05/30/2015 06:22

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh

PHƯƠNG ANH PHƯƠNG ANH

Vào mùa hè tại Việt Nam, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Do vậy, việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh lại càng trở nên hữu ích.

Thực ra có một số lý do rất chính đáng để cất mỹ phẩm trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh ổn định, không thay đổi từ thái cực lạnh hay nóng, do vậy ít khi ảnh hưởng đến tính ổn định của công thức sản phẩm. Đặc biệt là vào mùa hè tại Việt Nam, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Do vậy, việc cất mỹ phẩm trong tủ lạnh lại càng trở nên hữu ích.
Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh

Sáp, dầu và nước có thể bị tách lớp khi tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm. Và thậm chí có một số mỹ phẩm được ghi trên bao bì là ‘Bảo quản lạnh’. Hơn nữa, một số sản phẩm có thể kéo dài đôi chút thời gian sử dụng nếu bạn trữ lạnh. Nhưng trước hết, hãy liệt kê những thành viên cần được ‘di cư’ xuống tủ lạnh nhà bạn nhất:

Các sản phẩm tự nhiên

Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều có chứa chất bảo quản để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi mà không cần dùng đến tủ lạnh. Nhưng nếu bạn yêu thích các món đồ hand-made không chứa chất bản quản, bạn cần phải trữ lạnh chúng ngay sau khi mở nắp.

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh

Nước hoa

Việc tránh nhiệt độ cao sẽ giúp kéo dài thời gian của các hoạt chất trong công thức. Việc cất nước hoa trong tủ lạnh có thể bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hoá từ nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt trời.

Kem mắt

Hãy lợi dụng hơi lạnh để giúp cho bọng mắt của bạn xẹp nhanh hơn. Nhiệt độ thấp sẽ giúp các mạch máu nhỏ lại, và nhờ đó giảm việc tích tụ chất lỏng tại vùng dưới mắt, nhờ đó, bạn sẽ có được một đôi mắt trẻ trung, khỏe mạnh, xóa tan vẻ mệt mỏi mà bọng mắt mang lại.

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh

Mặt nạ

Mặt nạ được dùng để cấp nước, làm dịu da. Tốt nhất bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh, đặc biệt là với những người bị mụn đỏ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp, mao mạch sẽ co lại và giảm các vết đỏ đáng kể.

Các sản phẩm có chứa một số hoạt chất

Bảo vệ sự tinh khiết và khả năng mang lại hiệu quả của sản phẩm sau khi mở nắp vô cùng quan trọng. Những sản phẩm có chứa retinol, Vitamin C, peptide hay hydroquinone nên được cất trong tủ lạnh.

Những sản phẩm có đầu tiếp xúc bằng kim loại

Một số sản phẩm có đầu tiếp xúc với da bằng kim loại sẽ càng tăng hiệu quả khi trữ lạnh. Cơ chế tương tự với việc sử dụng kem mắt.

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh

Kẻ mắt

Một mẹo để giúp bạn có được đường kẻ chính xác là bỏ cây chì kẻ mắt của bạn vào tủ lạnh 10 phút trước khi sử dụng. Nếu bạn đang vội thì có thể để trong ngăn đá để cây chì lạnh nhanh hơn.

Son môi và son dưỡng

Chắc ai trong chúng ta cũng từng một lần để quên son môi hoặc son dưỡng trong túi hoặc trong cốp xe và khiến son bị chảy, mất đi hình dạng ban đầu. Hãy để những cây son trong tủ lạnh vài giờ để ‘lấy lại dáng’ nhé.

Theo Happyskin

Video có thể bạn quan tâm
Cách làm lotion mask
Scroll to top