05/05/2015 16:01

Ý nghĩa trong những lời nói dối vì tình yêu của con gái

Hoa Hạ Hoa Hạ

Tại sao con gái phải nói dối? Nói dối để tự bảo vệ chính mình, bảo vệ người ấy, bảo vệ mối quan hệ của hai người… dù thế nào mỗi lời nói dối của con gái cũng có mục đích của riêng nó mà khi hiểu được bạn hoàn toàn có thể tha thứ.

1. Thử lòng bạn

Trong tình yêu bao giờ con gái cũng có cảm giác không an toàn, họ lo sợ sự thay đổi từ phía đối phương mặc dù mỗi ngày đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Với bản tính hay suy nghĩ đôi khi lại theo hướng tiêu cực, đôi khi con gái hay bày trò chỉ mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, hỏi han của người ấy.

Một người con gái sẽ không bao giờ tự chê bai bản thân mình trước mặt người họ yêu rằng: “Em dạo này xuống sắc quá anh nhỉ?” hay “Dạo này em lại lên cân nữa rồi anh à!”. Đó chẳng qua chỉ là lời nói dối để thử lòng chàng xem anh ấy có quan tâm đến ngoại hình, đến sự thay đổi của mình hay không.

Lúc con gái đem mình ra so sánh với những người con gái xung quanh rằng họ không đẹp, không dễ thương, không cá tính như những cô gái khác cũng là lúc họ muốn xem bạn sẽ đứng về phía ai. Lắm lúc con gái lại hay “gây hiện tượng giả” bằng những cuộc gọi điện thoại nói dối rằng mình đang buồn, đang bệnh hay đang gặp trở ngại trong việc gì đó âu cũng chỉ muốn thử lòng bạn xem người mà họ yêu thương có dám dành một chút thời gian, một chút công sức để chạy đến ân cần, lo lắng cho mình hay không.

Nhưng con trai đừng vì vậy mà cảm thấy ngán ngẩm khi phải liên tục chứng minh tình cảm của mình đối với con gái nhé bởi vì chỉ có quá yêu con gái mới thấy bất an, sợ đánh mất bạn thôi. 

Ý nghĩa trong những lời nói dối vì tình yêu của con gái

2. Che giấu điều gì đó

Đây là lí do phổ biến nhất khi nói dối. Họ thường nói dối để đơn giản hóa vấn đề làm cho bạn không cảm thấy lo lắng về những điều cô ấy đang làm, những việc đang xảy ra với cô ấy: “Không sao, chuyện này đơn giản mà, em có thể một mình giải quyết được” hay “Anh yên tâm, em làm được mà”.

Ở đây có thể chỉ là che giấu những cảm xúc, tâm trạng không tốt khi con gái phải đối mặt. Họ không muốn bạn phải lo lắng những điều vẩn vơ thường xảy ra trong cuộc sống của họ. Khi con gái nói rằng “Em ổn”, “Em vẫn tốt”, “Em không sao”,... là khi vấn đề đó nghiêm trọng đến mức có thể bạn không biết sẽ tốt hơn.

Vì thế, nếu là bạn trai, bạn nên tinh tế hơn trong việc cảm nhận tâm trạng của con gái qua ánh mắt trong những lúc như vậy. Khi ấy, con gái chỉ cần một người đến bên cạnh im lặng và cho họ mượn bờ vai, thế là đủ! 

3. Bảo vệ mối quan hệ của cả hai

Đôi lúc trong tình yêu con gái nhẫn nhịn rất nhiều, để nhẫn nhịn họ bắt buộc phải nói dối, dối bạn và dối cả lòng mình. Một mối quan hệ không thể lâu dài nếu một trong hai người không có sự nhường nhịn.

Nói dối để làm vừa lòng người yêu ví như những khi họ đang đi với ai, đang làm gì… nếu cần thiết họ sẽ nói dối để bạn không nghi ngờ, dò xét hay suy nghĩ quá nhiều. Đối với những mối quan hệ như người yêu cũ, những người bạn đã từng có tình cảm và đôi khi là cậu bạn thân nối khố.

Đôi khi cách đối xử hành động của người ấy mang lại cho bạn nhiều suy nghĩ, băn khoăn, buồn phiền nhưng bạn lại chọn cách nói dối để che giấu cảm xúc của mình, để bảo vệ mối quan hệ mà con gái dành quá nhiều tình cảm. Tuy nhiên, điều đó sẽ kéo theo càng ngày bạn càng cảm thấy thất vọng nặng nề khi không nói được suy nghĩ chân thực của mình. Khi ấy, lời nói dối đã không còn vô hại nữa. Vì vậy, nói dối với mục đích tốt đẹp thì không có vấn đề gì nhưng đừng khiến nó trở thành một thói quen để đánh mất sự chân thành trong tình yêu mà hai bạn nhất định phải chia sẻ với nhau nhé! 

Ý nghĩa trong những lời nói dối vì tình yêu của con gái

4. Gây ảnh hưởng đến bạn

Đôi lúc con gái muốn lời nói của mình có sức ảnh hưởng đối với người yêu, muốn người yêu sẽ thay đổi theo ý của mình tuy nhiên lại chẳng thể nào thẳng thắng nói ra. Do đó, con gái lại cần đến lời nói dối, nói dối như thế nào để người yêu không cảm thấy bị ra lệnh, gò bó nhưng vẫn có thể hiểu được mục đích của mình.

Ví dụ như con gái nếu không vừa mắt với việc gì đều dùng việc nói dối để khen ngợi việc ấy, sau đó thường thêm một câu thể hiện ước muốn thay đổi người yêu của mình: “Anh mặc cái áo ấy cũng đẹp nhưng sẽ đẹp hơn nếu anh mặc chiếc áo này”. Một lời nói dối vừa nghe dễ chịu, vừa không có ý ràng buộc đem đến cho người ấy một tâm trạng thoải mái lại có thể làm thay đổi thói quen, sở thích của người ấy thì tại sao con gái lại không dùng những lời nói dối như vậy để đạt cho “mục đích” của mình?

Con gái là vậy đấy! Thường xuyên nói một đằng, suy nghĩ một nẻo. Nhưng chỉ khi con gái thật sự yêu bạn, cô ấy mới cố gắng dùng lời nói dối vô hại như một cách hữu ích họ trân trọng mối quan hệ của hai bạn.

Cho nên con trai cũng nên để ý người ấy của mình trong những khoảnh khắc hẹn hò hai người để có thể hiểu ngay ý đồ trong mỗi câu nói đầy ẩn ý của con gái nhé. Nhưng con gái cũng nên nhớ rằng lời nói dối chỉ phát huy tác dụng tích cực khi nó được đặt đúng chỗ, đôi khi nói thật và nói thẳng cũng sẽ giúp ích nhiều cho mối quan hệ của cả hai đấy!

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Vy Nguyễn đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Baodatviet
Từ khóa:  con gái, ý nghĩa, nói dối
Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top