08/20/2015 10:44

Ai bảo phụ nữ xấu không đáng được yêu thương?

Hoàng Yến Hoàng Yến

Không có phụ nữ nào xấu, nếu mỗi người phụ nữ biết cách khắc phục khuyết điểm và quyết tâm “thoát xấu” thì hiển nhiên là xứng đáng được yêu thương lắm chứ!

Các cô các bác cứ bảo “gái xấu thì không có quà” tôi nghe mà phát bực nên mới phải viết ngay tâm thư này gửi chung cho tất cả bàn dân thiên hạ, coi như bố cáo về cái sự đời “xấu không có quà” ấy! 

không có phụ nữ xấu

Này, tôi nói thật, đàn bà xấu thì hẳn nhiên là không có quà, nhưng đàn bà biết mình xấu mà cố gắng thay đổi để làm mình đẹp lên thì xứng đáng được tặng quà lắm chứ!

Tôi, nhân chứng sống đây: Mặt mụn bọc tùm lum, mũi thô, răng vểu, vàng khè, mọc lung tung, mắt hí, tóc rối như rơm, da đen nhẻm, người gầy khô như que củi, giọng nói nghe chói tai, nói chuyện thì cứ ngu ngơ... nhìn chung là tôi biết tôi xấu rồi!

Vì xấu nên chả ai thèm tán tỉnh, lâu dần vì cái xấu mà đâm ra lại thêm cái tính dở hơi, mà cũng 25 tuổi rồi, sắp xếp vào hàng tồn kho mất chìa khóa đến nơi mà vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai! Nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ tới nghĩ lui, tôi thấy không ổn thật! Nhớ thời các cụ phải làm cách mạng thì mới có thể giành độc lập tự do cho đất nước, giờ tôi cũng phải làm cuộc cách mạng cải tổ nhan sắc và hành vi để giành lấy những món quà mà phụ nữ nên có thôi!

Thế là tôi dành nguyên một năm tu luyện để biến đổi mình, kết quả thực tiễn thu lại là sau đó tôi đã có vài chàng trai theo đuổi và một chàng rất nghiêm túc bàn chuyện cưới xin. Bí quyết cụ thể là gì? Tôi đã nghiêm túc làm theo những mẹo này, có thể không phải ai áp dụng cũng đúng công thức 100% thành công, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm thì tôi tin, bạn sẽ có đủ động lực để “thoát xấu”!

Hãy học theo các hotgirl: Quan sát cách họ đi đứng, ăn mặc, nói chuyện với đàn ông. Tất nhiên, không phải là cứ bộ đồ nào họ mặc thì ta mặc cũng hợp, vì họ đẹp nên họ mặc gì chẳng đẹp. Hãy lựa đồ theo phong cách đời thường của họ, biết cách hạn chế khuyết điểm của mình. Ví dụ chân cong thì chớ nên mặc quần hoặc váy bó chẽn mà hãy tìm dáng váy xòe để giấu đi cái hạn chế ấy, tóc tai đừng có nhuộm vàng khè ra nếu như da bạn sẫm màu.

Nhìn chung thì các mẹo thời trang luôn có nhan nhản trên mạng, chỉ cần bạn nghiên cứu một chút và quan trọng là biết được nhược điểm của bản thân thì bạn sẽ tìm ra phong cách riêng cho mình.

Chuyện giao tiếp cũng nên học hỏi từ những cô gái thu hút. Cũng như trên, không phải thấy cô ấy làm gì thì mình cũng làm một bản sao y hệt. Xưa bên nước Tàu có nàng Tây Thi bán đậu phụ, chỉ cần cười một cái là hàng trăm thanh niên gục ngã vì nàng đẹp quá! Nàng Đông Thi hàng xóm thấy vậy liền bán đậu phụ, chờ thanh niên đến đông đủ nàng mới nhe răng cười xòe một cái thì lập tức cả trăm gã thanh niên chạy mất dép vì nàng xấu không thể mê nổi khi cười!

Vậy đó, điều quan trọng là biết mình có gì, học hỏi gạn lọc tiếp thu cái cốt cách, tinh thần chứ không phải "sao y bản chính", vì dù bạn có bắt chước người ta thế nào thì bạn cũng chỉ là một bản sao bị lỗi mà thôi! 

không có phụ nữ xấu

Hãy hỏi đàn ông: Đối tượng có thể hỏi là một thằng bạn thân hay anh em trai. Hỏi xem để biết tâm lý và sở thích chung của đàn ông họ thích một người con gái như thế nào?

- Về nhan sắc: tân trang sắc đẹp từ A-Z. Nếu có điều kiện kinh tế, đừng ngại ngần đi spa chăm sóc sắc đẹp để làm cho mình xinh đẹp lên. 

- Về đi đứng: học dáng đi đứng, đánh hông uyển chuyển, thanh thoát. Tại sao những cô người mẫu lại đi trên cái sàn diễn gọi là “catwalk”? Vì bước đi của một con mèo luôn là những bước chân quyến rũ, sexy nhất! Hãy học theo loài mèo!

- Về nói năng: học cách nói chuyện nhả chữ, để âm điệu dễ lọt lỗ tai hơn. Đừng có nhảy vào mồm người khác khi người ta chưa nói xong. “Hãy biết lắng nghe, im lặng đúng lúc, nói rất quan trọng, nhưng lắng nghe còn quan trọng hơn”. Nên nhớ đàn bà “nhất thanh nhì sắc” - giọng nói và gương mặt vô cùng quan trọng, cần phải luyện giọng sao cho đi vào lòng người một cách tốt nhất!

- Quan trọng nhất: học cách tiếp chuyện với đàn ông (bắt chuyện, nói chuyện trực tiếp và qua điện thoại).

Nhìn chung, sau khi tôi tu luyện một năm, kết quả thu lại không phải là vài người đàn ông đến tán tỉnh mà chính là một cuộc lột xác về ngoại hình và cả cách nghĩ, hành vi của bản thân đều đi lên theo hướng tích cực. Không có phụ nữ nào xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm cho mình đẹp! Mà phụ nữ không biết làm cho mình đẹp lên là tự mình làm cho mình xấu đi, như vậy cái câu đàn bà xấu không có quà trong trường hợp này là đúng!

Còn nếu như phụ nữ biết mình chưa đẹp mà quyết tâm “thoát xấu” thì hiển nhiên là xứng đáng có quà và có quyền được yêu thương lắm chứ!

Theo Nhà báo & Công luận

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top