07/30/2015 21:31

6 bí mật giúp bạn và người ấy bên nhau trọn đời

Trâm Anh Trâm Anh

Đâu phải đơn giản yêu nhau là mãi mãi thuộc về nhau, nếu bạn và người ấy yêu mà không giữ thì sớm muộn gì tình cũng tan, duyên cũng cạn.

Dưới đây là 6 bí mật sẽ được "bật mí" với bạn cách để giữ lửa tình cảm, dẫn lối yêu thương đến trọn đời.

1. Hãy trò chuyện mỗi ngày

Bạn và người ấy là hai cá thể hoàn toàn khác nhau, đến với nhau bằng cảm xúc, vì thế nếu không trò chuyện, sẻ chia buồn vui cùng nhau mỗi ngày, cả hai sẽ không thể hiểu về đối phương để cảm thông và yêu thương nhau hơn. Nếu quá bận rộn, chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để trò chuyện một cách "chất lượng" với người ấy, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều đấy.

bí mật giúp hôn nhân dài lâu

2. Có chung mục tiêu và chí hướng

Nhiều cặp đôi tan vỡ chỉ vì có quan niệm và mục đích sống khác nhau. Chính vì thế nếu bạn và người ấy có cùng “chí hướng” thì có khả năng rất cao hai người sẽ bên nhau đến trọn đời. Không phải lúc nào chúng ta cũng tìm thấy người có thể cùng mình đi đến đích trên đoạn đường đời nhiều thử thách.

3. Đấu tranh với sự buồn chán

Mối quan hệ của hai bạn không được phép trở thành gánh nặng. Nếu trong cuộc sống chung, cả hai luôn tạo ra những điều bất ngờ cho nhau, hai bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán. Những cảm xúc mới mẻ, thú vị sẽ là điều khiến hai bạn luôn gần gũi với nhau.

4. Công nghệ là kẻ thù của hạnh phúc

Điều đơn giản nhất mà người ta thường mong muốn được làm sau một ngày dài làm việc là về nhà và nằm xoài ra trước màn hình tivi, truy cập tin tức từ báo mạng, hay mân mê trang cá nhân của mình. Tai họa ở chỗ khi những món đồ công nghệ kia "nói" thì miệng bạn sẽ im lặng, hai bạn chẳng còn có thời gian để trò chuyện với nhau. Thay cho những vật dụng công nghệ kia, bạn hãy trò chuyện nhiều hơn với người bạn đời của mình, cùng nhau làm việc nhà, chuẩn bị bữa ăn, bàn bạc về những kế hoạch tương lai, kể cho nhau nghe về tuổi thơ,…

cach giu lua tinh yeu

5. Luôn nhớ những ngày trọng đại

Năm tháng bên nhau không phải là thước đo của tình yêu thực sự mà quan trọng là những ngày hai người đã chung sống hạnh phúc, ấm êm. Đừng quên cùng nhau tay nắm tay kể về kỷ niệm những ngày trọng đại của cả hai như ngày cưới, ngày đính hôn hay những "mốc son" trong cuộc hôn nhân như ngày đứa con đầu lòng chào đời...

6. Luôn coi trọng thời gian ở bên nhau

Bạn và người ấy rất vui vẻ khi trải nghiệm những khoảng thời gian bên nhau như khi du lịch, đi ăn cùng bạn bè và những trải nghiệm mới khác. Thật tuyệt vời khi cả hai luôn dành ưu tiên để ở bên nhau khi có thể và coi trọng những khoảng thời gian đó. Đó quả là một mối tình đẹp và lâu bền.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top