06/24/2015 23:56

Cách làm mi dài tự nhiên quyến rũ

Linh Xinh

Lông mi là một phần quan trọng của đôi mắt, mọc dưới mi mắt để cản bụi và bảo vệ mắt khỏi các vật thể lạ. Ngoài ra, một bộ lông mi dài cong sẽ làm cho đôi mắt hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một bộ lông mi dài. Dưới đây, sẽ  là những bí quyết cho bạn một số cách làm lông mi dài hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

1. Chăm sóc đúng cách

Để có bộ lông mi đẹp bạn phải chăm sóc nó và cả  đôi mắt. Hãy tẩy trang sạch trước khi đi ngủ. Làm sạch toàn bộ khuôn mặt cũng như đôi mắt trước khi đi ngủ là cách giữ cho mắt khỏe mi đẹp. Ngoài ra, không để đôi mắt làm việc quá sức.

 2. Chải lông mi

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng chải lông mi góp phần làm cho mi dài hơn. Đây được xem như cách massage cho lông mi. Chải lông mi thường xuyên sẽ đem đến kết quả bất ngờ cho bạn.

Cách làm mi dài tự nhiên quyến rũ

Chải mi thường xuyên sẽ kích thích mi mọc nhanh hơn.

3. Vaseline

Chăm sóc và làm dài lông mi bằng vaseline là phương pháp truyền thống nhưng rất hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần sử dụng tăm bông hoặc bàn chải lông mi chấm một chút vaseline trên mí mắt trước khi đi ngủ sẽ làm lông mi dài hơn và dày hơn.

4. Tinh dầu tự nhiên

Các tinh dầu tự nhiên như dầu ô liu, dầu dừa, dầu thầu là “nguyên liệu vàng” giúp cho lông mi của bạn dài hơn. Tinh dầu tự nhiên có chứa vitamin, khoáng chất và các yếu tố làm cho lông mi dài hơn cũng như dưỡng ẩm cho lông mi.

Cách làm mi dài tự nhiên quyến rũ

Dầu dừa là tinh chất dưỡng mi hiệu quả, giúp mi mọc nhanh hơn.

6. Vitamin E

Một cách làm lông mi dài hơn từ gốc chính là bổ sung vitamin E hằng ngày. Vitamin E giúp tăng trưởng tối đa độ dài của lông mi.

7. Massage mí mắt

Massage mí mắt có thể kích thích các nang mi, giúp lông mi phát triển mạnh hơn.

Cách làm mi dài tự nhiên quyến rũ

8. Chế độ ăn uống

Sự tăng trưởng của lông mi còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Bạn nên bổ sung nhiều các loại trái cây và rau xanh. Thức ăn này sẽ hỗ trợ cho lông mi chắc khỏe để phát triển.

9. Mascara

Và cuối cùng, mascara chính là cách làm lông mi dài tức thời hiệu quả trong khi bạn đang chờ lông mi phát triển. Đừng ngại làm đẹp. Khi bạn là phụ nữ, mascara đương nhiên là người bạn thân thiết giúp bạn quyến rũ và tự tin hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ tẩy trang cho đôi mắt thật kỹ trước khi ngủ nhé.

Lông mi cũng như tóc, cần quá trình để phát triển. Vì vậy, bạn đừng quá nôn nóng làm mi dài bằng các biện pháp nhân tạo như nối mi, dùng thuốc kích mi… Những cách làm này không những hạn chế sự phát triển tự nhiên của lông mi mà còn gây hại cho mi mắt.

Theo Womenhealth

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top