05/16/2015 21:51
Tình công sở: Dại gì mà không “cặp” với sếp?

Tình công sở: Dại gì mà không “cặp” với sếp?

Đặng Anh Thư

Tình công sở hiện nay đang trở thành một khái niệm khá phổ biến. Không chỉ có đàn ông, phụ nữ cũng “dính” vào tình công sở bởi quyền lợi, chức vụ… nhất là khi cặp với sếp.

Tình công sở: Dại gì mà không “cặp” với sếp?

Nhiều người cho rằng, được sếp yêu là một điều may mắn, bởi đây có thể là khởi đầu của một giai đoạn thăng tiến trong công việc. Cô gái (hay người phụ nữ) đó có thể được tăng lương trước thời hạn, được sắp xếp vào một vị trí cao hơn, thậm chí được cất nhắc như “diều gặp gió”. Thực tế đã chứng minh, nhiều phụ nữ sau khi chiều chuộng sếp không chỉ được hái “lộc trời”, mà còn “buông rèm nhiếp chính”, thao túng mọi công việc ở cơ quan.

1. Cơ hội thăng tiến… khó chối từ

Học cấp 3, khi bạn bè còn hồn nhiên ăn kẹo mút thì Lan đã xác định: Theo khối A, đầu tiên phải lấy lòng thầy giáo dạy toán!

Đến khi học xong Đại học để về làm cho một tổng công ty có tiếng, sự tính toán của Lan mới được vận dụng hết. Chính vì đã trao cho bạn trai cũ đời con gái của mình nên Lan tỏ ra mạnh bạo trong chuyện cặp với sếp vì cô luôn nghĩ: “Không còn gì để mất cả, chỉ cần khéo léo giấu kín chuyện này là được”. Lan biết mở to đôi mắt tròn xoe nhìn sếp đầy vẻ thán phục, làm sếp “chết đứ đừ”. Và tất nhiên, cô cũng luôn tận dụng cơ hội để được gần sếp. Những bộ áo hoặc là ngắn dưới hoặc là hở trên được cô tận dụng tối đa để gây sự chú ý với sếp.

Có lần, Lan vô tình va vào sếp, tập tài liệu trên tay rơi xuống ngay dưới chân sếp. Muốn quát Lan đoảng sếp cũng phải im lặng trước đôi mắt đẹp chỉ biểu hiện một cảm xúc duy nhất: sợ sệt cùng lời nói lí nhí “em xin lỗi”, rồi Lan ngoan ngoãn cúi xuống nhặt tài liệu, để lộ bộ ngực trắng nõn, sếp lơ đãng nhận ra không nên nhưng không thể không nhìn.

Hôm cả phòng tổ chức đi picnic, mọi người háo hức chơi game, thì Lan nhìn mông lung với đôi mắt buồn rười rượi. Lan đã lọt vào tầm ngắm của sếp! Cô cho màn “chào hỏi” là mất thời gian nhất! Khi sếp xao lòng, “nanh vuốt” của người đẹp bắt đầu vươn ra. Những buổi đi ăn nhà hàng, Lan “ngoan ngoãn” xếp ghế ngồi cạnh, đôi chân dài thẳng tắp như thách thức sếp. Ngồi bên ly rượu vang, sếp lâng lâng, không phải vì men rượu, mà dưới gương mặt đẹp lộng lẫy kia là những đường cong hấp dẫn, được “khoe” rất hợp lý. Đến khi Lan trở thành cô nhân tình bé nhỏ thì việc muốn làm gì, muốn leo lên ghế nào, muốn nhận lương bậc mấy đều do cô… quyết định!

Lan vui nhất là ông sếp của Lan suốt ngày thì thầm nói yêu Lan nên Lan đang mơ tưởng có ngày mình sẽ thay thế vị trí người vợ già “chán phèo” mà sếp vẫn hay nói ở nhà.

2. Ỡm ờ để hưởng lợi

Phương, tốt nghiệp đại học và may mắn xin được vào làm việc tại một ngân hàng. Trưởng phòng của Phương là một người đàn ông rất phong độ và đã có một gia đình hạnh phúc. Trong phòng, các nhân viên khác đều tốt nghiệp từ các trường có danh tiếng trong và ngoài nước. Duy chỉ có Phương là xuất thân từ một trường thuộc diện “top dưới”. Tự ti vì điều đó nên Phương nghĩ nhất định mình phải vươn lên bằng cách riêng. Tuy nhiên, Phương đủ khôn để không dại gì mà cặp bồ với sếp, vì cô đã có bạn trai và họ sắp cưới nhau. Cô nghĩ rằng, mình chỉ ỡm ờ một chút, vui vẻ một chút, hứa hẹn một chút. Chỉ cần được lên làm trưởng nhóm thu ngân là Phương dừng lại.

Phương trẻ trung, xinh đẹp và có thân hình hết sức gợi cảm nên khi thấy cô nhân viên bật đèn xanh, sếp chẳng nỡ lòng nào từ chối, liền đáp lại hết sức nhiệt tình. Thấy cá đã cắn câu, Phương lại giả vờ e ấp “em chỉ coi sếp như anh trai”.

Cô bạn thân trong công ty thấy vậy khuyên Phương nhưng Phương chỉ đáp lại: “Mày quê lắm, bây giờ đàn ông ai chả có bồ nhí nhất là các sếp. Và bây giờ đứa con gái nào chả kiếm cho mình một anh chàng đại gia để bao bọc. Có thế thì mới sống được chứ. Với lại, tao cũng chỉ ỡm ờ chứ có làm bồ sếp đâu mà sợ…”

Nhưng chẳng ai học được chữ ngờ. Sếp của cô đâu phải dạng gà mờ. Anh ta đã đi… giầy đinh trong bụng cô nhân viên của mình. Cứ hôm nào Phương cho sếp nắm tay, xoa lưng, đụng chạm… thì sếp vui vẻ. Hôm nào Phương lảng ra thì hôm sau, cô bị khiển trách đủ mọi lỗi. Lâu dần, lúc nào Phương cũng phải nơm nớp tìm cách làm vui lòng sếp. Rồi chuyện gì đến cũng đến, Phương trở thành bồ của sếp lúc nào không hay.

Tình công sở: Dại gì mà không “cặp” với sếp?

3. Cậy là bồ của sếp, vênh mặt dạy đời

Ngọc vốn được sếp rất cưng chiều nên hễ ai vào công ty làm việc, ngoài sếp ra, người ta phải nể Ngọc. Ngọc chỉ giữ chức vụ nhân viên hành chính bình thường, không phải là trưởng phòng, phó phòng gì nhưng mặc nhiên, ai cũng phải nhún cô một bước. Vì họ hiểu, cô là nhân viên cưng của sếp. Cũng có thể họ nghi ngờ, giữa hai người này có chuyện gì đó, chỉ là họ không dám nói ra hoặc chưa có bằng chứng để "vạch mặt". Nhưng, cái kiếp nhân viên, cứ phải là quỵ lụy thôi vì sợ, nhỡ không được lòng người đẹp, cô ta lại mách với sếp thì chỉ có “lĩnh đủ”.

Nghe nói, Ngọc là em họ của một anh cổ đông lớn của công ty. Được ông anh kia giới thiệu vào nên Ngọc lại càng được tiếng. Người mới vào chưa biết thì nghĩ rằng, vì lý do đó mà Ngọc được trọng dụng. Nhưng ai tinh ý, làm việc lâu năm ở công ty này thì họ chỉ cần nhìn ánh mắt của sếp là nhận ra, hai người này có vấn đề. Chỉ là họ luôn tỏ ra không có chuyện gì, thậm chí sếp còn giả vờ che đậy tình cảm của mình, mắng Ngọc trước mặt mọi người. Nhưng rồi sau lưng lại nói với Ngọc rằng: “Anh làm như thế để người khác đỡ nghi ngờ em“.

Ở công ty, Ngọc cũng dùng cái giọng đàn chị để nói với mọi người. Ví như: “Mai đi làm đúng giờ nhé, chậm một phút cũng không được“, “không làm việc đi còn ngồi lì ra đấy”… Mọi người biết nhưng không ai dám mất lòng cô bởi nếu Ngọc nói một tiếng với sếp thì công việc của họ coi như “đi đời”

4. Những cái kết cay đắng

Với những cô gái khôn ngoan lợi dụng tình công sở làm con đường “tiến thân” khéo léo đến đâu thì họ cũng không thể ngờ rằng sẽ có ngày họ bị “hất cẳng” một cách ê chề, nhục nhã.

Điều mà Phương “cay” nhất, đó là sếp chỉ lợi dụng cô mà chẳng đáp lại gì cho ra tấm ra món. Đã thế, mấy đồng nghiệp ghen ghét, viết thư nặc danh gửi lên lãnh đạo. Chuyện vỡ lở, trong bản kiểm điểm, sếp của Phương giãi bày rằng do bị nữ nhân viên này lừa đưa vào bẫy chứ anh ta không hề có tình cảm với cô. Phương điên tiết, làm đơn kiện khắp nơi rằng cô bị sếp chủ động lạm dụng. Chỉ đến khi vợ sếp biết chuyện cũng dằn mặt cô rằng, cái loại “yêu tinh” như cô, nếu còn léng phéng với chồng bà ta thì có ngày ăn… axit, Phương mới chịu bỏ cuộc, xin chuyển về làm việc cho một chi nhánh ngân hàng ở huyện. Người chồng sắp cưới của Phương biết chuyện cũng đã không thể tha thứ cho cô. Lúc này cô mới thấm, cái giá phải trả cho chuyện muốn lợi dụng sếp chẳng bao giờ là nhỏ.

Còn Lan sau khi cặp bồ với sếp hơn nửa năm trời, cô quyết định để “dính” bầu với mong muốn ép được sếp cưới mình. Khi nghe Lan thông báo tin đó, ông ta bình tĩnh đưa cho cô một sấp tiền với lời nói cụt lủn: “Đi giải quyết đi. Người như cô ở công ty này đâu có hiếm”. Thì ra, mọi người trong công ty đều biết hết mối quan hệ vụng trộm đó. Xưa nay họ cũng đã quen với mấy em trẻ đẹp ham muốn đổi đời bằng cách bám lấy sếp nên nhìn cô có bầu họ cũng chẳng lấy gì làm lạ. Ông sếp cũng chẳng có biểu hiện gì xấu hổ vì trước nay ông ta như thế nào mọi người cũng đều biết.

Cùng đường, Lan tìm đến tận nhà để nói cho vợ ông ta biết với hi vọng khiến vợ chồng họ lục đục nhưng nghe Lan nói xong, người phụ nữ lớn tuổi đó chỉ cười nhạt: “Thế cô không biết ông ấy lại mới cặp với cô nhân viên mới vào sau cô à? Thật là dại quá đi”. Nói rồi bà dửng dưng quay vào xem tivi mặc cô ngồi đó méo mặt với cái bụng bầu to lùm lùm.

Về phần Ngọc, cô cũng nếm đủ mùi vị thế nào là “cặp với sếp” khi vợ sếp đến tận cơ quan gọi Ngọc ra “dằn mặt” thậm chí thẳng tay tát vào mặt cô cùng những lời lẽ chua ngoa dành cho kẻ thứ ba. Ngọc càng hoang mang hơn khi biết rằng chính cô bồ mới của sếp ở công ty là người tố cáo chuyện cặp bồ với sếp của Ngọc với vợ sếp. Giờ chị ta đang nhếch mép cười nhạo Ngọc.

Mọi người xung quanh người nhìn Ngọc với ánh mắt thương hại thì ít, kẻ thì miệt thị kinh miệt thì nhiều bởi thái độ hàng ngày của cô. Đau khổ nhất cho Ngọc là ông sếp lúc nào cũng nói yêu thương, chiều chuộng cô nàng, miệng “hô mưa thét gió” mỗi ngày thì trước mặt bà vợ ông ta trở thành người đàn ông nhu nhược, ngồi yên lặng một chỗ mặc bà vợ ra sức hành hạ. Trước khi ra về, bà ta không quên cảnh cáo Ngọc nếu còn tái phạm thì lần sau sẽ lãnh quả lớn hơn nữa.

Nhục nhã, ê chề, Ngọc không còn dám vác mặt tới công ty. Lúc này cô mới cay đắng nhận ra rằng tiến lên theo kiểu “đổi tình” lấy sự nghiệp thì quả là sai lầm. Với sếp chắc chắn Ngọc chỉ là loại gái chơi qua đường hoặc một thứ đồ trang trí cho đẹp không hơn không kém. Nên khi Ngọc nghỉ việc, ông ta chỉ nghiêm mặt thờ ơ rồi nói “anh rất tiếc” chứ không níu kéo chứng tỏ ông ta không hề yêu Ngọc như lời ông ta vẫn thường nói.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đặng Anh Thư đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Webphunu
Từ khóa:  tình công sở, sếp
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng