05/29/2015 17:05
Vì sao con tôi thường quấy khóc vào ban đêm?

Vì sao con tôi thường quấy khóc vào ban đêm?

Bestie

Trẻ sơ sinh thường hay quấy khóc vào ban đêm, điều này khiến nhiều bậc cha mẹ lần đầu nuôi con khá sốt ruột vì không biết vì sao, vậy đâu là nguyên nhân khiến trẻ không thể ngủ sâu giấc?

"Tôi lần đầu nuôi con nên chưa có nhiều kinh nghiệm, bé nhà tôi và theo tôi biết thì hầu hết bé sơ sinh nào cũng thường quấy khóc vào ban đêm. Không biết là do sức khỏe của bé hay do nguyên nhân nào khác không?"

(Thảo Ngọc, 26 tuổi)

Vì sao con tôi thường quấy khóc vào ban đêm?

Ngọc thân mến, đa phần trẻ sơ sinh sẽ quấy khóc vào ban đêm mặc dù tình hình sức khỏe của bé rất tốt, các bé quấy khóc như vậy đều do những nguyên nhân sau:

Trẻ em có chu kỳ giấc ngủ ngắn hơn

Trong khi chu kỳ giấc ngủ người lớn kéo dài trung bình 90 phút thì chu kỳ giấc ngủ trẻ sơ sinh lại ngắn hơn, chỉ kéo dài 50-60 phút. Đây là lý do tại sao cứ mỗi giờ bạn lại bị bé làm thức giấc.

Trẻ em thức dậy vào ban đêm để có được sự chú ý của bạn

Trẻ có thể ngủ tốt hơn vào ban ngày vì vào ban đêm bé sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn từ hai người chăm sóc mình. Trong thời gian này, có ít việc có thể gây nhiễu hoặc gián đoạn quá trình chăm sóc con của bạn.

Trẻ em không ngủ sâu như người lớn

Bạn không thê đòi hỏi một giấc ngủ thật lâu từ bé vì bé sẽ rất dễ thức giấc vào ban đêm, trẻ em không thể ngủ sâu như người lớn.

Đồng hồ sinh học của bé vẫn chưa được thiết lập

Vì sao con tôi thường quấy khóc vào ban đêm?

Một lý do tại sao trẻ em không ngủ vào ban đêm là vì đồng hồ sinh học của chúng vẫn chưa được thiết lập. Chúng ta ngủ vào ban đêm và thức dậy vào buổi sáng bởi vì chúng tôi có nhịp sinh học, các chu kỳ nghỉ ngơi và hoạt động được đồng bộ với ánh sáng và bóng tối. Mặc dù đồng hồ sinh của một em bé được hình thành đầy đủ trước khi chúng được sinh ra, tuy nhiên não bé không đáp ứng với nó cho đến khi bé được 2-5 tháng tuổi.

Bé đang mọc răng

Một số trẻ em dường như phải vật lộn với việc mọc răng. Trong đêm đặc biệt, ban đầu có thể được khá đau đớn và rất khó chịu. Mọc răng có thể gây bồn chồn, đau bụng, và mất cảm giác ngon miệng.

Hi vọng với những nguyên nhân trên bạn có thể hiểu bé hơn và chăm sóc bé thật tốt, chúc bạn vui và thành công trong việc nuôi dạy trẻ biết lắng nghe sau này.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng