06/08/2015 09:11

4 bài thuốc thảo mộc giúp bạn tạm biệt chứng hôi miệng

Huyền Anh Huyền Anh

Hôi miệng là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến bạn thiếu tự tin. Đây là hậu quả của vệ sinh răng miệng kém, đường tiêu hóa không tốt hoặc bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh nào đó.

Thông thường, để chữa chứng bệnh này, bạn cần có thời gian trị liệu kéo dài, bên cạnh đó chi phí cho dịch vụ này cũng không nhỏ, hiệu quả lại khó như mong muốn. Đó là lúc bạn cần giải pháp rẻ hơn, an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Bestie mách bạn các loại thảo dược sau để có hơi thở thơm mát tự nhiên.

BẠC HÀ

Không phải ngẫu nhiên mà bạc hà lại được sử dụng nhiều trong công nghệ chế tạo ra kem đánh răng. Trong bạc hà có chứa menthol, menthone, menthyl acetate là những chất diệt khuẩn. Bên cạnh đó, mùi thơm tự nhiên từ lá bạc hà cũng góp phần tẩy sạch khoang miệng, giúp miệng tránh khỏi mùi hôi do vi khuẩn gây ra.

Bài thuốc: Bạn nghiền nát một nhúm lá bạc hà tươi lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỷ lệ 1:3 để làm nước súc miệng. Mỗi ngày bạn dùng để súc miệng từ 2-3 lần. Bạn cũng có thể nhai sống trực tiếp vài lá bạc hà mỗi ngày sau khi đánh răng vào hai buổi sáng và tối.

CHÈ XANH

Chè xanh có thể thanh lọc cơ thể, loại độc tốt trong gan, giúp thông cổ họng và tiêu đờm. Mùi thơm của chè xanh còn giúp mùi hôi trong khoang miệng nhanh chóng bị tiêu biến, ức chế các vi khuẩn trong đường miệng, giúp khoang miệng luôn sạch sẽ.

4 bài thuốc thảo mộc giúp bạn tạm biệt chứng hôi miệng

Với các bài thuốc dân gian này, bệnh hôi miệng sẽ "tự nguyện" rời xa bạn

Bài thuốc: Bạn pha chè xanh với hai thìa cà phê lá cỏ linh lăng khô trong ly nước sôi, hãm khoảng 15 phút, để nguội rồi uống. Bạn có thể uống nước nhiều lần trong ngày.

THÌ LÀ

Thì là được biết đến với công dụng tuyệt vời vì chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid cũng như các chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm, giúp điều trị các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là răng miệng, cụ thể là hôi miệng.

Bài thuốc: Hạt thì là làm phân hóa hơi trong dạ dày, giúp cân bằng lượng hơi dư thừa, nặng mùi. Bạn nhai 5-7 hạt thì là mỗi ngày sẽ giúp hơi thở thơm tho. Ngoài ra, bạn có thể nhai vài lá thì là mỗi ngày để khoang miệng nhẹ mùi.

HƯƠNG NHU

Hương nhu hay còn có tên là rau é, thạch giải, cẩn nhu, thanh hương chủng. Từ xa xưa, các nước châu Á đã phát hiện ra tính năng chữa bệnh thần kỳ của hương nhu. Chúng có vị cay nồng, hơi ấm, mùi thơm dịu và rất lành tính. Đối với y học Việt Nam, hương như chữa được rất nhiều bệnh như giải cảm nắng, hạ khí huyết, trừ phiền nhiệt, ho khan. Ngoài ra, chúng đặc biệt hữu dụng trong việc điều trị hôi miệng.

Bài thuốc: Bạn lấy 10g hương nhu sắc với 200ml nước cho cô đặc lại. Lấy nước để ngậm súc miệng thường xuyên vào buổi sáng và tối, liên tục trong nhiều ngày. Khi súc miệng, bạn ngâm nước trong miệng từ 1-2 phút rồi mới nhổ ra.

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen sai lầm khiến răng của bạn ngày càng yếu đi
Scroll to top