08/12/2015 14:37

6 điểm khác biệt giữa phụ nữ tự tin và tự ti

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Người phụ nữ tự ti thường tìm cách đổ lỗi cho khách quan và thường không dám thừa nhận lỗi lầm của mình, trong khi người phụ nữ tự tin luôn sẵn sàng tiếp thu và nhìn nhận những sai lầm bản thân.

1. Họ nhận lỗi khi họ sai!

Người phụ nữ thiếu tự tin thường tìm cách đổ lỗi cho khách quan và thường có xu hướng không dám thừa nhận lỗi lầm khi mình sai. 

sự khác biệt của phụ nữ

Người phụ nữ tự tin không như vậy. Họ luôn sẵn sàng tiếp thu và nhìn nhận lỗi lầm của mình, lời xin lỗi chân thành sẽ được nói ra và từ đó bạn sẽ thấy họ không mắc phải những lỗi lầm đó nữa. Họ luôn hiểu một điều rằng “đã là con người thì đừng nên đi tìm kiếm một sự hoàn hảo vô ích, bởi trên đời chẳng có ai là hoàn hảo cả. Bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều đúng nếu như bạn chưa từng lại điều sai!”.

2. Họ biết cách từ chối rất rõ ràng

Có nhiều người phụ nữ mắc bệnh cả nể, và họ nghĩ đó là một kĩ năng cần phải có trong cuộc sống. Chính vì lối suy nghĩ đó mà họ không dám từ chối bất cứ một sự nhờ cậy nào và cuối cùng họ chết chìm trong công việc.

Người phụ nữ có chính kiến luôn biết cách từ chối những công việc ngoài tầm kiểm soát của họ và họ luôn tránh được việc chết chìm trong một mớ lùng bùng không được giải quyết.

Nói như vậy không có nghĩa là họ không biết giúp đỡ người khác. Thật ra, những người phụ nữ tự tin luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp những gì mà họ biết, nhưng chỉ những gì họ biết thôi, họ không ôm đồm mọi thứ mà họ không biết hoặc những công việc sẽ khiến họ bị quá tải.

3. Luôn lạc quan tin yêu cuộc đời

Phụ nữ đều giống nhau: đa sầu đa cảm khi yêu! Nhưng họ khác nhau ở một điểm, có người gục ngã bi lụy với cuộc đời, mất niềm tin vào tất cả, người còn lại thì vẫn tin tưởng tình và đời, và lựa chọn cho mình niềm tin yêu cuộc đời nguyên vẹn.

Đi cạnh người phụ nữ tự tin, bạn lúc nào cũng thấy cô ấy tràn đầy năng lượng, vẫn luôn lạc quan về cuộc sống dù bạn biết xung quanh cô ấy là một đống vấn đề rắc rối, vẫn tin vào tình yêu dù bạn biết cô ấy vừa thất tình. Người phụ nữ tự tin luôn hiểu rằng “Thái độ quyết định hành vi, hành vi quyết định số phận!”.

4. Họ biết cách lắng nghe người khác nói

Nếu như người phụ nữ tự ti chỉ biết kêu gào, rên rỉ, than vãn về cuộc đời thì người phụ nữ tự tin luôn là người biết lắng nghe người khác than vãn và có sự thấu hiểu. Với họ, mọi vấn đề đều có cách giải quyết và bạn sẽ ít khi thấy họ gặp bế tắc trong cuộc sống. Bí quyết không phải là họ cao siêu gì mà chỉ đơn giản là một cách lựa chọn, một là bạn muốn có nó hãy cố gắng hết mình, điều gì không thuộc về mình - hãy buông bỏ!

phụ nữ tự tin

5. Họ biết cách nhờ người khác hỗ trợ bản thân

Họ không bao giờ cố gắng ôm đồm tất cả mọi việc và cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Họ luôn biết nhờ người hỗ trợ những việc mà họ không thể làm được và đó chính là cách tự chủ của họ trong cuộc sống.

6. Luôn có chính kiến và biết cách tôn trọng ý kiến của người khác

Đừng nhầm lẫn giữa việc đồng ý và hùa theo ý kiến của người khác thì có nghĩa bạn là người phụ nữ tự tin. Việc bạn tôn trọng quan điểm của người khác không có nghĩa là bạn phủ quyết quan điểm của mình. Mỗi người là một thế giới quan khác nhau và những người phụ nữ tự tin họ làm chủ cuộc sống và quan điểm của họ rất tốt trong khi phụ nữ tự ti, thiếu chính kiến chỉ biết gió thổi chiều nào theo chiều ấy một cách mờ nhạt.

Theo Nhà báo & Công luận

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top