06/11/2015 18:17

Tôi cảm thấy bế tắc với cuộc sống của mình

Bestie Bestie

Tôi có cảm giác cuộc sống của bản thân thật bế tắc, hình như người xung quanh không ai thương mến tôi thì phải, vì tôi nghèo, tôi xấu, tôi ngu ngốc chăng? Tôi cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống này.

"Gửi Bestie! Tôi luôn tự thấy mình là cô gái không may mắn. Thứ nhất, sinh ra trong gia đình nghèo, thứ hai, tôi không xinh đẹp, và có lẽ tôi cũng không phải tuýp phụ nữ thông minh. Tôi có cảm giác cuộc sống của mình thật bế tắc, không nhà cửa, phải đi ở trọ, không có nổi một người bạn thân chứ nói gì đến người yêu. Hình như người xung quanh không ai thương mến tôi thì phải, vì tôi nghèo, tôi xấu, tôi ngu ngốc chăng? Tôi thật sự không biết bản thân mắc lỗi ở chỗ nào. Tôi tốt với bạn thì bị bạn lừa, đi nói xấu tôi, tôi dành hết tình cảm cho người mình thương mến nhưng người đó cũng bỏ tôi đi theo cô gái khác. Tôi phải làm sao hả Bestie? Giúp tôi với."

(Xin được giấu tên)

Tôi cảm thấy bế tắc với cuộc sống của mình

Bestie thật sự đồng cảm với bạn, cô gái ạ!

Tuy nhiên, bạn tự quy cho mình là cô gái không may mắn, điều này hoàn toàn không đúng. Chẳng một ai trên đời này là người kém may mắn cả, may mắn là do tự bản thân mình tạo ra. 

Thứ nhất, nghèo không phải là một cái tội, thứ hai, không xinh đẹp cũng không phải do kém may mắn, và có là tuýp người phụ nữ thông minh hay không cũng một phần nằm ở bạn. 

Trên thực tế, có rất nhiều sự thật khiến bạn cảm ơn cuộc sống vì mình may mắn biết bao, như việc bạn ngồi đâu đó và chia sẻ tâm sự của mình đến Bestie cũng là một điều may mắn hơn tất cả những người đang lao tâm với công việc, chiến đấu với bệnh tật, hay sống với một cơ thể không lành lặn...

Bestie chỉ muốn khuyên bạn, tất cả những gì mình nhận được trong cuộc sống này, đều do mình mà ra cả. Việc quan trọng bây giờ là bạn nên sống cho mình và hiểu bản thân mình trước, sau đó rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để đối phó với tất cả các tình huống trong cuộc sống. Học cách làm bản thân đẹp hơn, với Bestie, phụ nữ đẹp nhất vẫn là ở tâm hồn, ngoại hình thì có thể thay đổi, nhưng tâm hồn thì mãi mãi không. Cố gắng phấn đấu trong tương lai, chúc bạn sẽ thành công, cô gái của Bestie thì không được phép buồn và chán nản đâu đấy!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top