06/26/2015 18:07

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Mai Mai Mai Mai

Tẩy tế bào chết là một bước rất quan trọng để có được làn da tươi sáng, nhưng không phải ai cũng có thời gian đi spa. Với 5 nguyên liệu tự nhiên dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tẩy tế bào chết tại nhà!

1. Baking soda

Baking soda là nguyên liệu chính của hầu hết các mỹ phẩm tẩy tế bào chết. Vì  thế, nó rất an toàn để thanh tẩy da tại nhà. Cách tẩy tế bào chết bằng baking soda rất đơn giản. Bạn cho một muỗng cà phê baking soda lên mặt và mát xa da mặt theo hình tròn, sau đó rửa sạch da lại với sữa rửa mặt.

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Bạn có thể pha nước cốt chanh với baking soda tạo dạng sệt dễ sử dụng.

2. Đường

Đường là nguồn axít glycolic tự nhiên. Axít glycolic tăng cường sản xuất tế bào mới và phá vỡ các protein giữ tế bào chết trên da. Loại đường chưa qua tinh luyện là tốt nhất. Tẩy tế bào chết với đường bằng cách trộn đường với loại dầu mát xa tự nhiên bạn yêu thích (như dầu ô liu, hạnh nhân…) để tạo thành hỗn hợp tẩy da. Cho hỗn hợp lên mặt và mát xa theo hình tròn rồi rửa mặt thật sạch.

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Đường là nguồn axít glycolic tự nhiên. Axít glycolic tăng cường sản xuất tế bào mới và phá vỡ các protein giữ tế bào chết trên da.

3. Muối biển

Muối biển có đầy đủ các khoáng chất vi lượng giúp trẻ hóa làn da, kích thích tăng trưởng tế bào và dưỡng ẩm. Dùng muối biển rất có lợi. Cách tẩy tế bào chết với muối biển cũng tương tự như đường. Bạn trộn muối với bất kỳ loại dầu mát xa yêu thích để tạo ra hỗn hợp tẩy da.

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Muối biển có đầy đủ các khoáng chất vi lượng giúp trẻ hóa làn da, kích thích tăng trưởng tế bào và dưỡng ẩm.

4. Bột yến mạch

Bột yến mạch là nguyên liệu tẩy tế bào chết tuyệt vời dành cho da nhạy cảm. Nó là một chất chống viêm tự nhiên và có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời. Trộn hỗn hợp bột yến mạch với mật ong (hoặc sữa chua, sữa nguyên bơ). Cho hỗn hợp này lên da và mát xa mặt nhẹ nhàng trong khoảng 15 - 30 phút rồi rửa sạch mặt.

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Bột yến mạch là nguyên liệu tẩy tế bào chết tuyệt vời dành cho da nhạy cảm.

5. Mật ong

Mật ong nguyên chất có khả năng chống vi khuẩn, chống virus và chống nấm. Nó làm lành nhiễm trùng da và tiêu diệt mụn trứng cá. Ngoài ra, mật ong làm giảm viêm và cấp nước cho da. Cách tẩy tế bào chết với mật ong là trộn nó với 1 trong các nguyên liệu ở trên. Đây cũng là hỗn hợp giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và chống khuẩn cho da.

5 nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên bạn cần biết

Mật ong tốt cho sức khỏe nhưng bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết rằng nguyên liệu này còn là thần dược cho làn da.

Hãy thử những cách tẩy tế bào chết trên đây để chăm sóc làn da của mình bạn nhé!

Theo Womenhealth

Video có thể bạn quan tâm
Những hỗn hợp tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả tại nhà
Scroll to top