06/29/2015 10:41

Infographic: Bí quyết tiêu diệt căng thẳng trong tích tắc

Bảo Văn Bảo Văn

Cuồng quay mỗi ngày khiến bạn quên mất cơ thể cũng có một giới hạn mà nếu vượt qua, bạn sẽ kiệt sức. Infographic sau đây mô tả những căng thẳng thường gặp và các gợi ý giúp bạn giảm stress.

Căng thẳng không tự nhiên mà đến. Biết được cái gốc của vấn đề sẽ giúp bạn xử lý khó khăn một cách rốt ráo. Infographic dưới đây cho bạn cái nhìn tổng quan về căn nguyên của các triệu chứng bệnh tật trong cơ thể để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Infographic: Bí quyết tiêu diệt căng thẳng trong tích tắc

Nếu vẫn còn nhiều vướng bận trong lòng khiến tinh thần không yên ả, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp nào dưới đây không nhé:

Tin vào người đã làm tổn thương bạn: Khi họ làm tổn thương bạn nhiều lần, chắc chắn họ không quan tâm đến bạn. Vậy nghĩ đến họ làm gì nhỉ? 

Làm việc chỉ vì tiền: Làm việc mà không có hứng thú thì chẳng khác nào lao động khổ sai. Có hứng thú trong công việc sẽ giúp làm việc hiệu quả và luôn thấy hạnh phúc. Do đó, hãy nhanh chóng tìm công việc nào bạn hứng thú để nộp hồ sơ.

Cuốn theo chuyện của người khác: Đừng vì thành công của người khác mà trở nên rụt rè. Hãy nỗ lực để viết nên câu chuyện của bản thân. Hãy tin vào những ý tưởng và bản năng của mình. Có niềm tin mạnh mẽ, bạn sẽ thành công.

Infographic: Bí quyết tiêu diệt căng thẳng trong tích tắc

Đừng e sợ tài năng của người khác, địch thủ lớn nhất bạn phải vượt qua chính là bản thân mình.

Mang nặng lòng hận thù: Thù hận sẽ khiến chúng ta mất khả năng kiểm soát bản thân. Mọi người, mọi điều bạn hận đều sẽ tồn tại trong tâm trí bạn. Cách tốt nhất để quên đi những thứ bạn muốn quên là đừng thù hận. Hãy bỏ qua, đi tiếp và đừng nhìn lại nữa.

Làm quá lên vẻ đẹp hình thể: Việc so sánh nét đẹp bề ngoài của bạn với người nào đó chẳng khác nào chọn món ăn dựa trên màu sắc thay vì hương vị. Các tính cách vô hình, không cân đo được mới là thứ hấp dẫn người khác. Có đôi khi, vết sẹo mới là thứ khiến cho bạn và người ấy gắn bó được với nhau chứ không phải vòng 1 hay vòng 3 đâu nhé.

Đợi chờ khoảnh khắc hoàn hảo: Chẳng có gì trên đời này là hoàn hảo, bạn chỉ thành công khi biết tận dụng những điều chưa hoàn thiện một cách hoàn hảo mà thôi.

Sống trong sợ hãi: Đừng để bị ám ảnh bởi những nỗi sợ hãi trong quá khứ. Rất dễ dàng để tận hưởng cuộc sống hiện tại thay vì sống mãi trong mặc cảm quá khứ. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tìm cách tạo ra nhiều sự thay đổi lớn cùng lúc. Đó là việc không thể và khiến bạn gặp vô số khó khăn. Hãy bắt đầu từ những việc dễ dàng, gần gũi trước khi giải quyết việc khó, mọi thứ sẽ trôi chảy hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top