06/08/2015 11:28

Em phải làm sao khi bạn trai quá tính toán?

Bestie Bestie

Trong tình yêu tiền bạc là vấn đề hết sức tế nhị, do đó nếu bạn muốn tiến xa thì hãy tỏ rõ quan điểm với người yêu. Không nên vì việc này mà khiến bản thân và cuộc tình của mình như "đeo gông vào cổ".

“Em cảm thấy bạn trai của em rất tính toán với em, em phải làm sao? Tính ích kỷ này em có thể thay đổi được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của Bestie, em xin cám ơn!”

(Nhuy_meoconxxxxx@yahoo.com) 

Em phải làm sao khi bạn trai quá tính toán?

Chào bạn,

Thông thường nếu một chàng trai có tính ích kỷ, “keo kiệt” trong chi tiêu có thể bắt nguồn từ suy nghĩ, trong điều kiện sống hoặc do một biến cố nào đó trong đời hình thành nên. Có thể do quá khứ chàng phải sống khổ cực, hay từng vì thiếu thốn mà vươn lên cũng sẽ khiến hình thành tính cách này. Ông bà ta có câu: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Do đó, dù có bạn gái hay thậm chí có vợ thì đa phần những chàng trai này cũng rất ít người có thể sửa đổi được. Ngoài ra, họ còn có thể tính toán những vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày như: "hôm qua anh qua đón em đi chơi rồi, hôm nay em phải qua rước anh đi ăn" hay "anh mua cho em cái này, em phải mua lại cho anh cái kia"... Trong đầu họ không cho đây là vấn đề xấu, theo họ đó là bình đẳng, là sòng phẳng, tôi không lấy của ai thì cũng không ai lấy của tôi, đại khái thế. 

Em phải làm sao khi bạn trai quá tính toán?

Những trường hợp như trên, bạn hãy thẳng thắn trao đổi với người yêu, đừng ngại ngùng. Vì nếu cứ tiếp tục trong sự không thoải mái và không hài lòng thì chắc chắn bạn sẽ không thể lâu dài với chàng được. Cả hai hãy cùng đối mặt, bạn hãy hỏi thật lòng chàng có thể vì bạn mà sửa đổi hay không, nếu chàng gật đầu thì xin chúc mừng bạn. Ngược lại, nếu chàng nói không thì bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ xem mình có chấp nhận được tính này của chàng chăng? Vì như bạn đã biết, trong tình yêu tiền bạc là vấn đề hết sức tế nhị, không kể những cặp đôi đang yêu mà những cặp vợ chồng cũng thường hay xung đột vì tài chính, bất đồng quan điểm chi tiêu mà đường ai nấy đi. Do đó, nếu bạn muốn tiến xa thì hãy tỏ rõ quan điểm với người yêu.

Tình yêu là phải vui vẻ, thoải mái để ở bên nhau, nếu vì một số vấn đề tế nhị mà khiến bản thân quá mệt mỏi như “đeo gông vào cổ” thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ, có nên siết chặt bản thân mình vào không hay bạn hoàn toàn có thể tháo nó ra?

Thân mến,

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top