08/28/2015 16:03

Nuôi con tới tuổi trưởng thành, bố mẹ tốn 1,9 tỷ đồng

Lamusm Lamusm

Chắc chẳng bao giờ bạn ngồi tính tổng số tiền bố mẹ đã bỏ ra để đầu tư cho mình ngày hôm nay? Con số ấy có thể khiến bạn bất ngờ, tính bình quân, trong 18 năm nuôi con, bố mẹ chi khoảng 1,9 tỷ đồng.

Với số tiền này, bạn có thể mua hơn một căn hộ chung cư, một vài lô đất, nhiều hơn 1 chiếc ô tô và hàng trăm lần đi du lịch. Đó là chưa kể nếu bạn đi du học tự túc xa nhà, bố mẹ sẽ còn phải chi khoản ngần ấy tiền nữa. Khoản đầu tư còn dày thêm nếu bạn chịu khó quy ra thành tiền những lần bạn không nghe lời bố mẹ, những lần bạn bỏ học cày game, những lần bạn chạy theo tình yêu trẻ con để bố mẹ lo lắng, rồi lần đầu tiên bạn thi trượt đại học. 

Và bạn nghĩ bố mẹ có dám ngừng lo khi bạn đủ tuổi 18? Hay bạn sẽ trở thành gánh nặng triền miên cho bố mẹ với vô số lần vấp ngã và lỗi lầm? Nuôi con có thể chẳng tốn bao nhiêu tiền vì đó là tình yêu thương, đâu có bố mẹ nào đong đếm? Nhưng suốt cuộc đời bạn đã dành được bao nhiêu sự quan tâm để bù đắp cho ngần ấy công lao của bố mẹ?

Bestie bo me nuoi con 1
Bestie bo me nuoi con 2

Chỉ tính riêng trong năm đầu đời, mức chi phí đã lên tới 50 triệu đồng. Mức phí này còn tăng cao ở những gia đình có điều kiện hơn.

Bestie bo me nuoi con 3

Những năm tiếp theo, bố mẹ phải lo lắng nhiều thứ hơn từ quần áo, trường lớp, ăn uống tới chuyện thuê người trông con.

Bestie bo me nuoi con 4

Khoản đầu tư cho việc học tập của con được chú trọng trong 5 năm tiếp theo.

Bestie bo me nuoi con 5

Bố mẹ cũng quan tâm tới các khóa học kỹ năng và học thêm cho các con.

Bestie bo me nuoi con 7

Khi bạn ở tuổi vị thành niên, bố mẹ phải chu cấp tiền cho các hoạt động học tập, vui chơi giải trí.

Những con số này chỉ mang tính chất tổng quát, có thể bạn còn bổ sung được rất nhiều khoản chi li nữa. Thế mới biết, không có bố mẹ, thế giới này khó sống biết bao nhiêu. Hãy hạnh phúc và tỏ lòng biết ơn khi bạn vẫn còn cơ hội phụng dưỡng bố mẹ.

Theo Báo Đất Việt

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top