07/13/2015 14:12

5 điều bạn có thể làm khi cô đơn vì thất tình

Đàm Loan

Cô đơn vì thất tình có thể đưa bạn đến căn bệnh trầm cảm, một số bệnh về thần kinh và các vấn đề khác như mất ngủ, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim.

Có một sự khác biệt quan trọng giữa một mình và cảm thấy cô đơn. "Một mình" là trạng thái sống mà không cần những người xung quanh, và thực sự có thể là một điều lành mạnh. Tuy nhiên, cô đơn khi thất tình là một vấn đề hoàn toàn khác. Cảm xúc của sự cô đơn và cô lập có thể đưa bạn đến trầm cảm, một số bệnh về thần kinh và các vấn đề khác như mất ngủ, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim. 

thất tình nên làm gì

Dưới đây là những điều bạn có thể làm khi thất tình:

1. Làm những gì mình yêu thích

Một trong những cách làm hiệu quả để quên đi nỗi cô đơn là bạn nên làm điều mình yêu thích. Ví dụ như chơi đàn, hát karaoke, luyện tập thể thao, nhảy múa, cắm hoa, nấu ăn, nghe nhạc… Những hoạt động yêu thích này sẽ giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái và phấn chấn hơn.

2. Hãy tự mình vượt qua cảm giác đó

Bạn cảm thấy bất an và cô độc, bạn không muốn mình bước những bước mệt mỏi và chán chường nhưng không biết cách phải dừng lại như thế nào? Hãy tự nhủ bản thân mình: ai cũng có cảm giác như thế này và họ đều tự mình vượt qua nó. Đừng lo lắng, cũng đừng hoảng sợ bởi chuyện gì rồi cũng sẽ qua, và bạn vẫn phải kiên cường đối mặt với tất cả những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Chỉ cần một chút thời gian, một chút sự riêng tư cho mình, bạn sẽ vượt qua được cảm giác trống trải ấy.

3. Lấp đầy sự trống rỗng của bạn

Những lúc này, để vượt qua cảm giác cô đơn, chán nản, hãy tự tìm một vài thú vui cho mình. Hãy đi đến nơi mà bạn hằng ao ước, tự mình trải nghiệm cảm giác du lịch một mình. Trong khoảng thời gian này, bạn không nên vì cô đơn mà yêu đại một người nào đó. Hãy suy ngẫm lại chặng đường đã qua và cả chặng đường sắp tới của bản thân. Chỉ khi bạn biết mình cần gì trong cuộc sống, cảm giác lạc lõng mới không xuất hiện nữa. Thế nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp lại nó, khi con đường bạn đi không còn đúng như định hướng ban đầu. 

cô đơn vì thất tình

4. Tạo sự bận rộn

Bạn có thể dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ, sắp xếp lại các vật dụng trong nhà bếp, luyện tập thể thao hay bất kì công việc gì khác… miễn là bạn luôn tạo sự bận rộn để không còn thời gian cảm thấy cô đơn nữa. Những hoạt động đơn giản này giống như các bài tập thể dục vậy. Chúng không chỉ giúp bạn luôn bận rộn mà còn có tác dụng duy trì vóc dáng và sự năng động. Cảm giác hài lòng mà bạn có được từ các bài tập thể chất sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Thật tuyệt vời khi bạn trở nên xinh đẹp hơn và bắt gặp được tình yêu mới trong thời gian gần nhất, phải không?

5. Tự tận hưởng niềm vui khi một mình

Nếu bạn phải một mình thực hiện các công việc thường ngày như đi mua sắm, luyện tập thể thao, đi bộ trong công viên, xem ca nhạc… mà không cần phải báo cáo với ai, bạn đừng nghĩ đây là điều gì đáng buồn và xấu hổ khi chỉ có một mình. Dù những người khác có suy nghĩ như thế nào về bạn đi chăng nữa, bạn cũng nên để ngoài tai mà tự tận hưởng niềm vui, hạnh phúc của riêng mình trong các công việc ấy.

 

Video có thể bạn quan tâm
Top 9 nghề có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất
Scroll to top