06/18/2015 07:38

Những người bạn nơi góc bếp giúp trị đau đầu hiệu quả

Julia Nguyễn Julia Nguyễn

Có hai dạng đau đầu phổ biến là đau do căng thẳng và đau nửa đầu. Để giảm cơn đau, bạn có thể nhờ những người bạn thân thiện luôn có sẵn trong góc bếp, vườn nhà để tìm lại cảm giác bình yên.

GIẤM TRẮNG
Khi nào đau đầu, bạn lấy một chiếc khăn mỏng sạch, ngâm trong nước giấm trắng khoảng hai phút, sau đó vắt nhẹ. Tiếp theo, bạn quấn khăn này quanh đầu rồi nhắm mắt lại, thư giãn khoảng 15 phút trong không gian yên tĩnh, tạm quên áp lực cuộc sống để thân tâm an lạc. Nếu còn đau đầu, bạn có thể lập lại mẹo này sau mỗi hai giờ, cơn đau sẽ thuyên giảm.

LÁ CÚC THANH NHIỆT
Bạn nhai 1-2 lá cúc thanh nhiệt tươi mỗi ngày, sau 4-6 tuần, tần số và mức độ đau nửa đầu sẽ giảm. Lá cúc chứa parthenolide giúp làm giảm các yếu tố gây đau đầu. Nó hạn chế các hợp chất gây viêm, ngăn chặn mạch máu co thắt và các tế bào phóng thích dẫn truyền thần kinh serotonin. 
Lưu ý: Thời gian dùng lá cúc không quá 4 tháng. Phụ nữ mang thai, cho con bú, người dị ứng với họ cúc, người sắp phẫu thuật đều không nên dùng.

KẾT HỢP TINH DẦU QUẾ VÀ ĐINH HƯƠNG
Bạn trộn khoảng 10ml tinh dầu quế với 3g bột đinh hương rồi đắp lên trán. Sau 10 phút, bạn sẽ thấy đầu óc nhẹ nhàng hơn. Rửa sạch trán khi đã cảm thấy thoải mái. Tránh để bột tinh dầu và đinh hương dính vào mắt.

Những người bạn nơi góc bếp giúp trị đau đầu hiệu quả
Sự kết hợp giữa tinh dầu quế và đinh hương sẽ giúp thần kinh dịu bớt

GỪNG
Gừng làm thư giãn các mạch máu, giảm sưng trong não và kích hoạt hóa chất tự nhiên trong não để giảm đau. Bạn có thể trộn bột gừng khô với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên trán. Cảm giác nóng ran sẽ xoa dịu cơn đau đầu của bạn. Rửa sạch trán sau khi cơn đau đã giảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống trà gừng, massage đầu với tinh dầu gừng để giảm nhẹ cơn đau.

MASSAGE VỚI TINH DẦU VỪNG, HẠNH NHÂN HOẶC MÙ TẠT
Nếu thường xuyên đau đầu, bạn nên thủ sẵn một trong ba loại dầu này ở nhà. Trước khi gội đầu, bạn làm ướt ngón tay bằng một trong ba loại dầu trên pha loãng với dầu dẫn rồi massage nhẹ nhàng vùng trán và đầu. Cách này giúp máu lưu thông trong da đầu tốt hơn, nhờ vậy sẽ làm giảm cơn đau. Tránh để tinh dầu dính vào mắt, miệng.

UỐNG TRÀ HOA OẢI HƯƠNG
Nếu nhức đầu do căng thẳng, bạn nên tìm đến các loại thảo mộc có công dụng giúp an thần, thư giãn và chống co thắt. Trà hoa oải hương là một ví dụ. Bạn có thể uống 1-2 ly trà khi cảm thấy có những dấu hiệu đầu tiên của cơn đau đầu. Khi tiết trời trở lạnh, một tách trà nóng thơm hương cũng có thể giúp bạn giữ ấm cho cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh cảm và sổ mũi. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top