06/12/2015 09:28

4 biện pháp tránh thai mới cho nam và nữ

Nhung Pak Nhung Pak

Việc tránh thai giúp phụ nữ sinh đẻ có kế hoạch. Vì thế, các nhà khoa học luôn cố gắng tìm ra các biện pháp mới đảm bảo an toàn với hiệu quả tránh thai cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

MÀNG TRÁNH THAI THẾ HỆ MỚI
Màng chắn âm đạo thế hệ mới có dạng vòm, mỏng, được làm bằng cao su mềm hoặc silicone. Màng tránh thai được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp, che phủ cổ tử cung, ngăn tinh trùng đi sâu vào bên trong. Ưu điểm của màng tránh thai này là khi sử dụng, hầu như mọi phụ nữ nều không cảm thấy chút bất tiện hay khó chịu nào và có thể quan hệ bình thường ngay khi “đèn đỏ”.

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai ghét bao cao su nhưng cũng không thể dùng thuốc ngừa thai hay đặt vòng. Hiệu quả tránh thai của màng chắn lên đến 95%.

4 biện pháp tránh thai mới cho nam và nữ

THIẾT BỊ TRÁNH THAI VI MẠCH ĐIỆN TỬ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Viện công nghệ sinh học Massachusetts ở Mỹ đã phát minh ra một thiết bị tránh thai bằng vi mạch điện tử và có thể điều khiển từ bên ngoài. Thiết bị này có kích thước bằng một móng tay, có chứa 30mcg levonorgestrel (một loại hoóc-môn tránh thai). Phụ nữ có thể cấy thiết bị vào da mông, cánh tay hoặc bụng và dùng trong 16 năm mà không cần thay thế.

Thiết bị cho phép người sử dụng tạm dừng hoặc khởi động lại bất cứ khi nào họ muốn, nhờ đó việc tránh thai có thể được kiểm soát theo ý muốn. Hiện thiết bị vẫn đang được thử nghiệm và dự định đưa vào sử dụng trong năm 2018.

4 biện pháp tránh thai mới cho nam và nữ

VÒNG TRÁNH THAI KHÁNG HIV
Nhà phát minh, kỹ sư y sinh Patrick Kiser và cộng sự tại trường Đại học Northwestern, Mỹ, đã làm việc trong năm năm để chế tạo một loại vòng tránh thai tiện dụng mới. Đây là loại vòng tránh thai có ba tác dụng: tránh thai, ngăn ngừa bệnh mụn rộp sinh dục herpes và kháng HIV.

Khi được đặt vào âm đạo, chiếc vòng làm bằng nhựa nhiệt dẻo có đường kính 5,5cm sẽ phóng thích đồng thời hai loại thuốc: thuốc kháng HIV tenofovir và thuốc ngừa thai levonorgestrel. Hiệu quả phòng bệnh và ngừa thai của vòng kéo dài trong ba tháng. Thiết bị này đang được sản xuất và chẳng bao lâu sẽ cho thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên ở phụ nữ.

4 biện pháp tránh thai mới cho nam và nữ

GEL TRÁNH THAI CẢN TINH TRÙNG
Các nhà khoa học Mỹ thuộc quỹ Parsemus đang nghiên cứu phát triển một biện pháp tránh thai cho đàn ông. Đó là Vasalgel có khả năng sẽ được tiêm vào làm rào chắn ở ống dẫn tinh. Khi Vasalgel được tiêm vào ống dẫn tinh, nó sẽ trở thành màng lọc cho tinh dịch đi qua lúc xuất tinh, nhưng ngăn tinh trùng ở lại. Đến nay, Vasagel đã được thử nghiệm thành công và cho thấy tác dụng ngừa thai trên khỉ đầu chó và thỏ. Nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, năm 2017, phương pháp này sẽ được áp dụng cho nam giới.

Tuy Vasalgel không giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục nhưng sẽ giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn. Sản phẩm này cũng cho thấy việc chia sẻ trách nhiệm tránh thai trên cả hai giới.

4 biện pháp tránh thai mới cho nam và nữ

Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top