06/23/2015 10:11

Lady Gaga: "Tôi mạnh dạn đối diện với chứng trầm cảm"

Linh Phát

Sau một năm đầy biến động trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, Lady Gaga vẫn rực cháy và tỏa sáng. Trong bài phỏng vấn mới đây, Lady Gaga tiết lộ về giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống.

Sau kỳ nghỉ ngắn để lấy lại phong độ, Lady Gaga đã trở lại là một ngôi sao nhạc Pop “độc nhất vô nhị”, với chiến dịch quảng cáo mới của hãng thời trang Versace và tour diễn mới của mình. Gaga cũng tiết lộ hiện cô không phải chịu đựng chứng rối loạn ăn uống và cẩn trọng để không bị lợi dụng. Cô nói: “Tôi nhận ra rằng việc bị lợi dụng hoàn toàn là lỗi của tôi. Lẽ ra tôi nên dành nhiều thời gian hơn bên cạnh những người trân trọng tài năng, sức khỏe và thời gian của tôi. Là một nghệ sĩ chứ không phải là một quân cờ trong việc kinh doanh của bất cứ ai. Tôi nghĩ mình xứng đáng nhận được nhiều hơn là lòng trung thành của những người chỉ tin tưởng tôi vì số tiền tôi kiếm được”.

Lady Gaga:

“Tôi đã trở nên suy sụp vào cuối năm ngoái. Tôi kiệt sức khi phải đấu tranh với nhiều kiểu người. Thậm chí tôi còn không thể cảm nhận được nhịp tim của mình nữa. Tôi đã giận dữ, hoài nghi và cảm thấy buồn vô hạn, như thể bị kéo lê bởi một cái neo sắt nặng nề mỗi nơi tôi đi qua. Tôi cảm thấy mình không còn sức lực để tiếp tục chiến đấu, để tự bảo vệ bản thân thêm một lần khỏi một người nữa lừa dối tôi".

Nhưng vào ngày đầu năm mới, cô tỉnh dậy và bắt đầu tiếp tục khóc lóc. Sau đó, cô nhìn vào gương và tự dặn lòng: “Mình biết mình không muốn và không thể chiến đấu nữa, nhưng mình đã từng vượt qua được chuyện này. Mình biết nó đau đớn như thế nào, nhưng mình không thể sống nổi nếu tiếp tục để bản thân suy sụp”. Lúc đó cô tưởng như mình đã chết, mọi ánh sáng trong đời cô đều vụt tắt. 

Lady Gaga:

Lady Gaga nói với chính mình: “Dù chỉ còn một tia sáng le lói thôi, mình cũng phải tìm ra và nhân nó lên. Mình cần phải sống vì bản thân, vì âm nhạc, vì gia đình và người hâm mộ". "Chứng trầm cảm không lấy đi tài năng của bạn, nó chỉ khiến chúng trở nên khó tìm hơn. Nhưng thật may mắn là tôi đã tìm ra được. Tôi nhận ra rằng nỗi đau không thể khiến tôi gục ngã. Bạn cần nhớ lại ưu điểm lớn nhất của mình và tìm ra tia sáng le lói còn sót lại đó”.

Và bí quyết giúp Lady Gaga vượt qua khủng hoảng là lời khuyên của mẹ. Mẹ Lady Gaga đã khuyên cô tha thứ cho họ và tin tưởng vào những người hâm mộ. Bà nói: “Con bị tổn thương vì con không sống theo cách của họ. Con khăng khăng bảo vệ những sáng tạo nghệ thuật của mình bởi con sống vì những người hâm mộ của con”. Mẹ đã giúp Lady Gaga học cách tha thứ và hiểu rằng không thể ép buộc ai đó phải có những nhận thức giống như bạn.

Lady Gaga:

Là nghệ sĩ đầu tiên sẽ biểu diễn ngoài vũ trụ vào cuối năm 2015, Lady Gaga chia sẻ: “Thực sự tôi không thể chờ thêm được nữa. Tôi rất nóng lòng lên ý tưởng cho bài biểu diễn. Tôi đang bán đấu giá chiếc ghế thứ hai trên tàu không gian của hãng hàng không vũ trụ Virgin Galactic để quyên tiền cho Quỹ Born This Way. 

Tôi muốn tạo ra một khoảnh khắc không phải về tôi quá nhiều. Được là nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn ngoài vũ trụ quả thực là một vinh dự. Tôi muốn thử thách bản thân với những công việc không chỉ đem mọi người đến gần nhau hơn, mà còn gửi đi thông điệp về tình yêu vượt qua mọi giới hạn”.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top