07/17/2015 16:12

Cách bảo quản túi da cho các nàng khi ít dùng đến

Người mẫu Trang Khiếu Người mẫu Trang Khiếu

Túi xách da là một trong những phụ kiện làm đẹp được ưa chuộng nhất của phái đẹp. Do đó, bạn nên biết cách bảo quản chúng để có thể sử dụng lâu dài.

Đối với các loại túi da, việc bảo quản và giữ gìn đúng cách rất quan trọng nhằm giúp túi xách luôn được mới và sáng đẹp. Tuy nhiên không phải nàng nào cũng biết cách bảo quản, thậm chí khá ơ hờ với túi da khiến chúng bong tróc rồi thở dài ngao ngán. 

cách bảo quản túi da

Bạn Mỹ Linh (Bà Rịa, Vũng Tàu) chia sẻ về chiếc túi xách bằng da của mình như sau: "Tôi được tặng chiếc túi xách da thật khá đắt tiền vào dịp sinh nhật 3 năm về trước. Do mắc tiền nên cũng tiếc không dám sử dụng nhiều chỉ mang vào những dịp đặc biệt. 2 năm trước tôi ít đi chơi do sinh con nên cũng "giấu" em túi trong tủ thời gian dài. Hôm vừa rồi, công ty chồng tổ chức đi team building, tôi tính lấy ra để đi se sua một chút thì phát hiện chất liệu da để lâu trong tủ bị hôi và dính dính. Xin giúp tôi biết cách xử lý tình trạng túi và cách nào bảo quản nó tốt hơn về sau.".

Chào bạn, Trang cũng từng hay gặp tình trạng này. Cứ mỗi mùa đi diễn ở nước ngoài về là những chiếc túi ở nhà “tử nạn”. Sau một thời gian Trang mới biết cách rút kinh nghiệm thương đau này. Thời tiết ở Việt Nam ẩm ướt hay mưa nắng, nếu để túi trong tủ một thời gian dài không quan tâm, túi dễ bị mốc hoặc ẩm ướt. 

Trang có một vài mẹo nhỏ có thể chia sẻ với bạn về cách bảo quản túi như sau nhé:

- Phơi nắng chiếc túi (nắng nhẹ thôi) để túi thoáng và mất mùi hôi. Có thể đặt một túi hương nhỏ trà hay café để át mùi hôi. 

- Còn về mốc, ẩm thì dùng dầu thông để lau nhẹ. Sau đó dùng xi đánh bóng lại. Khi tẩy, nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá “cứng đầu”, bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô. 

mẹo hay dùng đồ da

Khi không sử dụng thường xuyên, hãy nhét giấy vụn hoặc áo phông cũ vào túi để giữ được hình dáng của chúng. 

- Bạn nên giữ thói quen định kỳ một năm khoảng 1-2 lần nên đánh xi không màu cho chiếc túi da của mình. Điều này giúp chiếc túi yêu của bạn giữ được độ bóng, mới và màu sắc ban đầu.

- Nếu chẳng may túi của bạn gặp vấn đề gì đó, hãy đến nhờ vả ngay những thợ sửa túi chuyên nghiệp. Chỉ có họ mới là những người có đầy đủ công cụ sửa chữa cho nhiều loại túi. 

Ngoài ra theo Trang biết hiện nay còn có những tiệm Spa cho túi, ở đó những chiếc túi của bạn sẽ được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách mà lại rất an toàn cho chiếc túi thân yêu của bạn nữa đó.

Sau này đi nước ngoài, Trang đều cố gắng bỏ các em túi da vào túi chuyên dụng cùng vài miếng hút ẩm. Khi không sử dụng thường xuyên, hãy nhét giấy vụn hoặc áo phông cũ vào túi để giữ được hình dáng của chúng. 

Chúc bạn xử lý được vết dính trên túi thành công và hãy bảo quản những chiếc túi da khác thật cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài nhé.

Theo Người mẫu Trang Khiếu - tư vấn thời trang

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top