08/15/2015 06:14

Quỳnh Lan: "Gần tuổi 40, tôi mới biết rung động đầu đời"

Pia Pia

Tham gia chương trình "Màu thời gian" với chủ đề "Một thời để nhớ", “nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan đã có những chia sẻ thú vị về tình yêu và con đường ca hát của mình.

Được mệnh danh là “nữ hoàng phòng trà”, Quỳnh Lan xuất hiện nhiều phòng trà và sân khấu của TP.HCM hơn 10 năm qua. Cô là nữ ca sĩ tạo cho mình phong cách rất riêng: ôm cây guitar thùng ngồi hát với mái tóc dài buông lơi. Dòng nhạc mà Quỳnh Lan gắn liền là những ca khúc trữ tình, lãng mạn của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9.

Quỳnh Lan:
Quỳnh Lan được mệnh danh là "nữ hoàng phòng trà".

Là khách mời của Màu thời gian về chủ đề Một thời để nhớ, Quỳnh Lan không chỉ mang đến những bản tình ca ngọt ngào và lãng mạn, cô còn bật mí những chuyện thú vị về mối tình của mình.

Với một người nghệ sĩ thì cảm xúc giống như là linh hồn của họ, nên họ không thể theo đuổi nghệ thuật nếu thiếu đi cảm xúc. Nữ ca sĩ thừa nhận mình đã yêu từ rất sớm và thuộc tuýp người yêu rất mãnh liệt. Quỳnh Lan nói vui: “Ngay từ khi bảy tuổi thì Lan đã biết yêu và không thể sống nếu thiếu được tình yêu. Đó chính là tình yêu dành cho âm nhạc”.

Quỳnh Lan:
Nữ ca sĩ chia sẻ cùng khán giả về mối tình xưa.

Nhắc tới âm nhạc, Quỳnh Lan trải lòng: “Một người ca sĩ chân chính thì niềm đam mê âm nhạc cũng như con chim sơn ca chờ cất tiếng hát. Nếu như một ngày nào đó ngừng hát, có lẽ cuộc sống đã mất đi một nửa”. 

Ai cũng nghĩ rằng là nghệ sĩ thì sẽ rất đa tình và phóng khoáng trong tình yêu, nhưng với Quỳnh Lan, chị tự nhận đến gần tuổi 40 mới biết rung động trong tình yêu. Tuy vậy, tình yêu lớn nhất cuộc đời của nữ ca sĩ vẫn luôn là âm nhạc.

Quỳnh Lan:
Âm nhạc chính là tình yêu lớn nhất của Quỳnh Lan.

Hơn 10 năm nay, với nhiều khán giả yêu thích giọng hát của Quỳnh Lan thì hẳn đã rất quen thuộc với hình ảnh nữ ca sĩ ôm cây guitar hát và thả hồn theo từng giai điệu trên sâu khấu. Sở dĩ sự nghiệp ca hát của cô gắn bó với cây đàn guitar là bởi duyên nợ với nhạc sĩ Trần Tiến.

Quỳnh Lan:
Khán giả quen thuộc với cô ca sĩ vừa đàn guitar vừa hát.

Cách đây 15 năm, hai nhạc sĩ Trần TiếnY Moan đi khắp miền Đông Nam Bộ để săn tìm những nhân tố mới cho nhóm du ca Đồng Nội và nữ ca sĩ Quỳnh Lan đã lọt vào mắt xanh của hai nhạc sĩ. Từ đó, Quỳnh Lan chính thức theo đuổi con đường âm nhạc và xuất hiện tại các phòng trà với một nghệ sĩ guitar kết hợp trình diễn cùng với cô để tạo nên một phong cách riêng và tăng thêm cảm xúc cho khán giả.

Quỳnh Lan:
Những ca khúc lãng mạn một thời được thể hiện lại qua giọng ca của Quỳnh Lan.

Ai cũng có một mối tình để nhớ, đến với chương trình Màu thời gian  tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc mang đậm màu nhớ thương với giọng hát ngọt ngào của Quỳnh Lan. Và đừng quên gửi thư về cho hộp thư của chương trình theo địa chỉ mauthoigian@channelb.vn để chia sẻ những cảm xúc với chương trình. Màu thời gian sẽ được phát sóng lúc 20g Chủ Nhật - ngày 16/08/2015 trên kênh ChannelB.

Lịch phát lại: Thứ Ba: 10g30 | Thứ Năm: 9g30 | Thứ Sáu: 16g30 | Thứ Bảy: 16g - 23g30

Theo ChannelB

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top