07/28/2015 08:45

Nguyên nhân nào khiến "gò bồng đảo" chảy xệ?

Bạc Băng Bạc Băng

Cùng với tuổi tác, các dây chằng, mô liên kết trong ngực căng dần ra, khiến ngực không còn giữ được hình dáng ban đầu. Việc tăng cân cũng khiến ngực "phì đại" và gây xệ khi cân nặng giảm.

Ngực từ từ chuyển đổi từ việc có nhiều mô ngực hơn thành có nhiều mỡ hơn, khiến chúng không còn được căng đầy, thậm chí còn xẹp xuống. Nhiều phụ nữ cố gắng ngăn chặn quá trình này, nhưng để việc chăm sóc ngực thực sự có hiệu quả, bạn cần biết rõ nguyên gây nên xệ ngực.

1. Cho con bú sẽ làm ngực xệ?

Theo một nghiên cứu, việc cho con bú không làm tăng nguy cơ ngực bị võng mà chính quá trình mang thai mới là nguyên nhân chính gây ra điều này. Khi mang thai, ngực tăng kích cỡ và giữ kích cỡ ấy vào thời gian cho con bú, sau đó chúng sẽ từ từ nhỏ lại khi mẹ bắt đầu cai sữa. Sự giảm cân, giảm phát của ngực có thể khiến chúng bị xệ.

Nguyên nhân nào khiến

Cho con bú không khiến ngực chảy xệ mà việc mang thai mới chính là nguyên nhân.

2. Mặc áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực?

Không có thông tin nào chắc chắn rằng áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực, hoặc một loại áo ngực đặc biệt nào sẽ làm ngực bị xệ. Mặc áo ngực đi ngủ cũng không sao nếu bạn cảm thấy thoải mái, nhưng đừng trông chờ việc ấy sẽ giúp ngực được cố định hoàn hảo. Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ nên mặc áo ngực thể thao khi hoạt động mạnh. Lực hút trọng lực và rung lắc, cử động khi tập thể thao có thể làm giãn các mô ngực, gây ra xệ. Vài loại áo ngực thể thao giống như áo giáp giữ ngực không hề chuyển động trong cả quá trình tập.

3. Vài bài tập đặc biệt có thể giúp nâng cao ngực

Tuyến vú không có cơ, do đó không có một bài tập đặc biệt nào có thể giúp bạn hoàn thiện nó. Tuy nhiên, tập những bài tập về cơ ngực, đặc biệt là cơ lớn nằm trực tiếp bên dưới vú, có thể giúp nâng cao ngực, khiến chúng có vẻ căng đầy hơn.

Bestie tap the duc 3

Việc tập thể dục cơ ngực có thể giúp vòng một săn chắc hơn.

4. Ngực nhỏ sẽ không bị xệ?

Ngực nhỏ vẫn bị xệ, dù không quá nhiều. Ngực nhỏ ít bị xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô ngực hơn. Nguyên nhân chính gây xệ ngực phụ thuộc vào tỉ lệ các mô ngực chuyển thành mỡ. Nghĩa là nếu bạn có mật độ mô ngực cao, để rồi chúng chuyển hóa thành mỡ, ngực bạn sẽ bị xệ nhiều hơn so với mật độ mô ngực thấp.

5. Làm gì để ngăn chặn xệ ngực?

Dù ngực bị xệ là điều không thể tránh khỏi với nhiều phụ nữ, bạn vẫn có thể thực hiện các phương pháp để giảm thiểu nó. Một nghiên cứu cho thấy chỉ số cơ thể BMI cao và thói quen hút thuốc là yếu tố gây tăng nguy cơ xệ ngực. Bạn cũng nên tránh các loại thức ăn nhanh, các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Nếu một phụ nữ tăng cân, ngực cũng sẽ căng ra giống như làn da khắp cơ thể. Nhưng khi giảm cân, “làn da thừa” sẽ xệ và không còn các mô nâng đỡ. Nên duy trì cân nặng ở mức ổn định cũng là cách để bạn giữ ngực đẹp.

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Những thủ phạm khiến vòng 1 ngày càng xập xệ dù bạn còn trẻ
Scroll to top