06/23/2015 15:51
Bạn đã chọn đúng kính mát?

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Huyen Phuong

Bất cứ bạn gái nào cũng sở hữu một chiếc kính mát nhưng liệu bạn có chắc nó thích hợp cho mình. Sau đây sẽ là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn cho những lần mua sắm nhé!

Đừng ngại thử khi chọn kính. Bởi chỉ khi nào đeo kính lên bạn mới biết được chúng có hợp với mình hay không. Ngoài một số nguyên tắc cơ bản về hình dáng tròng kính hay màu sắc thì bạn cần chú ý đến tỷ lệ kính. Có thể bạn cảm thấy nó to so với khuôn mặt nhưng vẫn thoải mái thì đó là lựa chọn đúng. Bởi bạn nên nhớ là đang chọn kính mát chứ không phải chỉ là kính cận mà cần nhỏ nhắn, vừa vặn. Chiếc kính lớn với độ bao phủ rộng có thể bảo vệ mắt bạn tốt hơn. 

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Hãy chọn tròng kính có hình dáng đối lập với khuôn mặt. Ví dụ nếu bạn mặt tròn, chiếc kính góc cạnh sẽ làm gương mặt bạn thanh tú hơn hay ngược lại, chiếc kính gọng tròn sẽ làm khuôn mặt vuông vức trở nên mềm mại hơn. Cụ thể cho từng khuôn mặt như trái xoan, tròn, vuông, trái tim (tam giác) chúng ta đều có những nguyên tắc riêng.

Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì thật may mắn bởi nó sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn và gần như không có giới hạn về thể loại kính. Bạn có thể thử đủ kiểu kính từ tròn, vuông hay mắt mèo nhưng chú ý không nên chọn tròng kính quá nhỏ hoặc quá to bởi chúng sẽ làm mất tỷ lệ và các đường nét thanh tú trên khuôn mặt bạn.

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Với khuôn mặt tròn, tất nhiên các kiểu kính góc cạnh là lựa chọn tối ưu cho bạn. Lời khuyên cho bạn là nên chọn kính có tỷ lệ ngang lớn hơn dọc bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn có cảm giác thon gọn lại. Do đó, hãy sắm ngay những kiểu kính hình chữ nhật hay tứ giác hướng xéo lên chân mày nhé!

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Đối với mặt hình trái tim tức là có vầng trán rộng và cằm nhọn. Hãy đảm bảo rằng kính của bạn rộng hơn trán. Đó sẽ là những chiếc kính tròn overszie hay hình bầu dục nặng mà phần dưới tròng kính nặng hơn để tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Những chiếc kính không vành, sáng màu hay kính mắt mèo cũng là một gợi ý cho bạn. Và điều quan trọng nhất là tránh xa kính aviator bởi nó sẽ càng làm mọi người chú ý hơn vào vầng trán bạn.

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Khuôn mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền cần các kiểu kính có thể làm gương mặt bạn nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Kính tròn, oval hay aviator là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Thêm một điểm cần chú ý là chiếc kính nên to hơn mặt bạn để mặt bạn trông nhỏ nhắn hơn. Màu sắc kính thích hợp cho những nàng mặt vuông là trung tính như kem, beige, trắng đen...

Bạn đã chọn đúng kính mát?

Trong trường hợp, bạn không chắc về hình dáng khuôn mặt mình, hãy soi vào gương ở khoảng cách gần. Dùng bút chì kẻ chân mày và tô lên gương theo vành khuôn mặt phản chiếu lên đó. Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng nên chọn đúng màu kính bởi nó sẽ tôn lên được các đường nét trên gương mặt. Nếu bạn muốn tập trung sự chú ý vào khuôn mặt, hãy chọn kính màu đen. Nhiều bạn gái thích kính có hoạ tiết để bớt buồn tẻ thì cũng cân nhắc màu sắc kính nên đối lập với màu da và mái tóc của bạn. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng