07/29/2015 10:06

Vì sao nam giới lại ưu tiên thích con gái để tóc dài?

Lynh Huỳnh Lynh Huỳnh

Đàn ông thích vùi mặt vào mái tóc dài hay đùa giỡn với những lọn tóc xoăn của nàng. Tóc dài óng mượt chứng tỏ cô gái rất biết chăm sóc bản thân và sức khỏe cũng phải thuộc hạng tốt.

Diễn viên Michelle Williams từng sở hữu mái tóc ngắn kiểu pixie rất hoàn hảo. Cô bảo mình giữ tóc ngắn để nhớ về người chồng quá cố Heath Ledger. Cô mô tả anh là một "chuẩn men hiếm hoi thích phụ nữ tóc ngắn". Michelle rất trau chuốt mái tóc của mình nhưng cô cũng ý thức rằng phụ nữ tóc ngắn ít khi nào lọt vào tấm ngấm của đấng mày rau. "Chỉ có những người đồng tính hoặc đám bạn gái mới thích mái tóc của tôi. Đàn ông "thẳng" chẳng ai mê phụ nữ tóc ngắn cả", cô nói.

ĐẠI DIỆN CỦA SỰ NỮ TÍNH

Nếu bạn hỏi 10 chàng trai họ kết kiểu tóc nào của bạn gái nhất, chắc hẳn đến 9 chàng sẽ trả lời là tóc dài. Trong xã hội ngày nay, tóc dài dường như là điều cần phải có của một cô gái. Bạn để ý mà xem, chẳng có người mẫu Victoria's Secret nào lại cắt tóc ngắn cả. Kiểu tóc dài giúp phụ nữ hấp dẫn hơn vì nó che bớt một số khuyết điểm. Chẳng hạn, tóc dài giúp cằm trông thon gọn, bớt nhô và hướng tầm mắt người đối diện ra khỏi hai gò má thấp.

Vì sao nam giới lại ưu tiên thích con gái để tóc dài?

Tuy từng cắt tóc pixie nhưng Michelle Williams lại bảo chẳng "trai thẳng" nào mê phụ nữ để tóc ngắn cả.

Các tạp chí làm đẹp giới thiệu rất nhiều bí quyết để phụ nữ có thể chỉ dùng mái tóc mà quyến rũ đàn ông. Nam giới luôn thích lùa tay vào mái tóc bạn gái. Họ thích nhìn mái tóc dài xõa bay trong gió. Khi bạn để tóc dài, chàng có thể vùi mặt vào cổ bạn, ngửi mùi hương phảng phất trên tóc hay đùa nghịch với những lọn tóc xoăn dài. Điều này thật khó với tóc ngắn.

Khi bạn cột tóc lả lơi và để rơi những sợi tóc tơ sau gáy, hình ảnh đó khiến đàn ông ngây ngất. Họ chỉ muốn ôm chầm lấy bạn từ đằng sau và hôn vào chiếc gáy sexy. Nam giới rất yêu thích một số chi tiết trên cơ thể phụ nữ như gáy, vai, cổ, phần xương quai xanh, rãnh ngực và đường cong sau lưng. Họ thích cách bạn buông lơi tóc che đi những bộ phận đó. Nhìn bạn giống như một món quà cần được gỡ bỏ lớp giấy gói để khám phá điều kỳ thú bên trong.

Thực tế, rất ít phụ nữ có thể giữ cho mình xinh đẹp với mái tóc ngắn. Cứ cho là bạn cũng dễ nhìn đi, nhưng đàn ông sẽ nghĩ bạn mà để tóc dài còn đẹp hơn. Nhiều chàng còn mất hết cảm tình nếu cô gái đột ngột cắt tóc ngắn. Vậy bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi cắt tóc. Mái tóc ngắn có thể khiến chẳng chàng nào để ý đến bạn, quá lắm cũng chỉ muốn làm bạn bè thôi vì họ thấy bạn chẳng khác gì một tên con trai. Thế nên, nếu chưa muốn yêu, bạn có thể cắt một kiểu tóc ngắn cá tính.

Bestie dam cuoi
Ẩn sau mái tóc dài là những bí mật thôi thúc cánh đàn ông khám phá.

ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN LÀM VỢ

Nghiên cứu cho thấy đã có một cuộc tiến hóa thực sự trong việc đàn ông thích tóc dài. Theo thuyết tiến hóa, những đặc điểm có thể quyến rũ người khác giới là bằng chứng cho thấy khả năng sinh sản tốt. Độ dài và độ đẹp của mái tóc là thước đo sự khỏe mạnh của bộ gene và sức khỏe tổng quát. 

Nam giới thích phụ nữ tóc dài vì để có một mái tóc chắc khỏe, hẳn cô gái phải dành nhiều thời gian, tiền bạc và thói quen chăm sóc tóc mỗi ngày. Những chi tiết này ngụ ý rằng nàng có tình trạng tài chính tốt, biết tôn trọng bản thân và quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Những đặc điểm này là cần thiết đối với tiêu chuẩn chọn bạn đời của nam giới.

Tuy nhiên, mái tóc ngắn mà khỏe mạnh và óng mượt vẫn đẹp hơn mái tóc dài nhưng gãy khô và rối bù.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top