy bar xa xỉ. 

tự làm quầy bar tại nhà

8. Sự tiện lợi của chiếc bàn

"Mỗi ngôi nhà cần có một không gian tuyệt vời dành cho bar", nhà thiết kế Amanda Lindroth đã chia sẻ. Có thể trong nhà bếp hay phòng khách, ngoài trời hoặc bên cửa sổ… tất cả mọi không gian đều có thể được bố trí trở thành một góc bar linh hoạt. Thậm chí, không cần tủ kệ cồng kềnh, tận dụng một chiếc bàn và sáng tạo thêm vài thứ cũng như cách bạn thể hiện theo cá tính của chính mình. 

tự làm quầy bar tại nhà

9. Bar di động

Một mini bar di động cho phép mọi không gian trong nhà bạn đều có thể biến thành bar. Bên cạnh tính lưu động cực cao nhờ những bánh xe, những quầy bar mini này còn được thiết kế rất đẹp mắt và cho phép bạn có nhiều lựa chọn, cũng như thay thế chúng một cách đơn giản khi cần thiết. 

tự làm quầy bar tại nhà

Theo Designs

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top