06/08/2015 01:50

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

Mai Khôi Mai Khôi

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Vậy hãy cùng điểm qua 22 loại nhân bánh mì vừa quen thuộc vừa lạ lẫm trong mắt người Sài Gòn và cả du khách nhé.

1. Bánh mì chả lụa 

Là loại bánh quen thuộc nhất của người Sài Gòn. Điểm cộng của dòng nhân này là thanh, ít béo, ít ngấy. 

2. Bánh mì chả bò 

Ăn ngon nhất khi cả bánh mì và chả đều nóng. Lát chả bò cũng không được xắt thành những thanh nhỏ, dài mà phải to bản. Chả bò cũng phải đặt thật khéo, sao cho miếng cắn ở bất kỳ vị trí nào cũng bật lên vị ngon, thơm của chả. 

3. Bánh mì bì 

Chỉ được bán duy nhất ở Sài Gòn. Điểm thú vị của loại bánh mì này là chỉ ăn kèm nước mắm chua ngọt.  

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

4. Bánh mì chà bông (ruốc)

Chà bông được nhắc đến trong loại nhân này là chà bông heo. Tuy nhiên, một số hàng quán cũng phục vụ chà bông gà. 

5. Bánh mì thịt quay 

Món này ngon hay không nằm ở những miếng thịt thơm ngon và nước dùng đặc chế.  

6. Bánh mì thịt nguội kiểu Đức 

Là một loại nhân mới xuất hiện và là món độc quyền của một thương hiệu bánh mì của Sài Gòn. Điểm cộng là vị của những miếng thịt khá lạ.

7. Bánh mì gà tay cầm

Để giảm độ khô của thịt, người bán phải tạo ra nước sốt và các loại dưa chua riêng ăn kèm. 

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

8. Bánh mì thịt nướng 

Đã từng được vinh danh món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các phố lớn, đường nhỏ của Sài Gòn.

9. Bánh mì pa tê

Ngoài được cho vào bánh mì để tạo vị béo hay kết nối các nguyên liệu với nhau, bạn có thể yêu cầu người bán chỉ cho một loại nhân này vào ổ bánh của mình. Điểm cộng là món ăn thơm béo và điểm trừ là ngán ngấy.

10. Bánh mì cá hộp 

Chỉ cần khui hộp là bạn có ngay phần nhân này. 

11. Bánh mì phá lấu 

Quán nổi tiếng nhất Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Trãi. Phá lấu ở đây được nấu theo phong cách của người Tiều. 

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

12. Bánh mì xíu mại 

Là một trong những món ăn du khách nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món này ăn ngon nhất khi trời trở lạnh. 

13. Bánh mì thịt nguội 

Hay còn gọi là bánh mì jăm bông, một trong những loại thịt nguội quen thuộc của thế giới. 

14. Bánh mì thịt 

Có hai loại là thịt luộc và hấp. Mỗi dòng có một điểm nhấn khác nhau song đều thơm, ngon.

15. Bánh mì thịt ram 

Là một trong những công thức bí truyền giúp bánh mì cô Phượng trở nên điểm nhất phải ghé khi đến Hội An của du khách. Điểm trừ là khi vào Sài Gòn, độ mặn của các thành phần và các loại rau ăn kèm được người bán thay đổi ít nhiều. 

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

16. Bánh mì thịt viên 

Món này khiến nhiều người lầm tưởng với bánh mì xíu mại. Tuy nhiên, hai loại nhân này có cách chế biến, gia vị hoàn toàn khác nhau. 

17. Bánh mì chả cá ba sa 

Có vị dai mềm, béo của chả, giòn của bánh mì, cay thơm của rau răm và tương ớt. 

18. Bánh mì chả cá thu 

Có nguồn gốc từ Nha Trang. Cách phục vụ chuẩn nhất cho món bánh này là khách ăn đến đâu, chiên chả đến đấy. 

19. Bánh mì nhân bò xào sả ớt 

Mang đến hương vị của món thịt xào quen thuộc với bữa ăn gia đình. 

Điểm danh 22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

20. Bánh mì nem nướng 

Có vị béo, mềm thơm của phần thịt ngon nhất được quyết nhuyễn, ướp gia vị và nướng thơm lừng. 

21. Bánh mì khô bò 

Không phổ biến tại Sài Gòn, song những xe bán loại bánh mì này đều có tuổi đời vài chục năm. Bánh mì khô bò dùng kèm nước tương, tương ớt và rau răm. 

22. Bánh mì trứng ốp la 

Có hai cách ăn. Một là để trứng ra đĩa riêng, thực khách từ từ chấm bánh mì vào và thưởng thức; hai là bỏ trứng vào giữa ổ bánh. Hai cách thưởng thức này phụ thuộc vào cách bán hay sở thích của người mua.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Nếu chẳng may bị ung thư vú thì thứ bạn cần kiêng hàng đầu là…bánh mì
Scroll to top