07/21/2015 11:47

Cách trang điểm mắt khói ấn tượng

Dew Nguyễn

Đôi mắt màu khói gợi cảm luôn là xu hướng trang điểm được yêu thích từ nhiều thập kỷ nay. Đặc biệt màu khói sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ và nổi bật vào những bữa dạ tiệc lung linh.

Để sở hữu một đôi mắt khói ấn tượng, hãy thực hiện theo các bước cực kỳ đơn giản sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một cây mascara
  • Kẻ mắt nước
  • Phấn mắt màu sáng tùy trang phục bạn chọn màu hồng nhạt, vàng nude...
  • Phấn mắt màu đậm (thường là màu đen)
  • Mi giả (nếu muốn)
  • Son môi màu nhạt

Bước 1: Đánh phấn mắt

Bestie-trang-diem-mat-khoi-01

Bắt đầu bằng màu nhạt ở toàn bộ bầu mí trên và mí dưới để làm nền. Sau đó, dậm màu đậm ở phần cuối bầu mắt (cách đầu mắt một khoảng bằng 1/3 độ dài mắt) và tán đều theo hướng xéo lên đuôi chân mày. Nếu thích phong cách trang điểm đậm, bạn có thể tán màu đậm sát mí trên. Bạn cũng nên phủ một chút phấn mắt màu đậm bên trên nếp mí nhưng phải tán đều sao cho hai màu hòa lẫn vào nhau. Dùng cọ để đánh một ít bóng mắt màu sáng ở phía mí dưới đi theo viền kẻ mắt.

Bước 2: Kẻ viền mắt

Bestie-trang-diem-mat-khoi-02

Kẻ viền mắt là bước nền tảng và quan trọng trong trang điểm mắt. Đối với những người mới trang điểm, tốt nhất nên sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám. Nếu bạn muốn dùng nhiều màu hơn thì chỉ nên sử dụng những màu như tím, xanh lá cây đậm, xanh da trời.

Và chỉ nên kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì đánh đậm hơn. Hãy bắt đầu từ đầu mắt và kéo một đường lớn ra đuôi mắt. Quay lại ở giữa mắt và lặp lại nét kẻ để đường viền đậm hơn để giúp mắt bạn trông to hơn.

Bước 3: Chải mascara

Bestie-trang-diem-mat-khoi-03

Dùng kẹp mi bấm nhẹ tạo độ cong. Sau đó, bạn cần bắt đầu từ chân mi và vừa chải vừa xoay cây mascara hướng lên cho đến khi chải hết chiều dài sợi lông mi. Nhớ mở mắt to khi chải mascara để tránh bị lem.

Bước 4: Dán mi giả

Bestie-trang-diem-mat-khoi-05

Nếu muốn đôi mắt khói thêm phần huyền ảo, quyến rũ, bạn nên gắn mi giả trước khi thoa kem lót và kem che khuyết điểm. Như vậy, mi giả sẽ có nhiều thời gian để khô và dính chắc hơn.

Bước 5: Dọn dẹp

Bestie-trang-diem-mat-khoi-06

Khi đã xong kẻ mắt, nhũ mắt và mascara, bạn lấy tăm bông để xóa đi mọi vết tích nhòe hay rơi rớt trên mặt. Nếu cần, bạn có thể chấm thêm một chút kem che khuyết điểm vào những vết tích này để  khuôn mặt trông hoàn hảo nhất.

Lưu ý:

Một khi đã xong công đoạn trang điểm mắt khói thì gần như việc trang điểm mặt đã hoàn thành. Bạn không nên dùng những màu phấn má hay phấn tạo khối đậm, cũng tránh xa những màu son sáng. Một số gợi ý không tồi là màu son nude hay son bóng hồng nhạt. Bạn sẽ không muốn những điểm nho nhỏ như vậy phá hỏng mất sự chú ý của người khác vào đôi mắt khói quyến rũ của bạn đâu.

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top