06/10/2015 22:09
Làm sao khắc phục nỗi sợ hãi trước hôn nhân?

Làm sao khắc phục nỗi sợ hãi trước hôn nhân?

Bestie

Hôn nhân không chỉ có những mảng tối, nó là rất nhiều mảnh ghép nhiều màu ghép lại với nhau để tạo ra bức tranh tuyệt tác. Sợ hãi trước hôn nhân sẽ không còn khi bạn tìm thấy người trong mộng.

"Em năm nay 21 tuổi, sinh viên năm 3 của một trường ĐH, em thậm chí chưa bao giờ yêu ai trong khi bạn bè em họ đều đã hẹn hò hoặc kết hôn. Đôi lúc em cũng quan tâm một chút, nhưng em luôn đặt câu hỏi kết hôn để làm gì, liệu em sẽ hạnh phúc hơn cuộc sống bây giờ? Em nghĩ em hay lo lắng và có phần sợ hãi trước tình cảm nam nữ vì thực tế xung quanh em có rất nhiều cuộc tình tan vỡ, hôn nhân không hạnh phúc và còn những vướng bận về sau nữa, giống như một điều gì đó không chắc chắn trong tương lai. Như vậy không sao chứ ạ?"

(Mỹ Nga)

Làm sao khắc phục nỗi sợ hãi trước hôn nhân?

Chào em, cảm ơn đã tìm đến Bestie để chia sẻ. Thật ra với độ tuổi của em, so với mẫu người phụ nữ hiện đại thì vẫn còn quá sớm để nghĩ đến chuyện kết hôn. Vấn đề của em là vì còn quá trẻ mà lại tiếp xúc hay nhìn thấy nhiều cuộc tình không hạnh phúc của những người xung quanh nên cảm thấy lo sợ sau này mình cũng thế. Hãy yên tâm rằng điều này không ảnh hưởng gì đến tâm lý của em cả. 

Em không cần quá lo lắng, có thể một phần vì hiện tại em chưa tìm thấy người trong mộng của mình. Hãy cứ sống theo cá tính của bản thân, làm những gì mình thích trước đã. Tình yêu không thể nóng vội, cho dù bây giờ em có nghĩ đến nó bằng một tâm lý thoải mái thì cũng không thể có được người thương. Vậy nên ngay bây giờ, em cũng đừng suy nghĩ nhiều rồi cảm thấy lo sợ. Khi em tìm thấy người bạn đời của mình, em sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về tình yêu ngay thôi.

Hôn nhân không chỉ có những mảng tối, nó là rất nhiều mảnh ghép nhiều màu ghép lại với nhau để tạo ra bức tranh tuyệt tác. Chúc em may mắn trong học tập, sự nghiệp và tình yêu sau này.

Video có thể bạn quan tâm
Những nhóm idol gặp nhiều ý kiến trái chiều về chuyện quyết định vị trí visual nhất
Scroll to top