05/26/2015 22:16

Làm thế nào để từ chối anh chàng đồng nghiệp?

Bestie

Là phụ nữ thông minh, cần biết từ chối khéo những gì mình không thích, hơn nữa anh chàng lại làm cùng công ty với bạn, thật không dễ dàng làm việc với nhau mà cứ ngại ngùng đúng không?

"Tôi được nhiều đồng nghiệp bảo rằng H đang thích tôi, vẫn bán tính bán nghi thì không ngờ anh chàng tỏ tình với tôi thật. Mặc dù tôi vẫn đang độc thân, nhưng tôi cảm thấy mình và H không hợp, ngay cả cách làm việc cũng nói lên điều đó, vì thế nếu có bước tiếp cũng sẽ không mang lại kết quả gì. H đang đợi câu trả lời từ tôi, và tôi thì chắc chắn sẽ không đồng ý, chỉ là chưa biết phải nói thế nào để H không phiền lòng mà ảnh hưởng đến công việc chung. Bestie có thể giúp tôi không?"

(Xin được giấu tên)

Làm thế nào để từ chối anh chàng đồng nghiệp?

phụ nữ thông minh, cần biết từ chối khéo những gì mình không thích, hơn nữa anh chàng lại làm cùng công ty với bạn, thật không dễ dàng làm việc với nhau mà cứ ngại ngùng đúng không? Nhưng hãy yên tâm, vì Bestie luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, không khó để từ chối anh chàng đồng nghiệp đang thầm thương trộm nhớ bạn, dưới đây là một số cách giúp bạn nói không nhưng vẫn giữ được sự quan tâm, tôn trọng từ đồng nghiệp.

Từ chối thẳng thắn

Hẳn người đó sẽ cảm thấy hụt hẫng khi bạn nói thẳng “tôi không thích điều đó”, nhưng không sao cả. Người đó sẽ hiểu được rằng, điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu và phiền lòng. Thà cứ thẳng thắn còn hơn nhận nó một cách khiên cưỡng. Trường hợp, anh chàng đồng nghiệp đem lòng “mến” bạn, nhưng bạn không thích mối quan hệ xa hơn tình bạn, bạn nên từ chối thẳng thắn ngay khi anh ta tỏ tình.

Chắc chắn anh bạn đồng nghiệp sẽ rất buồn, nhưng bạn hãy tin anh ta sẽ trở lại trạng thái thăng bằng rất nhanh. Bởi tình cảm chưa sâu đậm mà lại biết ý đối phương là “không”. Anh chàng sẽ tự nhận thấy không có cơ hội mà yên chí đi tìm đối tượng mới.

Làm thế nào để từ chối anh chàng đồng nghiệp?

Nhờ bạn bè hỗ trợ

Bạn phải đảm bảo rằng, người mà bạn định nhờ hỗ trợ hoàn toàn tin tưởng được. Người đó không vì mục đích hay lý do nào khác khi giúp đỡ bạn. Khi phát hiện anh bạn đồng nghiệp đang cố gắng theo đuổi, tìm mọi cách để được bên bạn. Bạn hãy dẫn anh chàng bạn thân đến và nói “đây là người yêu của tớ”.

Hẳn anh chàng đồng nghiệp sẽ rất buồn và nhận thấy mình nên rút lui hay bước tiếp. Cũng có thể đây là anh chàng ưa mạo hiểm, chắc hẳn anh ta càng cảm thấy hứng thú khi tấn công “đồn có địch”, lúc này bạn nên tìm phương án mới.

Làm thế nào để từ chối anh chàng đồng nghiệp?

Chỉ ra những điểm khác biệt

Bạn không yêu người đó, bạn thấy họ và bạn không thể hòa hợp? Vậy tại sao bạn không mời người đó đi uống trà, và chỉ cho anh ta những điểm hai người khó tìm thấy điểm chung.

Bạn đừng áp đặt, đừng cố tỏ ra mình khác thường mà hãy nói chậm, nói nhẹ, nói từ từ từng điểm. Tránh xúc phạm làm nửa kia tự ái mà cho rằng bạn đang cao ngạo. Nếu anh chàng đồng nghiệp không chịu hiểu, bạn hãy nêu ra những điểm mà bạn cho là lý tưởng và là tiêu chí để chọn người yêu. Cuối cùng hãy nêu ra mong muốn bạn hi vọng cả hai vẫn tiếp tục làm bạn với nhau.

Việc còn lại là do bạn đấy, cảm ơn bạn đã quan tâm đặt câu hỏi với Bestie, chúc bạn thành công!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top