07/29/2015 13:59

Làm sao để tự tin tái hôn khi đã qua một lần đò?

PGS-TS TL Huỳnh Văn Sơn PGS-TS TL Huỳnh Văn Sơn

Không chỉ phụ nữ mới cảm thấy mất tự tin để đi thêm bước nữa mà cánh mày râu cũng ngại cảnh con chung, con riêng. Nếu không khéo thì hạnh phúc sau bao tháng ngày vun đắp có thể tan rã.

"Nhiều người phụ nữ sau một lần đò thường không dám mở lòng đón nhận hạnh phúc mới vì sợ chuyện "con anh, con em, con chúng ta". Vậy xin hỏi chuyên gia có những lời khuyên nào để người phụ nữ có thể tự tin tái hôn dù đã qua một lần đò?".

Hồng Nhung (33 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)

con riêng con chung

Hãy dành cho con riêng của chồng tình yêu thương thật sự như với con ruột để chúng thấy tin tưởng về người "mẹ kế" hơn.

Khi ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn - nhất là người phụ nữ sau một lần gãy gánh càng mong đợi điều đó hơn ai hết. Ngoài việc hy vọng người chồng sẽ hiểu và yêu thương mình, họ còn nỗi lo về con riêng của chồng cũng như việc đón nhận của gia đình chồng nếu chẳng may phải sống chung một nhà.

Không chỉ phụ nữ sau một lần đò cảm thấy mất tự tin để đi thêm bước nữa mà cánh mày râu cũng ngại cảnh con chung, con riêng. Đây thực sự là một vấn đề không khó để giải quyết nhưng nếu không khéo thì hạnh phúc sau bao tháng ngày vun đắp có thể tan rã. Để phụ nữ có thể tự tin hơn trong hôn nhân thì trước khi sang sông thêm lần nữa người phụ nữ phải tìm hiểu thật kĩ về văn hóa trong gia đình đối phương. Không những vậy, con riêng của chồng bao nhiêu tuổi, tính cách của đứa trẻ như thế nào bạn cũng cần ghi nhớ kỹ. Tốt nhất bạn hãy hỏi rõ về sở thích của con thông qua sự hiểu biết từ chồng để có thể vừa làm mẹ, vừa làm bạn với con. Mỗi một đứa trẻ trong giai đoạn phát triển không dễ gì chấp nhận một người phụ nữ khác thay thế mẹ chúng - trừ khi họ sẵn sàng làm bạn và thấu hiểu, cho chúng cảm giác an toàn, chăm sóc chu đáo. Khi bạn trao tấm lòng từ tâm cho trẻ thì khi ấy bạn cũng sẽ nhận lại đủ đầy tình yêu thương của chúng. 

phụ nữ sợ tái hôn

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù cả những tình huống khác có thể xảy ra với mẹ chồng. Bất kỳ người mẹ chồng nào cũng thích một cô con dâu ngoan ngoãn, biết ứng xử, chăm lo tốt nhà cửa... Bạn cần nhớ, nếu sống cùng nhà với mẹ chồng thì hãy nhẫn nhịn - ông bà ta hay nói "một câu nhịn, chín câu lành" cũng vì thế. Một món đồ ăn mà mẹ chồng thích do bạn mua về sau khi tan sở, hay cuối tuần đưa mẹ chồng đi siêu thị mua sắm vật dụng gia đình càng làm tăng thêm tính thân mật giữa mẹ chồng nàng dâu

Chất xúc tác quan trọng cuối cùng vẫn là chồng bạn, hy vọng anh ấy đủ khéo léo để gắn kết tình cảm giữa bạn với gia đình chồng. Chính khi giữa hai bên tìm được điểm tương giao thì bạn có quyền tin tưởng về hạnh phúc mai sau.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn

Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top