06/08/2015 00:19

Màu phấn mắt nào dành cho bạn?

Hoàng Dung Hoàng Dung

Đôi mắt đẹp lại có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với người đối diện. Các nàng hãy tham khảo một số điểm cần nên tránh khi chọn màu phấn mắt phù hợp với làn da, mái tóc của mình nhé!

Để chọn màu phấn mắt phù hợp với mình, bạn nên chú ý vào 3 yếu tố chính là:

Màu da

-  Màu mắt

-  Màu tóc

Kết hợp với màu da:

Với những nàng có làn da hơi sẫm, các bạn nên tránh đánh phấn mắt với tông trắng hay xanh tái vì sự kết hợp này sẽ không tạo điểm nhấn gì cho đôi mắt của bạn.

Trong khi đó, với những bạn có làn da “bạch tuyết”, nếu không muốn mình mang vẻ nhợt nhạt, tím tái thì nên nói không với việc đánh phấn mắt với tông màu bạc hay xám.

Màu phấn mắt nào dành cho bạn?

Tùy vào sắc thái da mà chọn phấn mắt cho phù hợp

Kết hợp với màu mắt:

Hầu hết phụ nữ Á Đông thường có màu mắt đen hoặc nâu. Đây cũng là một lợi thế khi trang điểm phấn mắt vì các bạn gần như phù hợp với các loại màu mắt. Tuy nhiên, bạn nhớ chú ý trừ màu vàng ra, vì nó có thể làm cho bạn có vẻ ngoài nhạt nhòa, kém sắc.

Một lưu ý dành cho các cô nàng thích đeo lens: Mắt màu xanh biển nên tránh đánh phấn mắt với màu hoa tử đinh hương hay xanh biển nhạt. Và nếu bạn dùng lens màu xanh ngọc thì hãy nhớ đừng nên dùng màu bạc để trang điểm cho mắt của mình nhé!

Màu phấn mắt nào dành cho bạn?

Phụ nữ có mắt màu đen hoặc nâu nên tránh xa phấn mắt màu vàng

 Kết hợp với màu tóc:

Màu tóc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn màu phấn mắt. Các bạn gái có mái tóc đen mượt nên tránh đánh phấn mắt màu nâu trơn vì nó có thể khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Nếu muốn chọn màu này, bạn có thể thêm một chút bạc lấp lánh kết hợp với nâu để tạo điểm nhấn cho mắt.

Màu phấn mắt nào dành cho bạn?

Nếu tóc bạn đen, phấn mắt màu nâu trơn sẽ làm bạn kém nổi bật

Riêng những bạn gái có mái tóc vàng nên chú ý tránh trang điểm mắt bằng màu bạc hay màu ngọc trai nhé. Sự kết hợp này không tạo cho bạn sự nổi bật mà lại mang hiệu quả ngược lại đấy!

Hiểu rõ từng đặc điểm màu da, màu mắt và màu tóc của mình và khéo léo chọn một tông màu phấn mắt thật phù hợp, sau đó kết hợp với một bộ trang phục ưng ý cùng những phụ kiện đi kèm thật hài hòa nhưng vẫn ấn tượng. Chỉ cần những bước đơn giản như vậy là bạn có thể trở thành một cô nàng tỏa sáng, xinh đẹp trong các buổi tiệc hay xuống phố cùng bạn bè rồi!

Theo Women Health

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top