08/12/2015 17:12

5 điều chứng minh bạn đã đúng khi quyết định chia tay

Han Suri Han Suri

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn không thể dứt ra khỏi một mối quan hệ, bạn không chắc chia tay là lựa chọn đúng đắn, nhưng khi tình yêu không mang lại hạnh phúc, bạn cố giữ mới là sai lầm.

Chia tay chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm đau trong một thời gian dài, thật khó để quên đi một người đã giống như thói quen, nhưng khi bước qua nỗi đau đó rồi, bạn sẽ cảm thấy lựa chọn của mình thật đúng đắn. Dưới đây là 5 điều chứng minh bạn hoàn toàn đúng nếu quyết định chia tay.

dấu hiệu mối quan hệ đang rạn nứt

1. Bạn luôn bị tổn thương

Nếu bạn rơi phải trường hợp này thì còn chần chừ gì nữa, đã đến lúc bạn phải chia tay rồi. Nếu người yêu lúc nào cũng làm bạn tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, thì tốt nhất là tìm đường thoát ra thôi.

2. Bạn nhận được buồn phiền nhiều hơn hạnh phúc

Dĩ nhiên chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng suôn sẻ và tốt đẹp, sẽ có những thời điểm cả hai người hục hặc với nhau nhưng đó chỉ là “ít khi” thôi và bạn vẫn cảm nhận được hạnh phúc cũng như niềm vui mà mối quan hệ này mang lại. Tuy nhiên, nếu như không thể có được hạnh phúc mà bạn chờ đợi, cái bạn nhận lúc nào cũng là muộn phiền và thất vọng thì hãy chia tay đi.

3. Thường xuyên tranh cãi

Trước đây, khi mới yêu nhau, lúc nào các bạn cũng mong muốn được gặp gỡ nhau và nói với nhau những lời dịu dàng “có cánh” nhất, nhưng bây giờ cả hai cảm thấy rất dễ đấu khẩu với người kia, vì toàn những lý do không đâu, thậm chí hai người đều cố “vạch lá tìm sâu” bới móc những tính xấu của nhau ra kể lể. Đôi khi cãi vã có thể giúp hai bạn hiểu nhau hơn, giống như gia vị của tình yêu, nhưng nếu thường xuyên có những trận khẩu chiến thì hãy coi chừng. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy các bạn đã bắt đầu chán ngán với việc chấp nhận "nửa kia" và nghĩ rằng họ không xứng đáng để mình nhìn nhận tích cực nữa. Thậm chí sau mỗi trận cãi vã, các bạn thường giận nhau rất lâu mà không ai có nhu cầu làm lành. Điều này cho thấy niềm tin, sự tôn trọng và tình yêu của các bạn dành cho nhau đã và đang giảm đi đáng kể.

những lý do nên chia tay

4. Không còn hứng thú chăm sóc, quan tâm đến nhau

Trước đây khi yêu, các bạn thường hay hỏi han xem "nửa kia" ăn uống thế nào, có bị mệt mỏi hay không, nhất là họ ốm đau thì bạn đứng ngồi không yên. Nhưng bây giờ kể cả lúc bạn có mệt mỏi ốm sốt thì họ chỉ trả lời cụt ngủn mà chẳng cần biết bạn đã uống thuốc hay đi khám chưa hoặc các bạn có đưa nhau đi ăn uống thì họ cũng chẳng còn quan tâm bạn có thích ăn gì hay bạn ăn có ngon hay không thì có thể tình yêu này đang rời bỏ bạn mà đi. Nếu còn yêu nhau thì cho dù giận nhau, các bạn cũng muốn biết đối phương đang làm gì, ở đâu hay đơn giản chỉ muốn xem họ ăn uống thế nào. Còn nếu hoặc là bạn hoặc là "nửa kia" không còn nhận được những sự quan tâm như vậy thì hãy chuẩn bị tinh thần cho chuyện tình cảm này nhé, nó đang đi theo chiều hướng xấu đấy.

5. Bạn đã luôn nghĩ đến chuyện chia tay

Cho dù bạn và người ấy không cãi vã nhau nhưng bạn thường xuyên nghĩ đến việc chia tay đối phương mặc dù vẫn ở cương vị của hai người yêu nhau. Giờ đây, tần suất đi chơi của bạn/người ấy với bạn bè hoặc với đối tượng khác còn nhiều hơn các bạn đi với nhau. Nếu mỗi lần bạn hỏi lý do cho việc gì đó, lại nhận được thái độ khó chịu của đối phương vì họ cho rằng bạn đang can thiệp quá sâu vào đời tư của họ thì có lẽ bạn hãy cân nhắc không nên cố gắng duy trì tình cảm này lâu hơn nữa.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top