06/02/2015 16:00

Bạn đã biết cách xịt khoáng?

Hoàng Dung Hoàng Dung

Xịt khoáng hiện được nhiều bạn gái ưa thích vì đây là cách cung cấp nước tức thời cho làn da nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn và sử dụng xịt khoáng đúng cách.

Xịt khoáng ra đời từ khá lâu và được nhiều bạn gái ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời trong dưỡng da và trang điểm. Xịt khoáng được hiểu đơn giản là một dung dịch lỏng, chứa nhiều thành phần khoáng chất cần thiết có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da mặt dưới dạng phun sương. Bên cạnh còn có xịt khoáng cho cơ thể nhưng loại này ít được sử dụng hơn.

Bạn đã biết cách xịt khoáng?

Ngoài tác dụng dưỡng da, xịt khoáng còn giúp bạn lấy lại tỉnh táo ngay tức thì

Công dụng của xịt khoáng
Dưỡng ẩm, cung cấp một lượng nước cho da tức thì. Da khô là nguyên nhân khiến da bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn và nhanh lão hóa. Xịt khoáng sẽ giúp bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, chống lại khô nhăn. Nhất là bạn gái phải làm việc trong môi trường máy lạnh, hãy đặt trước mặt một chai xịt khoáng để giúp làn da luôn tươi sáng!

Sau khi hoàn thành các bước trang điểm, bạn dùng xịt khoáng xịt đều lên bề mặt da để giữ lớp trang điểm lâu trôi. Việc này còn làm hạn chế tình trạng da mốc do không tẩy tế bào chết và giữ lớp trang điểm bền lâu.

Sai lầm thường gặp khi xịt khoáng
Nhiều bạn gái khi xịt khoáng lên mặt, thậm chí có vỗ nhẹ nhưng rồi để da mặt tự khô. Điều này hoàn toàn sai lầm. Thành phần xịt khoáng chứa một số muối khoáng, sau khi xịt sẽ đọng lại trên bề mặt da. Nếu không loại bỏ lượng muối khoáng này, da bạn sẽ ngày một trở nên sạm đen như khi bạn đi tắm biển mà không tắm lại nước sạch. Chỉ trong trường hợp bạn trang điểm thật kỹ, lớp khoáng sương này ít có thể tác động trực tiếp vào bề mặt da.

Bạn đã biết cách xịt khoáng?

Xịt khoáng đúng cách

Sau khi trang điểm, hoặc thậm chí để mặt mộc, bạn nên đặt chai nước khoáng song song mặt, cách mặt khoảng 1 gang tay. Xịt đều một vòng khắp gương mặt, vỗ nhẹ khoảng 30 giây. Sau đó, dùng miếng bọt biển hoặc bông cotton phẳng thấm nhẹ lấy đi lớp muối khoáng thừa trên bề mặt mà bạn không dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Sản phẩm có thể sử dụng mỗi ngày 4-5 lần hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy da mặt mệt mỏi.
Các bạn gái da dầu có thể sử dụng xịt khoáng như các loại da khác. Da dầu luôn có cảm giác làn da bị ẩm, đủ nước nhưng thực tế vì da thiếu nước nên mới tiết nhiều dầu. Cung cấp nước chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn trong trường hợp này! Bạn nên nhớ, da thường hay da dầu, loại nào cũng cần dưỡng ẩm mỗi ngày!

Theo Her World

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top