07/26/2015 23:26

5 dấu hiệu cho thấy bạn chưa thật sự yêu

Minchou Minchou

Bạn đang yêu, có chắc vậy không? Nếu còn lưỡng lự trước vấn đề này, hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây xem có khi nào bạn thấy vậy không.

1. Luôn để mắt và kiểm soát người yêu

Trong tình yêu, ngộ nhận hoặc yêu đơn phương đều khiến người đó gặp nhiều rắc rối. Họ có thể cảm thấy mình dành rất nhiều tình yêu cho đối phương, và thậm chí thấy rằng đối phương là “duy nhất”, thật khó để yêu ai đó khác. Họ sẽ phải luôn để mắt và có thể nói kiểm soát người yêu đến độ “nghẹt thở”. Nếu bạn đang tự say đắm hoặc tự ám ảnh, bạn có lẽ không phải đang yêu. 

dấu hiệu yêu thật lòng

2. Nhiều khi nhìn người yêu với đôi mắt lơ đãng, thiếu tập trung

Nếu yêu một người, bạn sẽ luôn quan tâm và để ý đến câu chuyện, ánh mắt,…của đối phương. Nhưng khi người yêu bạn nói chuyện với bạn, hoặc đang giao tiếp qua điện thoại, bạn lại lơ đãng đi đâu đó, khiến câu chuyện ngắt quãng hoặc chỉ ậm ờ cho có mà không để tâm đến vấn đề người đó đang muốn nói với bạn. Bỏ qua những yếu tố do sự mệt mỏi vì công việc, thì rất có thể đó là vì bạn chưa thực sự yêu.

3. Bạn cảm thấy xấu hổ vì người yêu

Trong tình yêu, có những lúc bạn cảm thấy xấu hổ vì đối phương, có thể vì bộ váy cô ấy mặc không phù hợp tại nơi mà mình đưa đến, hoặc giọng hát lạc điệu của anh ấy làm hỏng bài song ca với mình tại buổi tiệc sinh nhật,…đó cũng là điều bình thường. Nhưng nếu bạn thực sự yêu ai đó, bạn sẽ không để tâm đến những tật nhỏ hoặc vấn đề nhỏ nhặt của đối phương, đôi khi bạn còn thấy chúng thật đáng yêu. Nếu bạn không yêu một người, bạn có thể cảm thấy rất xấu hổ vì những điều đó, thậm chí đến mức ngại giới thiệu người yêu với bạn bè. Nếu trong trường hợp này, có thể bạn không thực sự yêu người đó. 

dấu hiệu khi yêu

4. Bạn có thường nghĩ về người đó chứ?

Khi bạn đang yêu, trong ngày chắc hẳn có lúc bạn sẽ nghĩ về người đó. Bạn có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lãng mạn trên biển và tự hỏi, liệu chàng có thu xếp được thời gian bên mình. Vì mối quan hệ của bạn tiến triển, nên bạn sẽ tiếp tục nghĩ về người ấy trong ngày, đến mức thành một thói quen. Nếu bạn không nghĩ về anh ấy thường xuyên, thậm chí có thể gọi là “quên mất”, đó chính là dấu hiệu bạn chưa thực sự yêu.

5. Những cử chỉ dễ thương của đối phương khiến bạn cảm thấy phiền toái

Khi yêu, con người ta thường có những cử chỉ dễ thương dành cho nhau. Nếu trước đó, những hành động của chàng (nàng) khiến bạn cảm thấy thú vị, nhưng giờ cứ nhìn thấy những biểu hiện đó bạn lại cảm thấy phiền toái. Bạn có chắc mình còn yêu người đó chứ? Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự yêu.

Theo Gia đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top