07/16/2015 17:12

Các kiểu tóc đẹp dành cho mùa mưa

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Tìm một kiểu tóc thích hợp cho những ngày mưa ướt át là điều vô cùng khó khăn. Để gỡ rối điều này, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những kiểu tóc vừa xinh, vừa tiện dụng khi trời chuyển mưa.

Cảm giác khó chịu, kéo theo nhiều rắc rối khiến cho những ngày mưa luôn là nỗi ám ảnh của chị em. Một trong số đó là vấn đề về tóc tai. Bạn dành hàng giờ để chăm chút, tạo kiểu nhưng chỉ cần một cơn mưa ngang qua là mọi công sức của bạn đổ sông đổ bể. Để khắc phục điều này những kiểu tóc sau đây sẽ giúp bạn thêm tự tin và xinh đẹp trong những ngày mưa ẩm ướt.

Tóc búi thấp

Bestie-toc-dep-ngay-mua-01

Có rất nhiều kiểu tóc búi để các nàng có thể lựa chọn. Nhưng hãy tránh tóc búi kiểu tự nhiên với quá nhiều lọn tóc xung quanh. Chúng sẽ bết dính lại và tạo hiệu ứng không đẹp. Tóc búi thấp gọn gàng, búi tết, búi lận là những gợi ý hoàn hảo trong ngày mưa. Kiểu tóc này không chỉ gọn gàng mà còn giúp bạn che chắn và ít tiếp xúc với nước mưa.

Bạn có thể thực hiện kiểu tóc búi thấp này theo các bước sau:

Bước 1: Lấy từng lọn tóc rồi chải ngược từ chân tóc lên để tạo độ xù, bồng nhất định cho tóc.

Bước 2: Dùng chun buộc lại tóc, bạn chú ý buộc tóc thấp, sát gáy.

Bước 3: Dùng tay cuốn tóc thành búi nhỏ rồi cố định bằng chun.

Bước 4: Đánh rối nhẹ phần búi tóc, hai bên đầu và mái để tạo sự tự nhiên, phóng khoáng.

Tóc tết

Bestie-toc-dep-ngay-mua-02

Các nàng có thể chọn cho mình nhiều phong cách tóc tết trong ngày mưa, nhưng hiệu quả nhất vẫn sẽ là những kiểu tết cả lọn từ chân tóc. Đó có thể là tết kiểu đuôi cá, tết kiểu Pháp… tất cả đều mang tới một vẻ đẹp rất bay bổng và lãng mạn trong ngày mưa. Tết tóc sẽ giúp những lọn tóc được cố định gọn gàng, hạn chế diện tích tiếp xúc với nước mưa, hơn nữa lại vô cùng nhẹ nhàng, thanh lịch.

Bạn có thể thực hiện kiểu tóc tết này theo các bước sau:

Bước 1: Chải tóc thật mượt. Lấy 2 lọn tóc nhỏ xoắn hoặc tết nhỏ vắt ngang đầu như hình. Sau đó buộc cố định ở giữa.

Bước 2: Chia tóc làm 2 phần bằng nhau. Tiếp tục lấy lọn tóc bên trái vắt sang bên phải, thực hiện ngược lại lấy lọn tóc bên phải vắt chéo sang bên trái.

Bước 3: Cứ tiếp tục thực hiện bước 2 cho đến gần đuôi tóc sau đó buộc cố định vào.

Tóc đuôi ngựa

Bestie-toc-dep-ngay-mua-03

Nếu bạn là cô gái yêu thích sự đơn giản thì tóc đuôi ngựa là gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau. Ví dụ như sử dụng máy làm xoăn để tạo lọn đuôi tóc, khiến các nàng có diện mạo điệu đà, duyên dáng hơn. Hoặc sử dụng chính lọn tóc của mình để tạo một chiếc dây buộc xinh xắn, tóc buộc cao cá tính, hay tóc buộc thấp dịu dàng, nữ tính

Bạn có thể thực hiện kiểu tóc này theo các bước sau:

Bước 1: Chia ngôi giữa cho phần mái dài. Dùng chun buộc đuôi tóc ra phía sau thật lỏng và thấp.

Bước 2: Dùng tay tách giữa búi tóc, ngay sát phần gáy. Luồn đuôi tóc qua khe vừa tách.

Bước 3: Kéo nhẹ phần đuôi cho phần buộc thêm chặt. Dùng kẹp tăm cố định những sợi tóc con..

Tóc duỗi thẳng

Bestie-toc-dep-ngay-mua-04

Trong trường hợp bạn chỉ thích thả tóc xõa tự nhiên, bạn hãy dùng máy duỗi thẳng tóc của mình. Việc này sẽ giúp mái tóc của bạn vào nếp hơn trong thời tiết ẩm ướt. Trước khi tiến hành duỗi thẳng tóc, hãy sử dụng lotion bảo vệ tóc có thành phần silicone để tăng cường khả năng đề kháng của tóc với độ ẩm trong không khí.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kiểu tóc D-I-Y thích hợp cho các nàng đi biển vào mùa hè
Scroll to top