05/27/2015 16:19

Vì sao đàn ông ngoại tình?

Bestie Bestie

Luôn có những nguyên nhân dẫn đến người việc người đàn ông của bạn ngoại tình mà đôi khi nguyên nhân nằm bạn hoặc trong cuộc hôn nhân của hai bạn.

"Tôi muốn hỏi Bestie, vì sao đàn ông ngoại tình, đâu là những nguyên nhân khiến họ muốn tìm cảm giác mới?"

(Mai Phương, 27 tuổi)

Vì sao đàn ông ngoại tình?

Chào bạn, bạn luôn thắc mắc vì sao chàng ngoại tình? Ngoại tình là một trường hợp đáng tiếc xảy ra trong hôn nhân gia đình, luôn có những nguyên nhân dẫn đến việc người đàn ông của bạn ngoại tình mà đôi khi nguyên nhân nằm ở bạn hoặc trong cuộc hôn nhân của hai bạn.

Những người đàn ông ngoại tình vì họ cảm thấy bị giới hạn

Có tình cảm với người khác khi đang trong một mối quan hệ có thể được xem là "gian lận" trong tình cảm và cảm xúc. Từ đó cánh đàn ông có xu hướng tự hạn chế bản thân tiếp xúc và nhận sự quan tâm từ người khác. Thế nhưng, càng cố gắng kiểm soát nhu cầu cơ bản nhất, càng khiến họ cảm thấy như mình đang mắc kẹt trong chính mối quan hệ này, thế là tự khắc nới lỏng mình và sa vào một bẫy tình tạm thời khác.

Hôn nhân cũng tác động mạnh mẽ hơn đến nam giới

So với giai đoạn cưa cẩm và hò hẹn, kết hôn là một quá trình đòi hỏi sự nghiêm túc hơn rất nhiều, đặc biệt từ phía nam giới. Tiến sĩ Terri Orbuch, giáo sư và nhà trị liệu hôn nhân của đại học Michigan cho biết: "Đàn ông cảm thấy có trách nhiệm quá lớn khi phải trở thành một người chồng tốt và là người trụ cột trong gia đình. Ngoài ra, những trông đợi quá mức có thể khiến họ cảm thấy sức ép quá lớn và trở nên chán chường. Đàn ông thường mong muốn tìm lại những cảm xúc từ thời kỳ hẹn hò, và nếu không tìm thấy điều đó từ người bạn đời, họ sẽ đi tìm ở bên ngoài."

Internet tạo cơ hội ngoại tình dễ dàng hơn

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc kết giao bạn bè hay tìm ý trung nhân trên mạng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng ta chỉ cần một cú nhấp chuột để truy cập vào mọi trang web. Ngay cả khi mọi người lên mạng không với mục đích tìm "nửa kia" thì bản chất của internet cũng làm cho việc ngoại tình trở nên không mấy khó khăn.

Vì sao đàn ông ngoại tình?

Sự hiện hữu của hàng loạt các mạng xã hội khiến sự riêng tư trở nên hiếm hoi vì bất cứ ai, từ người yêu cũ cho đến những cuộc tình một đêm trước kia có thể tìm thấy thông tin từ bạn khá nhanh chóng. Do đó, việc hỏi thăm qua loa hoặc tán tỉnh trên mạng tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang đến hậu họa khôn lường.

Một anh chàng giấu tên tâm sự rằng anh ta tham gia câu lạc bộ kết bạn online từ hồi còn độc thân. Sau khi cưới anh ta vẫn giữ thói quen truy cập vào những trang web đó và bắt đầu hẹn hò các cô nàng ở những nơi anh đến công tác. Anh chàng thừa nhận rất thích thú khi nhận được thư tình từ nhiều miền đất nước. Và việc ngoại tình cứ thế diễn ra mà không bị ai phát hiện.

Cả hai đã sống thử quá lâu

Theo ý kiến của tiến sĩ Popenoe, lý do vì "những người yêu nhau này thường không bị ràng buộc nên một đám cưới sẽ chẳng thay đổi được điều gì. Kết quả là một trong hai người đi tìm thú vui bên ngoài, và người đó thường là các đấng lang quân".

Hôn nhân không làm người đàn ông của bạn thay đổi

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng hôn nhân sẽ làm đàn ông thay đổi nhưng hiếm khi những suy nghĩ này trở thành hiện thực trong đời sống sau đó. Những người từng "vụng trộm" trong quá khứ thường gặp khó khăn khi phải sống quá gần gũi với một người khác. Tuy nhiên, đây chính là điều xảy ra trong năm đầu sau kết hôn, khi cả hai phải cùng nhau làm việc, cùng bàn bạc và lập kế hoạch cho tương lai. 

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top