06/10/2015 18:27

Tôi có nên dọn nhà ra riêng không?

Bestie Bestie

Cuộc sống tự lập với những người lần đầu tiên dọn nhà sống xa gia đình luôn có những khó khăn dù là đã có kinh nghiệm hay chưa. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng với quyết định của mình.

"Bestie ơi, tôi có nên dọn nhà ra ở riêng không vì ba mẹ tôi khó quá, không chỉ can thiệp vào công việc làm của tôi, mà ngay cả tình cảm riêng tư, làm bạn với ai, chuyện yêu ai, yêu thế nào... ba mẹ tôi đều muốn can dự. Tôi cảm thấy rất áp lực khi vừa muốn làm vừa lòng ba mẹ nhưng đồng thời cũng muốn sống cho bản thân mình. Tôi phải làm sao đây, Bestie giúp tôi với. Tôi 27 tuổi, làm PR tại một khách sạn 5 sao ở TP.HCM. Cảm ơn Bestie nhiều lắm!"

(Thúy Anh)

Tôi có nên dọn nhà ra riêng không?

Hi bạn! Bestie có thể cảm nhận được cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi phải đứng giữa quyết định nên tiếp tục ở chung với gia đình hay chọn một cuộc sống riêng cho mình. 

Theo Bestie, ở độ tuổi của bạn và với công việc bạn đang làm Bestie nghĩ bạn đã có thể đủ kinh nghiệm, và tài chính để chăm lo cho mình. Tuy nhiên, suốt 27 năm qua bạn sống dưới dự bảo bọc của gia đình và đã quen với nếp sống đó nên cuộc sống tự lập của bạn thời gian đầu vẫn sẽ gặp một chút khó khăn. Bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ, để chứng minh cho gia đình cũng như với cả bản thân mình rằng mình là người phụ nữ tự lập đúng nghĩa.

Hãy chọn một cách mà bạn cảm thấy thoả mãn với mình nhất và thuyết phục bố mẹ rằng bạn đủ tự tin và bản lĩnh để sống cho mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top