05/16/2015 21:50

Những bông hoa “cực độc” chốn công sở không ai muốn gần

Hoa Hạ Hoa Hạ

Đến công sở ngoài làm việc, có những cô nàng còn tìm cách chọc phá, cướp công mọi người… Họ rất đẹp nhưng ai cũng sợ phải tiếp xúc vì họ là “hoa độc” chốn văn phòng.

1. Tốt nghiệp chuyên ngành “đâm bị thóc chọc bị gạo”

Đó là biệt danh cả cơ quan dành tặng cho Dương sau một loạt những sóng gió cô nàng gây ra cho văn phòng.

Những ngày đầu mới vào làm tại phòng kinh doanh, Dương gây ấn tượng đặc biệt với mọi người bằng thái độ làm việc chăm chỉ, luôn cầu tiến và hòa đồng với mọi người. Trong phòng, Dương luôn là người đến sớm nhất và về muộn nhất. Mọi việc trưởng phòng giao cho, cô đều cố gắng hoàn thành tốt. Không những vậy, mỗi khi trong phòng có người nghỉ ốm, cô đều cố gắng làm thay công việc của người đó mà không hề kêu ca phàn nàn gì. 

Những bông hoa “cực độc” chốn công sở không ai muốn gần

Trong khi cả phòng vì bận bịu công việc chưa có điều kiện đến thăm người ốm thì Dương đã nhanh chân đến nhà thăm hỏi và đưa ra những lời dặn dò chu đáo kiểu như: “Chị cứ nghỉ đi, khỏi hẳn rồi hãy đi làm. Mọi việc ở công ty đã có em và mọi người thu xếp ổn thỏa rồi đừng lo gì cả”. Chính cách cư xử khéo léo và kĩn kẽ như vậy nên Dương được các chị trong phòng rất yêu quý và tin tưởng. Nhiều người còn nói: sau này ai mà lấy được đứa con gái chu đáo và hiền lành như cái Dương phòng này thì phúc to bằng cái đình. Nhưng mọi người chỉ biết về bản chất thật của Dương ngay khi phòng có sự thay đổi về cơ cấu nhân sự.

Trưởng phòng kinh doanh vốn là chị Lan nay đã được ban giám đốc công ty đề bạt làm phó giám đốc phụ trách Marketing. Chị Hiền là phó phòng tạm thời được đôn lên làm trưởng phòng. Hai ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ phó phòng kinh doanh còn khuyết theo đánh giá của mọi người chính là chị Hoa và chị Linh. Hai người này học cùng đại học và là đôi bạn thân thiết trong văn phòng. Thế nhưng, chức phó phòng thì chưa thấy đâu mà chỉ thấy hai người bạn ngày càng xa nhau, thậm chí phản đối nhau ra mặt.

Những bông hoa “cực độc” chốn công sở không ai muốn gần

Hoa và Linh mới té ngửa ra rằng tất cả những chuyện nói xấu, đấu đá nội bộ đều là màn kịch được cô em “xinh xắn và hiền lành” trong phòng dựng lên để “trai cò quắp nhau, ngư ông đắc lợi”. 

Hoa nói: “Không ngờ mình tốt với Linh như thế nhưng nó lại đi nói xấu mình trước mặt sếp, lại còn đặt điều nói mình chê lương thấp, lãnh đạo không có tầm nhìn. Nếu Linh muốn có chức phó phòng thì cũng không cần phải giở những thủ đoạn bỉ ổi như thế”.

Linh lại thanh minh với mọi người: “Chơi với nhau gần chục năm rồi mà mình không nghĩ Hoa lại quá đáng như vậy. Em cũng chẳng máu me gì cái chức phó phòng đâu mà nó lại ăn thua tới mức bịa đặt những chuyện không hề có thật về em với sếp”.

Những lời đồn đại không có thật về cả hai được lan đi một cách nhanh chóng trong toàn bộ cơ quan. Cuối cùng, rất bất ngờ, người được Ban giám đốc lựa chọn không phải là Hoa hay Linh mà chính là “người mới” Dương. Lúc này, ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau, cả Hoa và Linh mới té ngửa ra rằng tất cả những chuyện nói xấu, đấu đá nội bộ đều là màn kịch được cô em “xinh xắn và hiền lành” trong phòng dựng lên để “trai cò quắp nhau, ngư ông đắc lợi”. 

2. Nàng “họ Thảo, tên Mai”

Thủy Linh vốn dân kiến trúc, phong cách lúc nào cũng bụi phủi, hầm hố chứ không được dịu dàng, chăm chút nữ tính như nhiều bạn nữ khác. Nhưng vì thế mà Linh được Khang, chàng kỹ sư ở cùng tòa nhà văn phòng nhưng khác tầng thầm thương trộm nhớ. Sau một thời gian qua lại thì 2 người chính thức yêu đương, thế nên nhân sinh nhật của Trang, cô bạn đồng nghiệp cạ cứng, Linh tự tin dẫn bạn trai đi cùng để giới thiệu với mọi người. 

Những bông hoa “cực độc” chốn công sở không ai muốn gần

Ai ngờ Khang lại lọt vô mắt xanh của Trang, thế là hai người xin số điện thoại nhau, rồi chả biết hẹn hò thế nào mà Khang ngày càng tránh mặt Linh. Sau đó thì vẻn vẹn 1 tin nhắn kết thúc: “Anh xin lỗi nhưng anh thấy mình hợp với tính tình dịu dàng, mềm mại của Trang hơn. Ở bên cô ấy anh mới thấy đích thực là đàn ông, bên em thì… khô khan quá”.

Chưa hết, sau đó Trang còn đi buôn với hội trong phòng là Linh vì thù ghét chuyện Khang chọn Trang, không phải Linh nên ra sức gây khó dễ cô trong công việc khiến mọi người ai cũng nhìn Linh với con mắt khác.

3. Cô nàng “ném đá giấu tay”

Ở phòng marketing của Giang, còn một năm nữa là cô trưởng phòng về hưu. Có hai nhân vật được sếp tổng nhắm để thay thế là Giang và người đồng nghiệp của cô - Thu. Cả hai khá ngang tài ngang sức, cùng tuổi, cùng vào làm một năm, cùng tốt nghiệp một trường đại học, thành tích ở công ty cũng ngang ngửa nhau.

Thế nhưng Giang được chọn chứ không phải là Thu dù mọi người ai cũng nhận xét là Thu hoà đồng và nhiệt tình với công việc hơn. Thậm chí khi Giang đã lên chức rồi thì sếp tổng vẫn tìm mọi cách đổ lỗi cho Thu buộc cô phải nghỉ việc.

Mãi sau này khi làm cho một công ty mới, Thu mới vô tình được biết Giang cố ý kết thân với vợ sếp tổng để vợ sếp nói đỡ cho cô ta vài phần. Giang còn cố tình gửi thư nặc danh tố cáo Thu quan hệ “2 mang” với khách hàng nhằm hưởng lợi cho riêng mình làm sếp nghi ngờ Thu. Cũng qua lời một số người trong công ty mà Giang “phím” trước nên sếp đã bị hiểu nhầm rằng Thu cậy mình tài giỏi, muốn vượt mặt nhân viên trong phòng. Từ đó, sếp tổng mất niềm tin ở Thu. Đến giờ Thu vẫn giật mình không ngờ Giang “tinh quái” đến vậy!

Những bông hoa “cực độc” chốn công sở không ai muốn gần

4. Cô nàng cướp công chuyên nghiệp

Nhớ lại ngày đầu đi làm cho công ty X, Thuỳ vẫn thấy ấm ức vì bản báo cáo chiến lược kinh doanh mà cô mất công làm trong 3 ngày bị chị trưởng phòng cô gạch xóa không thương tiếc. Cô còn bị dè bỉu: Mang tiếng học quản trị marketting mà bản báo cáo nhỏ xíu cũng làm không xong. Thuỳ cảm thấy vô cùng áy náy và tự nhủ rằng do cô chưa có kinh nghiệm, cô sẽ cố gắng trong lần tới.

Thế nhưng, trong cuộc họp của tổng công ty, Thuỳ “mồm chữ O, mắt chữ A” khi nghe sếp tổng nói về bản kế hoạch của chị trưởng phòng. Sếp còn đánh giá rất cao bản kế hoạch đó vì có nhiều ý tưởng mới rất sáng tạo. Điều đáng nói là bản kế hoạch của chị trưởng phòng không khác bản kế hoạch cô gửi cho chị đến từng dấu chấm dấu phẩy.

Thuỳ đành ngậm ngùi bảo mình lần sau nến gửi qua email để còn lấy chứng cớ đối chấp trước những kẻ cướp công chuyên nghiệp như vậy!

Theo Báo mới

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top